breadcrumb symbol หน้าหลัก

เรื่องเล่ากัลโซ่
by อาเล่แมนเรื่องเล่ากัลโซ่
by อาเล่แมน


"หนึ่งแลกสาม"

อัพเดตเมื่อ : July 01, 2022 3:24am โดย : Aleman


 
ณ เวลานี้แฟนบอล ยูเวนตุุส อาจต้องทำใจกับการสูญเสีย มาต์ไตส์ เดอ ลิกท์ ออกไปบ้างแล้วนะครับ
อันที่จริง ตอนที่กองหลังชาวดัตช์ย้ายจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มายังถิ่น อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม เมื่อซัมเมอร์ปี 2019 เชื่อว่าทุกคนทราบกันดีว่าเขาคงไม่ได้อยู่กับทีมไปเป็น 10 ปี หรือกระทั่งแขวนสตั๊ดหรอก
เพราะนี่คือนักเตะในความดูแลของ มิโน่ ไรโอล่า ดังนั้นเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเขาจะนำนักเตะไปที่ไหนอีก และตอนไหนด้วย
แม้ปัจจุบัน ไรโอล่า จะไม่อยู่แล้ว แต่ทีมงานของเขายังคงเป็นชุดเดิม นั่นจึงไม่เปลี่ยนแปลงอะไร
สิ่งหนึ่งที่กองเชียร์ "ม้าลาย" พอจะคาดหวังได้คือ หากต้องเสีย เดอ ลิกท์ ออกไปจริง พวกเขาน่าจะได้ผลตอบแทนกลับมาที่สูงไม่น้อย เนื่องจากมีค่าฉีกสัญญาที่ระบุเอาไว้ในซัมเมอร์นี้ที่ 120 ล้านยูโร หรือหากเป็นซัมเมอร์หน้าจะอยู่ที่ 140 ล้านยูโรด้วยกัน
ใจจริง ยูเว่ ไม่ได้อยากจะเสียปราการหลังวัย 22 ปี ออกไปหรอกครับ พวกเขามีการเจรจากับตัวแทนของนักเตะที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปด้วย แทนของเดิมที่จะหมดลงในปี 2024 แต่กลายเป็นว่าไม่สามารถตกลงกันได้ ทั้งเรื่องของค่าเหนื่อย และค่าฉีกสัญญาที่ฝั่งนักเตะต้องการให้ลดลงมา
นั่นจึงทำให้ข่าวเรื่องการย้ายทีมของ เดอ ลิกท์ ถูกกระพือหนักในช่วงเวลานี้ นำโดย เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่อยากได้ตัวมาก
 
 
ด้าน ยูเวนตุส อาจถูกมองว่าได้เปรียบกับการที่นักเตะมีค่าฉีกสัญญาที่ 120 ล้านยูโร หากไม่มีสโมสรไหนพร้อมจ่าย พวกเขาก็ไม่จำเป็นต้องขาย
แต่อีกแง่หนึ่ง พลพรรค "เบียงโคเนรี่" ควรต้องมีการเตรียมตัวให้ดีเช่นกัน อย่าลืมว่าพวกเขาเคยมีบทเรียนมาแล้วเมื่อปีก่อน ตอนที่เสีย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไปในวันสุดท้ายของตลาดเลย ทำให้ไม่สามารถหาตัวแทนที่เหมาะสมได้ทัน
จับพลัดจับผลู เกิด เชลซี หรือ แมนฯ ซิตี้ ยอมจ่ายตามค่าฉีกสัญญาในวันที่ 31 สิงหาคม นี้ มันจะกลายเป็นว่าพวกเขาแทบไม่มีเวลาไปหาตัวตายตัวแทนเลย
ดังนั้นถ้าตัดสินใจว่าจะขายแล้วควรจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยโดยเร็ว เพื่อจะนำเงินที่ได้ไปหาตัวแทนที่เหมาะสม รวมถึงลงทุนในตำแหน่งอื่นด้วย
ก้อนแรกคือจะต้องเอาไปซื้อเซนเตอร์แบ็กระดับเกรดเอมาแทน
ย้ำว่าต้องเกรดเอเท่านั้น
 
 
คาลิดู คูลิบาลี่ เป็นชื่อที่น่าจะเป็นตัวแทนที่เหมาะสมสุด
โอเคว่าอาจเป็นเรื่องยากสักหน่อย เนื่องจาก นาโปลี คงไม่อยากขายให้ทีมคู่อริ แต่พวกเขาก็ไม่มีทางเลือก เพราะนักเตะเหลือสัญญาอีกเพียงปีเดียว หาก ยูเว่ ยอมทุ่ม 40 ล้านยูโรก็พอมีโอกาส
หรือจะเป็น เบรเมอร์ ก็น่าสนใจเช่นกัน แม้คงต้องแย่งกับ อินเตอร์ มิลาน ที่อยากได้อยู่ด้วยก็ตาม
ส่วนกับ เพรสแนล คิมเพมเบ้ สาวกยูเวนตินี่คงภาวนาว่าจะเป็นเพียงข่าวลือ ถ้าสโมสรไปเอามาจริง สมควรอย่างยิ่งที่จะโดนด่า
จากนั้นเจียดเงินที่เหลือไปทุ่มกับ นิโกโล่ ซานิโอโล่ สัก 60 ล้านยูโร ตามที่ โรม่า เรียกร้อง และแบ่งอีก 20 ล้านยูโร ไปคว้า ฟิลิป คอสติช มาจาก ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต ก็ยังได้
คูลิบาลี่ หรือ เบรเมอร์ คนใดคนหนึ่ง บวกกับ ซานิโอโล่ และ คอสติช เชื่อว่ายูเวนตินี่ทุกคนคงพอให้อภัย
แน่นอนว่ามันย่อมเป็นการดีกว่าหากจะไม่เสีย เดอ ลิกท์ ออกไป
แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ และไปได้ 3 เป้าหมายนี้มาแทน มันคงเป็นการยอมเจ็บที่น่าจะคุ้มไม่น้อยเลยทีเดียว

อาเล่แมน ล่าสุด

Facebook Comment