breadcrumb symbol หน้าหลัก

ซ่อนอะไรไว้ในสตั๊ด
by ดร.พิวซ่อนอะไรไว้ในสตั๊ด
by ดร.พิว


[#เอาคนไม่รู้ฟุตบอลมาทำทีมบอล]

อัพเดตเมื่อ : September 29, 2021 3:30am โดย : Dr-piew

คืนก่อน ปาทริช เอวร่า เพิ่งไลฟ์ผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเอง ระบายความรู้สึกแบบหมดเปลือก หลังเห็นสภาพแมนฯยูไนเต็ดต้นสังกัดเก่าที่แพ้ยับต่อคริสตัล พาเลซ
20 นาทีเต็มๆที่อดีตแบ็กซ้ายทีมชาติฝรั่งเศสพรั่งพรูออกมา โดยเฉพาะประเด็นการทำงานไม่เอาไหนของ เอ็ด วู้ดเวิร์ด ซีอีโอหรือหัวหน้าผู้บริหาร รวมถึง แม็ท จัดจ์ มือขวาที่รับบทเจรจาซื้อขายนักเตะ
เอวร่า มองว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือคนปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นอดีตเพื่อนร่วมทีมต้องกล้างัดกับ เอ็ด วู้ดเวิร์ด มากว่านี้ อย่าปล่อยให้ถูกกระทำฝ่ายเดียว
เท่าที่ผ่านมาเหมือน โซลชา ไม่กล้าโทรหาโดยตรง ทั้งที่ความจริงไม่ควรสื่อสารกันทางโซเชี่ยลหรือแชทเลย ปัญหาที่เกิดขึ้นต้องคุยกันแบบซึ่งๆหน้า สายตาสองฝ่ายต้องปะทะเพื่อรู้ถึงความรู้สึกข้างใน
หลายเคส เอวร่า กล้าฟนธงเลยว่า วู้ดเวิร์ด เชื่อคนอื่นมากเกินไป ยิ่งปล่อยให้คนนอกมามีอิทธิพลครอบงำ มันจะค่อยๆทำให้ทุกอย่างพังลง
"เขาเชื่อใจคนที่ไม่ควรเชื่อเลย" เอวร่า ใช้ประโยคนี้ ซึ่งไม่มีการระบุหรอกว่า บุคคลที่สามนั้นคือใคร แต่ลึกๆน่าจะพอเข้าใจกันได้ไม่ยาก
ทำไม วู้ดเวิร์ด ถึงยอมเชื่อง่ายๆ? คำตอบคือเพราะตัวเองไม่ได้มีความรู้อะไร เลยยอมโอนอ่อนคล้อยตาม
ขณะเดียวกันความยิ่งใหญ่ที่สร้างกันมาส่งผ่านแบบรุ่นต่อรุ่นในอดีต ไม่ว่าจะเป็นเจ้ายุโรปในยุคทศวรรษ 60 สมัย บ็อบบี้ ชาร์ลตัน หรือ จอร์จ เบสต์ กระเดื่องนามมากๆ
จนมาถึงประวัติศาสตร์ต้องจารึกในปี 1999 ด้วยทริปเปิ้ลแชมป์อันยิ่งใหญ่ ยังไม่มีทีมไหนจากอังกฤษทำได้ ตามด้วยปี 2008 ความทรงจำอันหอมหวานที่มอสโก ล้วนแต่ทรงคุณค่าทั้งสิ้น
แต่ตอนนี้ความเกรียงไกรในอดีตกำลังถูกย่ำยีจากคนไม่กี่คน เพียงคำนึงถึงเรื่องของผลประโยชน์เป็นหลัก
เอวร่า ยังอัดหนักอีกว่า แมนฯยูไนเต็ดถูกขับเคลื่อนด้วยธุรกิจเพียวๆ แฟนบอลและปูชนียบุคคลทั้งหลายกำลังถูกทอดทิ้ง
การเจรจาซื้อผู้เล่นแต่ละครั้งตกเป็นเบี้ยล่างเสมอมา ผู้เล่นราคาแค่ 20 ล้านปอนด์ แต่ยอมจ่าย 100 ล้านปอนด์ อีกทั้งนักเตะอีกมากมายหมดศรัทธา ไม่ได้อยากมาร่วมทีมแล้ว
ไม่ใช่แค่นั้นเขายังลากไส้ด้วยว่ามีผู้อำนวยการฟุตบอลของสโมสรชั้นนำ โทรหาเขาโดยตรงเพื่อไหว้วานให้ไปบอก แม็ท จัดจ์ หน่อยว่ากรุณารับสายด้วย
หมายความว่าทุกวันนี้ผู้บริหารของทีมบางคน ยังคงหยิ่งผยองมองคนอื่นต่ำต้อยกว่า จนหลงลืมกลับมาดูความเป็นจริง
นอกจากนี้ยังไม่ให้ความเคารพ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ซึ่งเป็นเรื่องที่รับไม่ได้อย่างมาก มีอำนาจในมือนิดหน่อยก็พองขนกันหมดแล้ว
ว่าแล้วก็เทียบให้เห็นภาพกันชัดๆเลยว่า สมัยของ เฟอร์กี้ ทำงานร่วมกับ เดวิด กิลล์ ซีอีโอมือทอง มักจะปิดดีลผู้เล่นคนสำคัญได้อย่างรวดเร็ว แม้แต่ตัวเขาเองหรือ เนมานย่า วิดิช ที่ย้ายมาในเวลาไล่เลี่ยกัน
ส่วนตอนนี้นอกจาก จัดจ์ หัวหน้าฝ่ายเจรจาแล้ว พวกทีมทนายยังมักคิดแต่ตัวเลขเป็นหลัก ขาดศิลปในการพูดคุยเพื่อเชื่อมสัมพันธ์ให้แน่นเหนียว ขยายฐานมิตรภาพออกไป ไม่ใช่ก่อกำแพงขวางหรือสร้างศัตรู
อย่างที่หลายคนเคยรู้กันมานั่นแหล่ะ ดีลของ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ยังไปกดราคาแบบน่ารังเกียจ จนสร้างความหมั่นไส้ให้ผู้บริหารเลสเตอร์ แทนที่จะได้ราคาถูกลง กลับเจอโก่งหนักกว่าเก่า สุดท้ายก็ต้องยอมควัก
ทั้งที่จิ้งจอกสยามเคยดึงผู้เล่นจากอะคาเดมี่ของแมนฯยูไนเต็ดไปหลายราย มีความสัมพันธ์ที่ดีในระดับหนึ่ง กลับไม่นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์เลย
นอกจากนี้ โซลชา เองก็ควรเทคแอ็กชั่นมากกว่าที่เป็นด้วย การนิ่งเฉยมากเกินไป อาจทำให้บางคนเข้าใจผิด ฉะนั้นต้องลุกขึ้นมาต่อต้านเห็นแย้งบ้าง หากปล่อยไว้ก็เท่ากับยอมรับชะตากรรมนั่นแหล่ะ
การปลดปล่อยครั้งนี้ของ เอวร่า ถือว่าน่าสนใจมากๆ เพราะย่อมมีข้อมูลและรู้อะไรมาบ้างถึงกล้าจัดหนักกระแทกกลางลำ
ว่าแล้วมันเหมือนกระตุกผมให้นึกย้อนกลับไปถึงคำพูดของ หลุยส์ ฟานกัล ที่วิจารณ์พวกผู้บริหารแมนฯยูไนเต็ดเอาไว้
"เมื่อคุณเอาคนไม่รู้ฟุตบอล มาทำทีมบอล มันก็จะได้ผลลัพธ์อย่างนี้แหล่ะ"
ใครกำลังตัดสินใจหาเว็บไซด์ดีๆมาลองนี่เลยครับ MYSBOBET ลุยได้แบบไม่ต้องใช้เวลาคิดนานติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
Facebook Comment