breadcrumb symbol หน้าหลัก

ซ่อนอะไรไว้ในสตั๊ด
by ดร.พิวซ่อนอะไรไว้ในสตั๊ด
by ดร.พิว


[#เดมเบเล่หรือซานโช่]

อัพเดตเมื่อ : September 19, 2021 6:29am โดย : Dr-piew

แฟนแมนฯยูไนเต็ดที่ตามติดความคืบหน้าตลาดซื้อขายเที่ยวนี้ เริ่มจะสับสนมากขึ้นเรื่อยๆ
ยิ่งตลาดใกล้วายมากขึ้นเท่าไร ข่าวโยงกับผู้เล่นต่างๆโผล่มาเยอะแยะไปหมด จนจับต้นชนปลายไม่ถูกกันเลยทีเดียว
เกิดการคาดเดาไปต่างๆนานา เพราะสื่อต่างนำเสนอข่าวไปในทิศทางบวกทั้งสิ้น หลายรายอ้างว่ามีการเจรจาเกิดขึ้นจริงๆ
อย่างเคส อุสมาน เดมเบเล่ ทางกูรูชื่อดังอย่าง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ก็ยืนยันว่าแมนฯยูไนเต็ดจริงจังหวังจะปิดดีลให้สำเร็จ ในแบบยืมตัวมาใช้งานพลางๆก่อน
เริ่มถกกับเอเยนต์นักเตะถึงความเป็นไปได้ รวมถึงพร้อมจะกางโต๊ะคุยกับบาร์เซโลน่าด้วย
แม้ตั้งแต่ย้ายจากดอร์ทมุนด์มาด้วยค่าตัวมหาศาล 104 ล้านยูโร บวกอีก 40 ล้านตามเงื่อนไข จะยังไม่ได้สำแดงผลงานให้เห็นว่าคุ้มค่า แต่แมนฯยูไนเต็ดต้องการตัวรุกฝั่งกว่าเข้ามาเติมเต็มมากๆ
ในขณะที่กองเชียร์ไม่น้อย กังวลเกี่ยวกับพฤติกรรมของ เดมเบเล่ ที่เคยแผลงฤทธิ์ไว้ในอดีต ไม่ค่อยอยากได้เท่าไรนัก อีกทั้งหวั่นว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา จะมีปัญหาในการควบคุม
แต่ถึงที่สุดในสถานการณ์เช่นนี้ การมีนักเตะใหม่เข้ามา มันก็ย่อมดีกว่าไม่มีอยู่แล้ว
เอาเข้าจริง เดมเบเล่ คือแข้งที่มีคลาส ความสามารถเฉพาะตัวยอดเยี่ยม หากสลัดจากอาการบาดเจ็บและลงสนามต่อเนื่อง น่าจะรีดฟอร์มเก่งเหมือนสมัยเล่นให้เสือเหลืองได้
นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าบทเรียนที่ผ่านมา คงพอจะช่วยสั่งสอน เดมเบเล่ เป็นผู้ใหญ่มากกว่าเดิม มุ่งมั่นอยากสร้างผลงานดีๆเพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นกัน
ความคล่องแคล่วปราดเปรียว การเลี้ยงกินตัว สกิลต่างๆที่มีเป็นต้นทุน ย่อมเป็นประโยชน์กับแมนฯยูไนเต็ดพอสมควร
กระนั้นดีลของ เดมเบเล่ หากเกิดขึ้นจริง น่าจะเพราะแมนฯยูไนเต็ดล่าถอยจาก เจดอน ซานโช่ เรียบร้อยแล้ว
หมายความว่าเมื่อพลาด ซานโช่ ก็เลยเบนหัวเรือมาหาดาวเตะบาร์ซ่า คล้ายเป็นแผนสองสำรองเอาไว้ในยามฉุกเฉิน
แต่ทีนี้ข่าว ซานโช่ ก็ยังคงโยงใยพัวพันกันอยู่ สื่ออีกหลายเจ้าอ้างว่าปีศาจแดงมีการปรับข้อเสนอใหม่ อันหมายถึงเพิ่มค่าตัวให้มากจากเดิมเข้าไปอีก
ฝั่งดอร์ทมุนด์เองใช่ว่าจะยืนกรานปฏิเสธท่าเดียว พร้อมเงี่ยหูฟังข้อเสนอ ทว่ามีข้อแม้ต้อง 120 ล้านยูโร ถ้าต่ำกว่ามาทางไหนก็กลับไปทางนั้นได้เลย
เดิมแมนฯยูไนเต็ดพร้อมจะกดลงมา 80 ล้านปอนด์หรือ 88 ล้านยูโร หากมีการทบอีกก็น่าจะราว 100 ล้านยูโร ซึ่งยังไม่ถึงตามที่ร้องขอมาอยู่ดี
มันเหมือนเป็นการวัดใจนั่นแหล่ะ ทีมเจรจาของแมนฯยูไนเต็ดมั่นใจว่าทางโน้นอยากจะขาย รอเวลาคืบคลานมาเรื่อยๆตลาดใกล้วาย เดี๋ยวก็ต้องยอมเอง
ในขณะเดียวกันมีสัญญาณเตือนที่น่าสนใจคือ ซานโช่ ไม่มีชื่อลงเล่นในเกมเดเอฟแอล ซูเปอร์คัพกับบาเยิร์น มิวนิคล่าสุด โดยแจ้งไว้ว่าเกิดติดเชื้อทางเดินหายใจเช่นเดียวกับ โรมัน เบอร์กี้ ผู้รักษาประตู
แม้จะมีเหตุผลที่ชัดเจนว่านักเตะป่วยจริง แต่มันคงห้ามความคิดหรือจินตนาการใครหลายคนไม่ได้
มาป่วยในช่วงเวลาอย่างนี้ มันดูมีนัยยะบางอย่างซ่อนเร้นเหมือนกัน เพราะหากย้อนดูดีลก่อนหน้านี้ของแมนฯยูไนเต็ด ไม่ว่าจะเป็น แฮร์รี่ แม็กไกวร์ หรือ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ล้วนแต่ชื่อหายดื้อๆ ก่อนย้ายมาทั้งสิ้น
แม็กไกวร์ หายจ้อยเหมือนไร้ร่องรอย อดช่วยเลสเตอร์ในเกมพรีเมียร์ลีก ก่อนอีก 5 วันต่อมาจะประกาศเซ็นสัญญาเป็นสมาชิกใหม่ปีศาจแดง
ส่วน ดอนนี่ ก็เช่นกันทางอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมหั่นชื่อทิ้ง คล้อยหลัง 3 วัน โดนแมนฯยูไนเต็ดเช็คบิลเรียบร้อย
ในขณะเดียวที่สื่ออังกฤษก็ประโคมโหมชุดใหญ่ว่า ซานโช่ ปรารถนาแรงกล้าและมั่นใจได้ย้ายมาแน่นอน ทั้งที่เจ้าตัวไม่เคยพูดอะไรออกมาสักแอะ
อย่างไรก็ตามตอนนี้น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ทีมเจรจาของแมนฯยูไนเต็ดวิ่งพล่านงุ่นงานมากที่สุด ลำพังดีลนักเตะขาเข้าอย่างเดียวก็วายป่วงแล้ว เกี่ยวข้องกับนักเตะหลายคนเหลือเกิน
ส่วนขาออกก็ต้องเร่งระบายให้ทันด้วย คริส สมอลลิ่ง กับ อันเดรียส เปเรยร่า น่าจะจบได้ ที่เหลือยังต้องลุ้นกันจนกว่าเดดไลน์จะมาถึง
คือเวลาไม่บีบคั้นไล่หลังมา ก็ยื้อไปเรื่อยๆ แล้วค่อยมาลนลานแก้ไขปัญหาเอา ซึ่งกลายเป็นภาพลักษณ์ที่เริ่มคุ้นเคยของแมนฯยูไนเต็ดในระยะหลังไปแล้ว
สำหรับตัวรุกฝั่งขวาจะเป็นใคร น่าจะเหลือภาพชัดๆเพียงแค่ 2 ชอยส์เท่านั้นเอง
อีกทั้งต้องไม่ลืมว่าอาจวืดทั้ง เดมเบเล่ และ ซานโช่ เลยก็ได้
ถ้าไม่อยากเจ็บใจภายหลัง แฟนผีทั้งหลายอย่าไปหวังอะไรเยอะเลยครับ
Facebook Comment