breadcrumb symbol หน้าหลัก

ซ่อนอะไรไว้ในสตั๊ด
by ดร.พิวซ่อนอะไรไว้ในสตั๊ด
by ดร.พิว


[#ด้วยรักและห่วงใย]

อัพเดตเมื่อ : February 22, 2021 4:57pm โดย : Dr-piew


ย้อนกลับไปเมื่อ 5 พฤษภาคม 2018 แฟนบอลแมนฯยูไนเต็ดทั้งโลกได้รับข่าวร้ายอย่างไม่คาดคิด
เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปัจจุบันทันด่วน หลังมีอาการป่วยทางสมองต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินที่โรงพยาบาลซัลฟอร์ด
แม้การผ่าตัดจะผ่านไปอย่างราบรื่น แต่อาการยังน่าวิตก เฟอร์กี้ ต้องพักฟื้นในห้องไอซียู ดูแลอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางความห่วงใยมหาศาลที่หลั่งไหลเข้ามา
กระทั่งปลายเดือนกรกฏาคมบรมกุนซือปรากฏตัวอีกครั้ง เปิดคลิปกล่าวคำขอบคุณทีมงานแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ต่างซึ่งให้การช่วยเหลืออย่างดีเยี่ยม จนหายเป็นปกติ
และไม่ลืมกำลังใจอันล้นหลามจากแฟนบอล พร้อมสัญญาจะกลับเข้ามาชมเกมของแมนฯยูไนเต็ดในสนามแน่นอน ขออวยพรให้ โชเซ่ มูรินโญ่ และนักเตะทุกคนโชคดีมีชัย
23 กันยายน เฟอร์กี้ เดินทางมายังโอดล์ แทร็ฟฟอร์ดเพื่อชมเกมพรีเมียร์ลีกกับวูล์ฟแฮมป์ตัน
เสียงปรบมือจากแฟนบอลในโรงละครแห่งความฝันกระหึ่มพร้อมๆกันทันทีที่เห็น เฟอร์กี้ อยู่ตรงที่นั่งประจำของตัวเอง
มันเป็นบรรยากาศและภาพที่น่าประทับใจมากๆ ป๋าทำตามที่สัญญาไว้ แม้เกมดังกล่าวแมนฯยูไนเต็ดทำได้แค่เสมอ 1-1 ก็ตาม
เขาเปิดใจว่าดูแลตัวเองอย่างดี อยากให้แข็งแรงเหมือนเดิมเร็วๆ เฝ้ารอด้วยความอดทน เพื่อจะได้ไฟเขียวจากแพทย์ว่ากลับมาชมเกมในสนามได้อีกครั้ง
จากนั้นมาป๋าก็เป็นแขกขาประจำเช่นเคย จากเกือบ 3 ปีก่อนที่เข้ารับการผ่าตัดสมอง มาจนถึงวันนี้ในวัย 79 ปี แทบไม่เคยขาดหายไปไหนเลย
จริงๆแล้วหลังหายป่วยกลับมา เฟอร์กี้ ควรจะพักผ่อนอยู่บ้าน เพื่อความปลอดภัย ด้วยวัยขนาดนี้แล้วมีความสุ่มเสี่ยงอย่างมาก
แล้วเชื่อกันว่าครอบครัวหรือคนใกล้ตัวก็ห่วงใยไม่น้อย ไม่อยากให้ต้องเดินทางมาชมเกม บางครั้งก็ค่ำมืดดึกดื่นอดหลับอดนอน อาจกระทบต่อสุขภาพ
แต่ทุกคนรู้ดีว่าฟุตบอลและแมนฯยูไนเต็ดคือชีวิตของป๋า อีกทั้งนี่เปรียบเสมือนรางวัลตอบแทน หลังจากต่อสู้กับโรคร้ายจนกลับมาได้เหมือนเดิม
นั่นเกิดในสถานการณ์ที่โลกยังปกติ ไม่ได้มีไวรัสระบาดแพร่เชื้อ
ช่วงเดือนมีนาคมปีก่อนตอนที่โควิด-19 ปั่นป่วนอย่างหนัก รัฐบาลยูเคต้องออกมาตรการป้องกันตามลำดับ จนมีข่าวว่าอาจห้ามคนที่อายุ 70 ปีขึ้นไปเข้าสนามฟุตบอลหรือกิจกรรมต่างๆที่อยู่ในพื้นที่แออัด
เพราะรู้แล้วว่าผู้สูงอายุสามารถเป็นทั้งตัวแพร่และรับเชื้ออย่างดี จำเป็นต้องเซฟไว้ก่อน
สุดท้ายเกมต้องเบรกลงชั่วคราวร่วม 3 เดือน แล้วค่อยกลับมาเตะกันต่อแบบไม่มีแฟนบอลเข้าชม ยกเว้นผู้ที่ได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษ
หลายคนคิดว่าป๋าคงหายหน้าจากที่นั่งประจำบนบ็อกซ์วีไอพีไปอีกนาน เพราะสถานการณ์เช่นนี้อาจสุ่มเสี่ยงติดเชื้อเอาได้ง่ายๆ คนสูงวัยมีโอกาสมากกว่าหนุ่มสาวทั่วไป
แทนที่จะลุ้นหน้าจอทีวี ดูอยู่ในบ้านปลอดภัยไร้กังวล เฟอร์กี้ กลับไม่แคร์เลยสักนิดเดียว ขับรถมาสนามด้วยตัวเองอีกต่างหาก ไม่ได้ขอความช่วยเหลือจากใครเลย
ถ้าไม่รักและศรัทธาจริงๆ จะต้องทำขนาดนี้เลยหรือ?
แล้วในช่วงที่ผลงานของแมนฯยูไนเต็ดสามวันดีสี่วันป่วย ป๋าก็ไม่เเคยท้อแท้ เล่นดีก็เชียร์ เล่นแย่ก็ต้องเชียร์ส่งกำลังใจให้มากขึ้นกว่าเดิม
ในขณะเดียวกันก็ยังห่วงหาอาทรมีเมตตากับพวกนักเตะในทีมอยู่เสมอ โดยเฉพาะพวกที่เติบโตมาจากอะคาเดมี่ มีความผูกพันกันมาก่อน
อย่าง เจสซี่ ลินการ์ด ที่เพิ่งถูกปล่อยให้เวสต์แฮม ยูไนเต็ดยืมตัว เดวิด มอยส์ ตัวกุนซือเปิดเผยเองว่า ป๋าได้ฝากฝังดูแลเด็กคนนี้้เป็นพิเศษ เพราะเห็นมาตั้งแต่ตัวยังเล็กสมัยเล่นให้ทีมเยาวชน
หรือ มาร์คัส แรชฟอร์ด ซึ่งเป็นคนดีศรีสังคม รับบทกระบอกเสียงเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลืออาหารกลางวันกับพวกเด็กๆที่ขาดแคลน เฟอร์กี้ ก็ออกมายกย่องชื่นชม
หลังหายป่วยไม่นาน ป๋าเล่าถึงวินาทีที่ต้องยื้อยุดชีวิตว่า กลัวจะกลับมาไม่เหมือนเดิมอีกและที่วิตกมากสุดคือการสูญเสียความทรงจำ ลืมเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้น
เพราะสำหรับป๋าแล้วความทรงจำมีค่ามหาศาล ผ่านทั้งความสำเร็จ ล้มเหลว รอยยิ้มและคราบน้ำตา ทุกอารมณ์ความรู้สึกไม่ต่างจากการเรียนรู้
เกมล่าสุดกับนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดในช่วง 5 นาทีสุดท้าย กล้องจับไปบนบ็อกซ์วีไอพี เราได้เห็นป๋านั่งอยู่ตรงที่เดิมอีกครั้ง
มันอาจไม่ใช่ภาพที่แปลกอะไรเลย แต่เชื่อว่าเร้ด อาร์มี่ทั้งหลายยังคงปลาบปลื้มเสมอที่ได้เห็นอย่างนี้
แล้วอีกไม่นานในภาพยนตร์สารคดี "Sir Alex Ferguson: Never Give In" ที่บอกเล่ารอยเท้าในอดีตของ เฟอร์กี้ ว่าสองข้างทางผ่านอะไรมาบ้าง ทั้งกลีบกุหลาบและขวากหนาม จะปรากฏสู่สายตาแฟนบอลทั่วโลก
เจสัน เฟอร์กูสัน ลูกชายเป็นโต้โผกำกับเองโดยเฉพาะ ถ่ายทอดทุกอย่างเกี่ยวกับน้ำเนื้อตัวตนของ เฟอร์กี้ อย่างละเอียด มีทั้งบทสัมภาษณ์และฟุตเทจที่ไม่มีใครเคนเห็นมาก่อน
ใครที่คิดว่าเข้าใจป๋ามากๆ บางทีถ้าภาพยนตร์สารคดีนี้ผ่านสายตาน่าจะเข้าใจมากยิ่งขึ้น
นิยามของความรักและศรัทธา ยังอาจเทียบไม่ได้ด้วยซ้ำ
ใครกำลังตัดสินใจหาเว็บไซด์ดีๆมาลองนี่เลยครับ MYSBOBET ลุยได้แบบไม่ต้องใช้เวลาคิดนานติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
 

ดร.พิว ล่าสุด

Facebook Comment