breadcrumb symbol หน้าหลัก

ซ่อนอะไรไว้ในสตั๊ด
by ดร.พิวซ่อนอะไรไว้ในสตั๊ด
by ดร.พิว


[#อีกด้านของรอม]

อัพเดตเมื่อ : June 15, 2021 10:31pm โดย : Dr-piew

ได้ฟังบทสัมภาษณ์ของ โรเมลู ลูกากู หลังจบเกมเบลเยียมปูพรมถล่มรัสเซีย 3-0 แล้ว ช่วยให้เราเห็นภาพบางอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น
ดาวยิงร่างยักษ์แทบไม่ได้พูดถึง 2 ประตูที่ซัดได้อย่างงดงาม จนทำให้ขึ้นนำดาวซัลโวในยูโร 2020 นี้เลย
เขาโฟกัสไปที่ คริสเตียน เอริกเซ่น มากกว่า เพราะก่อนเกมกับรัสเซียจะเริ่ม ลูกากู กระวนกระวายใจมากๆ เมื่อได้รับข่าวข่าวร้ายที่คาดไม่ถึง เพื่อนร่วมทีมอินเตอร์ มิลานวูบระหว่างเกม
ด้วยความที่ร่วมงานกันมาหนึ่งปีครึ่ง มันยาวนานพอทำให้ความผูกพันแนบแน่นหล่อหลอมขึ้นมา จากเพื่อนนักเตะกลายเป็นเพื่อนที่สนิทคนหนึ่ง
ไม่น่าแปลกใจที่ ลูกากู ยอมรับเผลอร้องไห้ออกมาอย่างไม่รู้ตัว น้ำตานองอาบสองแก้มด้วยความวิตก ในใจได้แต่ภาวนาให้ เอริกเซ่น ปลอดภัยอย่าให้เกิดการสูญเสียขึ้น
"ผมใช้เวลาอยู่กับเขามากกว่าครอบครัวซะอีกในช่วงที่ผ่านมา ผมนึกถึงครอบครัว ภรรยาและลูกสาวของเขาตลอด"
บางส่วนที่ดาวยิงเบลเจี้ยนบรรยายเอาไว้ สะท้อนให้เห็นถึงจิตใจอันอ่อนไหวอย่างมาก ในหัวคงนึกถึงแต่เพื่อนร่วมทีมคนนี้อย่างเดียว
เขาย้ำเลยว่ายามที่ชนะก็ชนะด้วยกัน แพ้ก็ร่วมยอมรับกับมันด้วยกัน นั่นคือสิ่งสำคัญที่ร่วมฝ่าฟันมาตลอด จนประสบความสำเร็นครองสคูเด็ตโต้ครั้งแรกในรอบ 11 ปีกับอินเตอร์ มิลาน
ช่วงต้นเกมที่ลงไปเล่นใจไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัวเท่าไรนัก จนซัลโวให้ทีมขึ้นนำรัสเซีย เขาวิ่งไปที่กล้องทีวีพร้อมตะโกนจนได้ยินอย่างชัดเจนว่า -- "คริส ฉันรักแกนะ!"
มันเป็นประโยคที่ฟังดูเรียบง่ายมาก เพื่อนบอกรักกันบนความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น แต่บางที ลูกากู อาจจะไม่เคยได้บอกรักเพื่อนคนนี้เลยก็ได้
ฉะนั้นในโอกาสสำคัญเต็มไปด้วยความหมาย เขาจึงบอกผ่านให้ผู้คนนับร้อยล้านรับรู้ด้วย เผื่อว่าจะได้ยินไปถึง เอริกเซ่น ที่นอนอยู่ที่โรงพยาบาล
ประตูดังกล่าว ลูกากู ตั้งใจยิงให้ได้ เพื่อมอบเป็นกำลังใจให้กับ เอริกเซ่น อีกทั้งในช่วงพักครึ่งเขาเช็กข่าวแล้วยิ่งดีใจมากที่เพื่อนปลอดภัย เลยจัดการซัดปิดกล่องอีกตุง
ก่อนหน้านี้ เฟเดริโก้ ปาสตอเรโญ เอเจนต์ที่ใกล้ชิดกัน เคยเล่าถึงนิสัย ลูกากู เอาไว้ว่า เป็นนักเตะสมัยใหม่ที่อ่อนไหวไปกับสิ่งเร้ารอบข้างเสมอ
ลูกากู ปลาบปลื้มเหลือเกินยามที่ยิงประตูได้ แล้วได้รับเสียงชื่นชมยกย่องจากแฟนๆ นั่นหมายถึงน้ำทิพย์ชโลมหัวใจที่ทำให้มีแรงกระปรี้กระเปร่า พร้อมจะซัลโวให้มากกว่าเดิมอีก
ถ้าให้อธิบายแบบให้เข้าใจชัดมากขึ้น ลูกากู ต้องการความรัก หากได้รับสิ่งนั้นแล้ว เขาจะตอบแทนกลับมาเช่นเดียวกัน
เมื่อแฟนบอลรักเทิดทูนอย่างนี้ ผลงานอันยอดเยี่ยมในสนามคือการส่งมอบความรักกลับคืนไปนั่นเอง
ใครที่เคยอ่านเรื่องราววัยเด็กของ ลูกากู ซึ่งเต็มไปด้วยความรันทดหดหู่ แม่ของเขาต้องพยายามดิ้นรนทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้มีอาหารกิน น่าจะช่วยเพิ่มน้ำหนักได้อย่างดี
ลูกากู บรรยายไว้จนเราแทบเห็นภาพ เขาต้องอดมื้อกินมื้อ บางครั้งแม่แอบผสมน้ำใส่นมโดยไม่ให้ลูกรู้ ขนมปังก็ต้องไปอ้อนวอนจากร้านค้าติดเงินไว้ก่อน
บางวันไฟที่บ้านโดนตัด เพราะไม่ได้จ่ายเงิน ต้องใช้เทียนจุดแก้ขัดกันไป อยู่ท่ามกลางความมืดอันหนาวเหน็บกับแม่และน้อง
ยิ่งมองไปยังแม่แล้วยิ่งสงสารจับใจ เขาสัญญากับตัวเองว่าต้องเป็นนักเตะอาชีพให้ได้ ไม่ใช่แค่เป็นอย่างเดียว แต่ต้องเก่งกาจมีชื่อเสียงด้วย เพื่อจะได้สลัดให้พ้นจากความลำเค็ญ
แน่นอนเขาแอบร้องไห้กับวิบากรรมของตัวเองหลายครั้ง ต้องกัดฟันอดทนให้มากที่สุด หวังใจว่าจะฝ่าอุปสรรคขวากหนามนี้ให้ได้
อาจไม่ใช่เรื่องแปลกสักเท่าไรที่พอถึงวันประสบความสำเร็จแล้วเขามักปลดปล่อยมันออกมาอย่างเต็มที่ จนบางครั้งดูเหมือนเป็นพวกหลงตัวเอง ยโสโอหังไป
ภาพเปิดศึกท้าดวล ซลาตัน อิบราฮิโมวิช นอกรอบดูไม่งามเท่าไรนัก หลายคนมองว่า ลูกากู มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม แต่หากรู้ลึกถึงปูมหลังแล้ว เราอาจจะเข้าใจกับคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวเช่นนี้
และไม่น่าแปลกใจเช่นเดียวกันหากอารมณ์อ่อนไหวจะผลักดันให้ ลูกากู ซักระเบิดจนครองดาวซัลโวในทัวร์นาเมนต์นี้
ใครกำลังตัดสินใจหาเว็บไซด์ดีๆมาลองนี่เลยครับ MYSBOBET ลุยได้แบบไม่ต้องใช้เวลาคิดนานติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
 
Facebook Comment