breadcrumb symbol หน้าหลัก

ซ่อนอะไรไว้ในสตั๊ด
by ดร.พิวซ่อนอะไรไว้ในสตั๊ด
by ดร.พิว


[ #จากเดมเบเล่ถึงซานโช่ ]

อัพเดตเมื่อ : December 10, 2022 12:43pm โดย : Dr-piew


ทันทีที่ มิชาเอล ซอร์ค ผู้บริหารของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ บอกชัดๆว่าตัดสินใจขั้นเด็ดขาดจะเก็บ เจดอน ซานโช่ ไว้กับทีมต่อ กองเชียร์แมนฯยูไนเต็ดน่าจะใจแป้วหรือไม่ก็หล่นไปที่ตาตุ่ม
อุตส่าห์ชะเง้อคอรอคอยด้วยความหวัง แต่มาพังพาบไม่เป็นท่า เสียงก่นด่า เอ็ด วู้ดเวิร์ด เลยดังขึ้นอีกครั้ง
แทบทุกคนปักใจเชื่อไปแล้วว่าที่ดีลล่มมาจาก วู้ดเวิร์ด ต่อรองมากเกินไป กดราคาจนทางโน้นรับไม่ได้ เลยฉากหลบไม่ยอมคุยด้วยอีก
ตามข่าวระบุว่าดอร์ทมุนด์ต้องการค่าตัวถึง 108 ล้านปอนด์ แต่ทางแมนฯยูไนเต็ดไม่พร้อมจะควักขนาดนั้น ต่อให้จ่าย 3 งวดก็ยังไม่เล่นด้วยอยู่ดี
เพราะมองว่าช่วงเศรษฐกิจโลกขาลงอย่างนี้ ไหนจะมาเจอไวรัสโควิด-19 ถล่มซ้ำดาบสอง ควรจะปักป้ายให้สมเหตุสมผลหน่อย
แต่ดอร์ทมุนด์ยักไหล่ แล้วใครแคร์ล่ะ ในเมื่อไม่เคยบอกสักคำว่าต้องการจะขาย ซานโช่ แต่เมื่อคุณจะมาซื้อแล้วเราบอกราคาไป หากจ่ายไม่ไหวก็กลับบ้านซะ ง่ายแค่นั้นเอง
วู้ดเวิร์ด คงลืมไปว่าดอร์ทมุนด์เขี้ยวลากดินมากแค่ไหนในดีลขายผู้เล่นที่ผ่านมา ลองไล่ย้อนหลังแล้วคำนวณดูรอบ 3 ปีก่อนหน้านี้ ฟันกำไรเกือบ 300 ล้านปอนด์
เรื่องนี้กลายเป็นภาพลักษณ์ของสโมสรไปแล้ว ถึงขั้น อูลี่ เฮอเนส อดีตประธานบาเยิร์น มิวนิคออกมาจิกกัด ก่อนโดนรุมสกรัมโต้ตอบจนหน้าม้าน ม้วนเสื่อหนีแทบไม่ทัน
ผู้บริหารดอร์ทมุนด์พูดชัดเจนว่า ทำธุรกิจตามปกติ หากฝ่ายซื้อไม่แฮปปี้ก็ไม่ต้องโอเค ไม่มีการบังคับขู่เข็ญอะไรเลย เข้าทางตรอกออกทางประตู ตรงไปตรงมา
ถ้ายังจำกันได้ย้อนกลับไปฤดูร้อนปี 2017 อุสมาน เดมเบเล่ กำลังเนื้อหอมถึงขีดสุด ยักษ์ใหญ่ยุโรปต่างจ้องเขม็งเล็งตะครุบทั้งบาร์เซโลน่า , ปารีส แซงต์ แชร์กแมงและแมนฯซิตี้
แม้จะโดนตามเกี้ยวพาราสีอย่างหนัก แต่ ซอร์ค ยืนกระต่ายขาเดียว หัวเด็ดตีนขาดก็ไม่ขาย นักเตะจะยังอยู่กับทีมต่อไป
เจอเข้าอย่างนี้เปแอสเชกับแมนฯซิตี้ก็ถอยกรูดกลับมา ประเมินแล้วว่าเล่นยาก ดอร์ทมุนด์โก่งโหดมากๆเรียกตามค่าฉีกเกือบ 200 ล้านยูโร เพราะรู้ดีว่าบาร์ซ่ากำเงินในมืออุ่นๆ จากการขาย เนย์มาร์ 222 ล้านยูโร
ดอร์ทมุนด์ได้เล่นตามเกมของตัวเอง การเจรจาไหลเข้าทาง ยังไงบาร์ซ่าก็ต้องการตัวแทน เนย์มาร์
จากที่บอกว่าไม่ขาย เดมเบเล่ แน่ๆ ก็แง้มประตูมาคุยด้วย การเจรจาต่อรองเปิดฉากอย่างเป็นเรื่องเป็นราว
จริงๆก็พร้อมปล่อยอยู่แล้วนั่นแหล่ะ เพราะมองว่าตัวนักเองก็เนื้อเต้นอยากจะย้ายไปให้ได้ หนักข้อเลยเถิดประท้วงไม่ยอมมารายงานตัวซ้อม ต้องฮึ่มๆงัดกฎมาบังคับ
25 สิงหาคม 2017 บาร์ซ่าประกาศว่าตกลงกับทางดอร์ทมุนด์เรียบร้อย จ่ายก้อนแรก 105 ล้านยูโร จากนั้นมีอ็อปชั่นตามเงื่อนไข จำนวนนัดที่ลงเล่นและความสำเร็จที่ได้รับ
เบ็ดเสร็จหากจ่ายเต็มก็ปริ่มๆ 150 ล้านยูโรด้วยกัน ดอร์ทมุนด์แสยะยิ้มฟันนิ่มๆ แม้จะต้องจ่าย 20 ล้านยูโรให้กับแรนส์ ต้นสังกัดเดิมของ เดมเบเล่ ตามที่ระบุไว้ในสัญญาก่อนซื้อมา
จากที่ ซอร์ค ประกาศโครมว่าไม่ขาย สุดท้ายนักเตะไปเปิดตัวกับบาร์เซโลน่า บอกแล้วว่าเงินถึงค่อยมาคุย ง่ายแค่นี้เอง
ดังนั้นเคส ซานโช่ ก็เช่นกันมันเปลี่ยนแปลงได้ตลอด แม้นักเตะจะเดินทางไปกับทีมเก็บตัวที่สวิตเซอร์แลนด์ เลยเส้นตายที่ดอร์ทมุนด์เคยขีดไว้ก็ตาม
ต้องยอมรับว่าเสือเหลืองเชิงเยอะ เหลี่ยมเล่ห์แพรวพราวในการเจรจา ไม่ยอมตกเป็นเบี้ยล่างเสียเปรียบ ต้องเป็นฝ่ายกำหนดหมากเกมนี้เอง
เพราะรู้ว่าแมนฯยูไนเต็ดอยากได้จนตัวสั่น แต่เพราะราคาโอเวอร์เกินไปก็ต้องกลับมาตั้งหลัก ไม่กล้าผลีผลามจ่ายแน่ๆ สภาพการเงินไม่คล่องมือเหมือนเมื่อก่อนแล้ว
หาก วู้ดเวิร์ด ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ นี่จะเป็นอีกดีลที่ลากยาวเป็นมหากาพย์ อาจถูกยื้อไปถึงเดือนตุลาคมก่อนเดดไลน์มาถึง
จำไว้อย่างหนึ่งว่า หากคุณมีเงินและพร้อมจ่ายจริง ต่อให้ดีลมันยากเย็นแสนเข็ญแค่ไหนก็ไร้ปัญหา
แต่นั่นแหล่ะคือปัญหาของแมนฯยูไนเต็ดในเวลานี้เลยทีเดียว
ใครกำลังตัดสินใจหาเว็บไซด์ดีๆมาลองนี่เลยครับ MYSBOBET ลุยได้แบบไม่ต้องใช้เวลาคิดนานติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
 
 

ดร.พิว ล่าสุด

Facebook Comment