breadcrumb symbol หน้าหลัก

บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์
by ท่านชายในสายหมอกบนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์
by ท่านชายในสายหมอก


[ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ตอน : สิ่งที่คาดหวัง ]

อัพเดตเมื่อ : June 06, 2022 4:03pm โดย : Eaststand-united


ถึงตรงนี้ก็นับเป็นเวลาเดือนกว่า ๆ แล้วที่ เอริค เทน ฮาค ได้ถูกแต่งตั้งเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ
ความเปลี่ยนแปลงภายในสโมสรเริ่มมีมาให้เห็นเรื่อย ๆ นักเตะที่ถูกปล่อยออกไปแล้วก็มีอย่าง เนมันย่า มาติช เอดินสัน คาวานี่ ปอล ป๊อกบา เจสซี่ ลินการ์ด ฆวน มาต้า และยังมีอีกหลายรายที่อยู่ในเกณฑ์จะถูกขายทิ้ง ส่วนนักเตะขาเข้าตอนนี้ยังไม่ได้ใครมา แต่ที่เป็นข่าวว่ากำลังเจรจากันอยู่ก็มี เฟรงกี้ เดอ ยอง กับ ยูร์เรียน ทิมเบอร์ สองศิษย์เก่าของเทน ฮาค โดยตรง
ถามว่าหลังจาก เอริค เทน ฮาค เข้ามากุมบังเหียนเป็นกุนซือคนใหม่แล้ว ผมหวังได้เห็นอะไรในฤดูกาลหน้า..?
อย่างแรกเลยก็คืออยากเห็นการเล่นที่เป็นระบบ เป็นรูปทรงชัดเจน เรื่องการคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก นี่ไม่ได้หวังเลยนะครับ เพราะรู้ว่าทีมยังมีศักยภาพไม่พอที่จะขึ้นไปถึงจุดนั้น แต่ระบบการเล่นต้องชัดเจน ทีมเวิร์คต้องมากขึ้น การรับส่งบอลต้องหวังผลได้ถึงจังหวะจบสกอร์ ไม่ใช่ส่งกัน 3-4 จังหวะก็เสียบอลให้คู่แข่ง หากเทน ฮาค ก็ยึดมั่นกับระบบ 4-3-3 ก็ใช้ไป เอาที่ตัวเองถนัดที่สุด แล้วทำออกมาให้ดีด้วย การเล่นแบบ “มีทรง” นี่คือสิ่งที่อยากเห็นเป็นอันดับแรก


 
ต่อมาการคว้าแชมป์บอลถ้วย คือแชมป์ใหญ่อย่างพรีเมียร์ ลีกนี่ลืมไปก่อน ยังไม่ใช่ตอนนี้ แต่แชมป์บอลถ้วยนี่ควรจะคว้ามาให้ได้เพื่อลดแรงกดดัน อย่างเช่น คาราบาว คัพ หรือ เอฟเอ คัพ หรือแม้แต่ ยูโรปา ลีก ผมก็มองว่าอยู่ในวิสัยที่เป็นไปได้ เพราะในยูโรปา ลีก จะไม่ค่อยได้เจอทีมเกรด A ส่วนมากก็จะเป็นทีมที่ศักดินาต่ำกว่าหรืออยู่ในพิกัดเดียวกัน ยกเว้นจะมีทีมใหญ่ร่วงจากแชมเปี้ยนส์ ลีก มาร่วมวงด้วยก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่เชื่อว่าถ้าจะเอาจริง ๆ ทีมระดับแมนฯ ยูไนเต็ด กับยูโรปา ลีก ถ้าจะเน้นจริง ๆ ก็ไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรงนะ
เรื่องต่อไปคือการติดหนึ่งในสี่อันดับโควต้าแชมป์เปี้ยนส์ ลีก การที่ทุกวันนี้แมนฯ ยูไนเต็ด ติดต่อซื้อใครก็ดูเหมือนจะยากเย็น นักเตะก็ดูจะอิดออดและลังเลว่าจะย้ายมาดีหรือไม่ ก็เพราะแมนฯ ยูไนเต็ดพลาดตั๋วถ้วยใหญ่ของยุโรปนี่แหละ เรื่องนี้เสียหายมาก พอนึกถึงเรื่องนี้ก็เสียดายมาก ช่วงท้ายฤดูกาลนักเตะแมนฯ ยูไนเต็ดเล่นแบบไร้ใจในหลาย ๆ แมตช์ ทำแต้มหล่นหายไปเยอะมากจนสุดท้ายจบอันดับหก ส่งผลให้ตอนนี้กลายเป็นว่าสโมสรซื้อนักเตะยากกว่าเดิมขึ้นมาทันที เพราะฉะนั้นหากฤดูกาลหน้า เทน ฮาค พาทีมติดหนึ่งในสี่อันดับแรกมันก็น่าพอใจมาก ๆ แล้ว
และเรื่องสุดท้ายคือต้องซื้อนักเตะที่เทน ฮาค ต้องการมาให้ได้ เห็นชัดเลยว่าเป้าหมายอันดับหนึ่งของเทน ฮาค ในตอนนี้คือ เฟรงกี้ เดอ ยอง


 
เฟรงกี้คือคนที่เทน ฮาค พุ่งเป้าชัดเจน คือเขาวางเฟรงกี้ว่าเป็นผู้เล่นที่สำคัญมาก ๆ ในระบบของเขา มิดฟิลด์ตัวกลางคนอื่นแทบจะหลบฉากออกไปเลยเมื่อเทน ฮาครับงานที่แมนฯ ยูไนเต็ด เป้าหมายอันดับหนึ่งคือเฟรงกี้ เดอ ยอง เท่านั้น ส่วนตำแหน่งอื่น ๆ ถ้าจะทำให้เทน ฮาค ทำงานได้ง่ายขึ้น ปราการหลังตัวกลางนี่ต้องเข้ามาอย่างน้อย 1 คน กองหน้าต้องมีอย่างน้อย 1 คน
หากเทน ฮาค ได้อาวุธครบมืออย่างที่เป็นข่าว ทั้งเฟรงกี้ ทิมเบอร์ หรือ เปา ตอร์เรส ดาร์วิน นูนเญซ ฤดูกาลหน้าแมนฯ ยูไนเต็ดก็น่าจะได้ลุ้นกันยาว ๆ ไม่ใช่หมดท่าตั้งแต่ช่วงคริสต์มาสแบบปีที่ผ่านมา
อันดับแรกตอนนี้รอลุ้น เฟรงกี้ เดอ ยอง ก่อน คนนี้สำคัญมาก หากแมนฯ ยูไนเต็ดโน้มน้าวเฟรงกี้ให้ย้ายมาได้จริง ๆ คนที่เหลือก็ไม่น่ายากแล้ว เพราะขนาดเฟรงกี้ยังยอมย้ายมา แสดงว่ารอบนี้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังเอาจริง..!!!
---------------------
...[“ ท่านชายในสายหมอก ”]...
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117

ท่านชายในสายหมอก ล่าสุด

Facebook Comment