breadcrumb symbol หน้าหลัก

บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์
by ท่านชายในสายหมอกบนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์
by ท่านชายในสายหมอก


[ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ตอน : ต้องมีปีกถึงจะบินได้ ]

อัพเดตเมื่อ : August 23, 2022 5:19pm โดย : Eaststand-united


หลังจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดูเหมือนจะขจัดปัญหามิดฟิลด์ตัวกลางไปได้หนึ่งเปลาะ เมื่อทุ่มเงินราว ๆ 60 ล้านปอนด์ กระชากหนึ่งในมิดฟิลด์ตัวรับที่ดีที่สุดของเมืองมนุษย์ในช่วงเวลานี้อย่าง กาเซมิโร่  จากเรอัล มาดริด ได้สำเร็จ
เป้าหมายต่อไปของ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นที่เชื่อกันว่าคือตำแหน่งกองหน้าริมเส้น หรือเรียกภาษาโบราณว่าปีกนั่นแหละ
ในเวลานี้หลังจากเพียรพยายามเลือกไปเลือกมา สุดท้ายเหลือแคนดิเดทอยู่สองคน นั่นก็คือ อันโตนี่ ปีกขวาถนัดซ้ายบราซิลเลี่ยนของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และ โคดี้ คัคโป ปีกซ้ายถนัดขวาดัตช์ของ พีเอสวี ไอน์โฮเฟ่น
จากข่าวล่าสุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอขอซื้ออันโตนี่ไปแล้วที่ประมาณ 67 ล้านปอนด์ แต่โดนอาแจ็กซ์ปัดตกแบบไม่ต้องคิดมาก ซึ่งรายงานล่าสุดยังบอกมาอีกว่า ตัวเลขที่อาแจ็กซ์ต้องการคือ 100 ล้านยูโร หรือประมาณ 85 ล้านปอนด์ ต่ำกว่านี้ไม่ต้องมาคุย เพราะอาแจ็กซ์ไม่ต้องการขายอันโตนี่ออกไปในตอนนี้ หลังจากเสียผู้เล่นสำคัญหลายรายก่อนหน้านี้แล้ว


 
โดยเข้าใจกันว่า หาก แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่สู้ราคาที่อาแจ็กซ์ตั้งไว้ แมนฯ ยูไนเต็ด จะหันไปหาเป้าหมายรองอย่าง โคดี้ คัคโป ปีกดัตช์ของ พีเอสวี แทน ซึ่งราคาค่างวดถูกกว่าอันโตนี่ราว ๆ ครึ่งหนึ่ง เพราะกระแสข่าวบอกว่าพีเอสวีตั้งราคาไว้ไม่เกิน 40 ล้านปอนด์
ถามว่าปีกสองคนนี้สไตล์การเล่นเป็นอย่างไรกันบ้าง ต้องบอกว่ามีความแตกต่างกันอยู่ในรายละเอียดพอสมควร
อันโตนี่ ถนัดเท้าซ้าย แต่เล่นปีกขวา อายุ 22 ปี เทคนิคดี มีความเร็ว ความคล่อง ความสามารถเฉพาะตัวสูง มุดเก่ง ที่แคบ ๆ ไม่ใช่ปัญหา ยิงประตูดี แต่การเปิดบอลจากด้านข้างยังไม่ชัวร์ขนาดนั้น การลากตัดเข้าไปยิงไกลก็ไม่ถึงกับเด่น จุดเด่นคือความคล่อง กับ ยิงประตูในกรอบเขตโทษที่เฉียบคม
โคดี้ คัคโป ถนัดเท้าขวา เล่นปีกซ้าย อายุ 23 ปี เทคนิคดี มีความเร็ว ความสามารถเฉพาะตัวสูง ไปกับบอลได้ดี ยิงดี เปิดแม่นอีกต่างหาก แต่พื้นที่แคบ ๆ อาจจะมุดได้ไม่เท่าอันโตนี่ แต่ถนัดการลากตัดจากซ้ายมาปั่นด้วยเท้าขวามากกว่า และสามารถเล่นเป็นกองหน้าตัวหน้าเป้าได้อย่างไม่ขัดเขิน
โดนส่วนตัวผมชอบ โคดี้ คัคโป มากกว่า เพราะหากต้องทุ่มเงินในระดับ 100 ล้านยูโรเพื่อกระชากตัวมา ความกดดันจะเข้ามาเกาะแข้งนักเตะแน่นอน และมันค่อนข้างจะเสี่ยงสำหรับนักเตะจาก เอเรดิวิชี่ ลีก ที่จะมาล้มเหลวในเวที พรีเมียร์ ลีก เพราะหากคิดว่าอย่างแย่ที่สุดคือการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ น้ำพริกที่จะเอามาละลายแม่น้ำ มันก็ควรจะเป็นน้ำพริกที่มีราคา 40 ล้านปอนด์ มากกว่าราคา 85 ล้านปอนด์


 
แน่นอนว่าอาทิตย์หน้า หากเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ อาทิตย์หน้าจะต้องมีผู้เล่นปีกเดินเข้ามาสู่รั้ว โอลด์ แทร๊ฟฟอร์ด อย่างน้อยหนึ่งคน ไม่อันโตนี่ ก็ คัคโป
เวลาในตลาดซื้อขายรอบนี้กำลังลดน้อยถอยลงเรื่อย ๆ ยังไงอาทิตย์หน้าควรจะมีปีก
สักคนที่เป็นผู้เล่นหน้าใหม่มาเปิดตัวกับทีม
ซื้อมาเถอะ นาทีนี้ด้วยเวลา  ด้วยสถานการณ์ล่าสุดของทีม ยังไงแมนฯ ยูไนเต็ด ก็ต้องทุ่มเงินซื้อแหละ
หากแฟนแมนฯ ยูไนเต็ด คิดกันว่า มิดฟิลด์ตัวกลางเอาใครมาก็ได้ ขอให้ดีกว่า แม็ค - เฟร็ด ก็พอ ตอนนี้ในตำแหน่งปีก แฟนปีศาจแดงหลายคนก็คิดเหมือนกันว่า เอาใครมาก็ได้ ขอให้ดีกว่า แรชฟอร์ด เป็นพอ
สัปดาห์หน้าน่าจะมีปีกมาคนหนึ่ง ก่อนที่จะเบนเป้าหมายไปที่แบ็คขวาเป็นรายต่อไป
---------------------
...[“ ท่านชายในสายหมอก ”]...

เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117

ท่านชายในสายหมอก ล่าสุด

Facebook Comment