breadcrumb symbol หน้าหลัก

บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์
by ท่านชายในสายหมอกบนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์
by ท่านชายในสายหมอก


[ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ] ตอน: สัญชาตญาณของปีศาจ

อัพเดตเมื่อ : December 02, 2020 2:23am โดย : Eaststand-united

กองหน้าที่ดีจะต้องมีคุณสมบัติอะไร..?
เด็กประถมที่เพิ่งดูฟุตบอลเป็น ก็คงตอบได้ไม่ยากว่า กองหน้าที่ดีก็ต้องยิงประตูให้เยอะๆ ยังไงล่ะ
แต่ถ้าหากจะถามต่อว่าแล้วจะทำยังไงให้กองหน้ายิงประตูเยอะๆ บางคนอาจจะบอกว่าต้องวิ่งเร็ว บางคนอาจจะบอกว่าต้องยิงแรง บางคนอาจจะบอกว่าเทคนิคต้องดี บางคนอาจจะบอกว่าต้องตัวสูงใหญ่
แต่สำหรับผม คุณสมบัติของกองหน้าที่ดี พวกเขาจะต้องมีสิ่งที่เป็นนามธรรมอย่างหนึ่งที่เรียกว่า “สัญชาตญาณ”
อย่างที่เขียนไปสัปดาห์ก่อน อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล สาเหตุที่เขายังทะลุกรอบของตัวเองออกมาเป็นดาวยิงชั้นยอดไม่ได้สักที นั่นก็เพราะเขาขาดบางอย่างที่เรียกว่าสัญชาตญาณดาวยิง
มาร์กซิยาลอาจจะเลี้ยงบอลดี กินตัวได้ เทคนิคก็มี แต่ที่ไม่มีคือสัญชาตญาณดาวยิง นี่คือสิ่งที่เขาขาดไปอย่างชัดเจน
เปรียบเทียบดูกับกองหน้าอย่างรุด ฟาน นิสเตลรอย ได้เลย ยิงได้ทุกท่า เลี้ยงครึ่งสนามก็มี เข้าชาร์จหน้าประตู ยิงเสียบมุม ลูกโหม่ง หาพื้นที่ว่างในเขตโทษดีมากๆ ราวกับว่าเขาคือตัวดูดลูกบอลให้เข้ามาหา แต่มันคือสัญชาตญาณความเป็นนักล่าต่างหาก ที่สำคัญคือมีโอกาสแล้วมักไม่ค่อยพลาด
และเกมเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เอดิสัน คาวานี่ ก็แสดงออกมาให้สาวกปีศาจแดงได้เห็น ว่า “สัญชาตญาณ” ของยอดดาวยิง มันเป็นอย่างไร
ลูกตีเสมอ 2-2 จังหวะที่บรูโน่ยิงบอลแฉลบมา บอลไม่ได้วิ่งตรงเข้ามาหาคาวานี่ แต่ในขณะที่คนอื่นยืนขาตาย มองดูว่าบอลจะกระเด้งไปในทิศทางไหน มีเพียงแค่คาวานี่ที่พุ่งเข้าหาลูกบอล แล้วเสือกหัวเข้ามาโหม่งให้บอลมันเปลี่ยนทิศเข้าประตู ประดุจฉลามที่ได้กลิ่นคาวเลือด และลองคิดกลับกัน ถ้าเป็นมาร์กซิยาลจะพุ่งตัวไปแบบนี้หรือเปล่า
หรือประตูชัย 3-2 จังหวะที่แรชฟอร์ดกำลังจะโยนบอลเข้ามา รอบตัวเขาถูกล้อมไปด้วยผู้เล่นเซาท์แธมป์ตัน 4 คน ก่อนที่เขาจะวิ่งฉีกไปยังที่ว่าง แล้วลูกเปิดของแรชฟอร์ดกำลังจะย้อยตกลงมา ในพริบตาเขาโหม่งบอลในลักษณะที่ต้องก้มลงไปโหม่ง แล้วสามารถสะบัดบอลให้เข้าประตูไปอย่างรวดเร็ว
มันแสดงให้เห็นว่า เขามีการหาที่ว่างได้ดี สลัดตัวประกบได้เก่ง และแม้ลูกบอลที่เข้ามาหาจะไม่ค่อยเป็นใจ แต่เขาก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นประตูได้ ยิงไม่ต้องสวย แต่ขอให้มันเข้าประตูก็พอแล้ว
เท่ากับว่าเอดิสัน คาวานี่ยิงประตูรวมตอนนี้ในพรีเมียร์ ลีก ไปแล้ว 3 ประตู ซึ่งมาจากการที่เขาถูกเปลี่ยนตัวลงไปทั้งหมด
เหนือสิ่งอื่นใด เขาแสดงให้เห็นว่า เขาคือกองหน้าตัวเป้าขนานแท้ และดั้งเดิม ขอให้เปิดบอลมาถึงเขาเถอะ เขาพร้อมเสกมันเป็นประตูได้เสมอ แม้ว่าจังหวะของฟุตบอลจะไม่เป็นใจก็ตาม
และถ้าลองดูสถิติของเขา ตั้งแต่ฤดูกาล 2010-2011 เป็นต้นมา มีเพียงแค่ฤดูกาลที่แล้วที่เป็นเพราะอาการบาดเจ็บ และลีกเอิงถูกตัดจบ เท่านั้น เขาจึงยิงในลีกเพียงแค่ 4 ประตู แต่นอกนั้น 9 ฤดูกาลก่อนหน้า ไม่ว่าจะนาโปลี หรือ เปแอสเช เขาซัดในลีกไม่ต่ำกว่า 15 ประตู 9 ฤดูกาลติดต่อกัน
ถึงแม้ปัจจุบันเขาจะอายุ 33 ปีแล้วก็ตาม แต่รูปร่างของเขายังคงมีความเฟิร์ม การเคลื่อนที่ยังคงปราดเปรียว จมูกยังไว ยังคงแสดงให้เห็นถึงความเป็นนักล่าสังหารที่เก่งฉกาจ
และลองคิดดูว่า ถ้าเขาได้ลงสนามต่อเนื่อง โดยที่มีตัวเปิดป้อนอย่าง บรูโน่ แรชฟอร์ด ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค เขาจะผลิตสกอร์ได้มากมายขนาดไหน
และนอกจากที่มีคนคอยซัพพอร์ตแล้ว ถ้าเขายังรักษามาตรฐานของตัวเองต่อไปได้อีก และถ้าโอเล่ โซลชา ไว้เนื้อเชื่อใจเขามากเพียงพอ รับประกันว่าเขาจะยิงให้แมนฯ ยูไนเต็ด ในลีก เกิน 15 ประตูแน่นอน
ก่อนหน้านี้ แมนฯ ยูไนเต็ด เคยมีกองหน้าสัญชาติอุรุกวัยมาแล้วคนหนึ่ง เคยยิงลิเวอร์พูล 2 ประตูในเกมเดียวมาแล้ว จนแฟนบอลปีศาจแดงเอาไปแต่งเพลงว่า
“Diego-whoah ohh ohh, Diego-whoah ohh ohh, He came from Uruguay, He made the Scousers cry.”
และในตอนนี้ แฟนๆ ผีแดงกำลังจะได้เห็นเครื่องจักรผลิตประตูคนใหม่ ที่มาจากอุรุกวัยเหมือนกัน และมั่นใจได้เลยว่า กองหน้าอุรุกวัยคนปัจจุบันที่สวมเสื้อหมายเลข 7 อันศักดิ์สิทธิ์นี้ เขาจะทำหน้าที่ และมีผลงานที่ดีมากกว่าคนแรกอย่างแน่นอน
และเมื่อถึงวันที่เขาจะมีเพลงประจำตัวเป็นของตัวเองที่แฟนบอลแต่งให้ ขอไว้อย่างหนึ่งแล้วกัน ถ้าแฟนบอลจะแต่งเพลงให้เอดิสัน คาวานี่ ก็ขอให้มีประโยค “He made the Scousers cry” อยู่ในเพลงเหมือนเดิมนะ
ส่วนใครเคยมีเว็บไซด์ประจำแต่เบื่อกับการบริการลองมาอยู่นี่เลยกับ Sbobet777 ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777SBTZ หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
---------------------
...[“ ท่านชายในสายหมอก ”]...
Facebook Comment