breadcrumb symbol หน้าหลัก

บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์
by ท่านชายในสายหมอกบนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์
by ท่านชายในสายหมอก


[ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ตอน : ยิงให้เด็กมันดู ]

อัพเดตเมื่อ : March 14, 2022 6:36pm โดย : Eaststand-united


การย้ายกลับมาสู่โรงละครแห่งความฝันเป็นครั้งที่สองของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในวัย 36 ปี เขาโดนตั้งข้อสังเกตจากแฟนบอลทั่วไปว่าการย้ายกลับมาของเขานั้นไม่เป็นผลดีต่อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สักเท่าไหร่ ซึ่งหากดูจากผลงานของแมนฯ ยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้ที่หมดลุ้นแชมป์พรีเมียร์ ลีก ตั้งแต่ไก่โห่ ต้องลงมาลุ้นอันดับ 4 กับอีกหลาย ๆ ทีมเพื่อไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกในฤดูกาลหน้า คำวิพากษ์วิจารณ์ที่มีต่อโรนัลโด้มันจึงเสียงดังขึ้นอย่างช่วยไม่ได้
โรนัลโด้ไม่ยอมเพรสซิ่ง โรนัลโด้ทำให้แมนฯ ยูไนเต็ดเสียระบบ โรนัลโด้ทำให้ทีมขาดสปิริต โรนัลโด้หมดสภาพความเป็นยอดดาวยิงไปแล้ว เสียงวิจารณ์เหล่านี้พุ่งตรงมาหาโรนัลโด้ทุกครั้งที่ทีมทำผลงานได้ไม่ดี และเมื่อเราดูผลงานของเขาในฤดูกาลนี้ พรีเมียร์ ลีก เล่น 24 นัด ยิง 12 ประตู แชมเปี้ยนส์ ลีก เล่น 6 นัด 6 ประตู เท่ากับว่าเขายิงไปแล้ว 18 ประตูในทุกรายการ แน่นอนว่ากับคนอายุ 37 ปี แต่ยังผลิตประตูในลีกระดับสูงได้ขนาดนี้ ก็เหมือนว่าคำวิจารณ์เหล่านี้ก็ดูจะอคติกับโรนัลโด้เกินไปหน่อย
แน่นอนว่านักฟุตบอลอายุ 37 ปี จะให้ไปเล่นเพรสซิ่งเหมือนนักฟุตบอลที่ยังหนุ่มยังแน่นก็คงจะไม่ได้ และแมนฯ ยูไนเต็ดเองก็ไม่ใช่ทีมที่เล่นเพรสซิ่งมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ประเด็นเรื่องโรนัลโด้ไม่ยอมเพรสซิ่งจึงตกไป


 
เรื่องสปิริตในทีมนี่ก็ยังไม่เห็นจะเป็นปัญหาอะไร ทุกคนเข้าใจดีอยู่แล้วว่าโรนัลโด้ไม่ใช่นักเตะธรรมดา แต่เขาคือนักเตะในตำนานของสโมสร และเราสามารถพูดได้เลยว่า หากตัดเรื่องพละกำลังของนักฟุตบอลออกไป เขาก็ยังคงเป็นนักฟุตบอลที่อันตรายที่สุดในแผงรุกของแมนฯ ยูไนเต็ด แม้เขาจะอายุ 37 ปีแล้วก็ตาม เพราะฉะนั้นการลงเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง การไม่ค่อยสบอารมณ์นักเวลาถูกเปลี่ยนตัวออกหรือเวลาต้องนั่งเป็นตัวสำรอง จึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เพราะเรื่องนี้มันติดตัวเขามาตั้งแต่ไหนแต่ไร และทีมก็ไม่ได้เสียสปิริตอะไรจากเรื่องนี้เลย
ส่วนเรื่องที่โรนัลโด้ย้ายมาแล้วทีมเสียระบบ อันนี้ก็เห็นชัดกันอยู่แล้วว่า แมนฯ ยูไนเต็ดในยุคหลังก็เล่นฟุตบอลที่ไม่ค่อยเป็นระบบอะไรอยู่แล้ว อาศัยความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่นเป็นหลักเพื่อเอาตัวรอดเป็นนัด ๆ ไปมากกว่า เพราะฉะนั้นการซื้อโรนัลโด้มาก็เพื่อยิงประตูเท่านั้น ไม่ได้ซื้อมาเพื่อเป็นจิ๊กซอว์เติมเต็มระบบอะไรทั้งสิ้น
และสุดท้ายหลายคนบอกว่าโรนัลโด้นั้นหมดสภาพไปแล้วเรียบร้อย ซึ่งถ้าหากเราลองดูการเล่นของโรนัลโด้เมื่อคืนวันเสาร์ที่เปิดบ้านเอาชนะสเปอร์ 3-2 ที่โรนัลโด้กดแฮตทริกได้สำเร็จ ก็คงจะบ่งบอกได้ดีว่าสภาพของโรนัลโด้นั้นหมดแล้วจริง ๆ หรือไม่ ยิ่งประตูแรกที่อัดเต็มข้อจากนอกกรอบเขตโทษแล้วลูกฟุตบอลพุ่งวาบหายเข้าไปในตาข่าย มันแสดงให้เห็นถึงว่ากำลังขาของนักฟุตบอลวัย 37 ปีคนนี้ยังมีความแข็งแรงมากกว่านักฟุตบอลวัยหนุ่มบางคนเสียอีก


 
จากสิ่งที่โรนัลโด้แสดงออกมาให้เห็นทั้งหมด มันคือคำตอบจากโรนัลโด้ว่าเขาไม่ใช่ปัญหา แต่แมนฯ ยูไนเต็ดต่างหากที่จะมีปัญหาเมื่อไม่มีเขา และถ้าคืนวันเสาร์แมนฯ ยูไนเต็ดไม่มีโรนัลโด้ในสนาม จบ 90 นาทีก็อาจจะได้แพ้คาบ้านอีกนัดไปแล้วก็เป็นได้
โรนัลโด้เป็นแบบนี้มาเสมอ ตลอดชีวิตของการเป็นนักฟุตบอล เขาเจอเสียงวิจารณ์มาแล้วสารพัดรูปแบบ และเขาก็ใช้ผลงานในสนามอุดปากนักวิจารณ์เหล่านั้นได้แทบทุกครั้ง และการกระหน่ำแฮตทริกในครั้งล่าสุดก็เช่นกัน นี่ก็เป็นคำตอบโต้ของเขานั่นล่ะ
ไม่ต้องพูดเยอะ แค่ยิงให้ดูก็พอแล้ว..!
---------------------
...[“ ท่านชายในสายหมอก ”]...

เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117

ท่านชายในสายหมอก ล่าสุด

Facebook Comment