breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

อัพเดตเมื่อ : May 12, 2022 5:34am โดย : kk


ผมไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมจู่ๆดีลของ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ย้ายมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทุกอย่างมันดูง่ายดายไปหมด
มันไม่ใช่แค่ง่ายอย่างเดียวน่ะสิ ราคาตัวเลขที่ออกมามันกลับเป็นตัวเลขที่น่าเหลือเชื่อ
หากยังจำกันได้ตอน ฮาแลนด์ พีกๆเลยมีสื่อปั่นว่าค่าตัวของหัวหอก นอร์เวย์ อาจจะทะลุทะลวง 150 ล้านยูโร (รวมค่าเอเจ้นท์ ค่าเซ็นต่างๆ) พร้อมกับรับค่าเหนื่อยมหาศาลกว่า 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์
มาในตอนนี้มันกลายเป็นลดน้อยไปกว่านั้นครับจากการยืนยันของบรรดาเหยี่ยวข่าวแวดวงตลาดซื้อขาย
ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ยืนยันด้วยความมั่นใจว่า ฮาแลนด์ จะได้รับค่าเหนื่อย 375,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์หรือเทียบเท่ากับ เควิน เดอ บรอยน์ ซูเปอร์สตาร์ของ "เรือใบสีฟ้า" เท่านั้น
มันไม่ได้ทะลุเลข 4 เลยด้วยซ้ำ
ส่วนค่าตัว โรมาโน่ เพิ่งยืนยันว่า ซิตี้ จ่ายค่าฉีกสัญญา 60 ล้านยูโร (ราวๆ 51 ล้านปอนด์) ไม่ใช่ 75 ล้านยูโรอย่างที่เคยรายงานกันไปก่อนหน้านี้
ตัวเลขดังกล่าวไม่ใช่แค่ โรมาโน่ รายงานหรอกครับ 'Gianluca Di Marzio' เองก็ระบุตัวเลขที่ตรงกัน
หรือ 'Ben Ransom' ก็กล่าวเอาไว้ในรายการของ 'SkySports' ว่าดีลนี้รวมๆทั้งหมดอยู่ที่ 85 ล้านปอนด์หรือ 100 ล้านยูโรเท่านั้น
"ผมได้รับรายงานว่าค่าฉีกสัญญาที่จริงคือ 60 ล้านยูโร (51.1 ล้านปอนด์) และราคารวมทั้งหมดนะทั้งค่าเอเจ้นท์, ค่าเซ็นสัญญาต่างๆรวมแล้ว 100 ล้านยูโร (85.5 ล้านปอนด์)" Ransom เผย
"เมื่อคุณพิจารณาถึงนักเตะคนนี้กับจำนวนเงินเท่านั้นมันกลายเป็นธุรกิจที่น่าทึ่งสำหรับ ซิตี้"
ใช่ น่าทึ่งจริงๆ
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า โหยหาศูนย์หน้าตัวเป้ามาตลอดตั้งแต่ช่วงตลาดหน้าร้อนที่ผ่านมาเพราะพวกเขาเสีย เซร์คิโอ อเกวโร่ ออกจากสโมสร
จนแล้วจนรอดกับการทำธุรกิจกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เพื่อหมายมั่นจะคว้า แฮร์รี่ เคน ก็ไม่สำเร็จแถมดีลของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็กลายเป็นว่ามีแต่ข่าว
แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะครับกับศักยภาพแท็คติกของ เป๊ป ที่เอาตัวรอดมาได้ทั้งๆที่พวกเขาไม่มีศูนย์หน้าตัวเป้าเลย
ริยาด มาห์เรซ กลายเป็นดาวซัลโวของทีมในตอนนี้ แต่มันก็ดูไม่ใช่ปัญหาอะไรเพราะ ซิตี้ ก็จ่อจะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอยู่แล้วถ้าหากไม่มีอะไรผิดพลาด
อีกทั้งถ้าเราเปรียบเทียบอายุการใช้งานระหว่าง เคน หรือ โรนัลโด้ กับตัวของ ฮาแลนด์ มันต่างกันลิบเลยครับ
ฮาแลนด์ เพิ่งจะ 21 ปีใช้งานได้อีกยาวๆเลย
เคน ตอนนี้ก็ 28 ส่วน โรนัลโด้ ก็อย่างที่ทราบกันดีว่า 37 ขวบเข้าไปแล้ว
การทำธุรกิจในตลาดซื้อขายของ ซิตี้ ถือว่าเดินหน้าทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว พวกเขาเป็นทีมคนรวยที่โปรยเม็ดเงินก็จริงแต่ก็เป็นการโปรยโดยไม่ได้ไร้ซึ่งเหตุและผลหรือเป็นการโปรยเงินแบบหน้ามืดซื้อแบบ 'แพนิค' แล้วใช้งานไม่ได้
อย่าง รูเบ็น ดิอาส ที่ตอนนี้ก้าวขึ้นมาเป็นกัปตันทีมเนี่ยพวกเขาควักเงินราว 65 ล้านปอนด์และเมื่อเทียบกับศักยภาพที่ ดิอาส แสดงออกมามันตัวเลขนี้มันก็เลยดูถูกไปโดยปริยาย
หรือคนที่ซื้อมาแล้วใช้งานไม่ได้อย่าง เฟร์ราน ตอร์เรส นี่มีค่าตัว 21 ล้านปอนด์จาก บาเลนเซีย แต่พวกเขาขายให้ บาร์เซโลน่า 55 ล้านปอนด์โน่นเลย
ถ้าหาก ฮาแลนด์ ไม่ดวงแตกบาดเจ็บยาวหรือมีปัญหาเรื้อรังอะไรผมเชื่อเหลือเกินว่าดีลนี้ของ ซิตี้ มันคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มจริงๆ

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment