breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


เมื่อการเมืองเข้ามายุ่ง

อัพเดตเมื่อ : June 09, 2022 6:15am โดย : kk


เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นชื่อ เอ็มมานูเอล มาครง กันเป็นอย่างดีเพราะว่าเขาคือประธานาธิบดีแห่งฝรั่งเศสคนปัจจุบัน
ว่ากันว่านี่คือคนที่อยู่เบื้องหลังดีลประวัติศาสตร์ที่ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ตัดสินใจขยายสัญญากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ออกไปชนิดที่ เรอัล มาดริด ถึงกับงง
ดีลดังกล่าวนั้น เอ็มบั๊ปเป้ ถูกกล่อมจากทั่วทุกทิศทางโดยเฉพาะจาก นาสเซอร์ อัล-เคห์ไลฟี่ เจ้าของสโมสรเปแอสเชและแน่นอน มาครง ด้วย
'นินจาเต่า' เป็นคนบอกเองเลยกลางงานแถลงข่าวขยายสัญญาใหม่
"ผมหวังว่าแฟนๆ เรอัล มาดริด จะเข้าใจกับความจริงที่ว่าผมอยากอยู่ประเทศนี้ต่ออีกนิดและพยายามนำสโมสรแห่งนี้ขึ้นไปอยู่จุดสูงที่สุดในฝรั่งเศสและยุโรปให้ได้" เอ็มบั๊ปเป้ เปิดใจ
"ผมได้คุยกับเขา (มาครง) และเขาก็แนะนำผมได้ดีมากๆ"
"เขากับ นิโกล่าส์ ซาร์โกซี่ (อดีตประธานาธิบดี) แนะให้ผมอยู่เปแอสเชต่อ ผมให้ความเคารพเขาอย่างมากแต่ผมก็ไม่ได้ตัดสินใจทุกอย่างจากคำพูดของเขาหรอก"
"ผมไม่ได้บอกไม่กับ เรอัล มาดริด ผมแค่ตอบตกลงกับฝรั่งเศสและเปแอสเช มันยังเร็วก่อนที่จะย้ายไปแบบฟรีๆ"
ขณะเดียวกัน มาครง ก็เพิ่งให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับดีลของ เอ็มบั๊ปเป้ ไปหมาดๆพร้อมกับเรื่องที่น่าสนใจมากขึ้น
"ใช่ มันเป็นเรื่องจริงที่ผมได้คุยกับ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ก่อนที่เขาจะตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคต" มาครง กล่าว
"เรื่องที่เราคุยกันเหรอ ? ผมแค่แนะนำแบบไม่เป็นทางการว่าอยากให้เขาอยู่ฝรั่งเศสต่อ ผมเชื่อว่านี่คือความรับผิดชอบส่วนหนึ่งในฐานะประธานาธิบดีที่จะต้องปกป้องประเทศ"
ว่ากันตามตรงผมเองก็ค่อนข้างประหลาดใจว่าทำไมนักฟุตบอลเพียงคนเดียวทั้งสโมสรและประเทศถึงพยายามรั้งเอาไว้ขนาดนี้
การขยายสัญญาของ เอ็มบั๊ปเป้ ยังถูกสื่อมาขยี้แบบหนักหน่วงอีกว่า 'นินจาเต่า' ได้รับอำนาจแบบล้นฟ้า มันคืออำนาจที่ไม่ว่านักเตะคนไหนบนโลกเคยได้รับมาก่อน
เอ็มบั๊ปเป้ มีสิทธิ์ที่จะพิจารณาเลือกผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ มีสิทธิ์ออกความเห็นสำหรับการเลือกโค้ชคนใหม่ มีสิทธิ์ออกความเห็นเลือกนักเตะเข้านักเตะออกตามที่ใจต้องการเลย
มันเป็นสิทธิ์ที่น่าเหลือเชื่อจากนักเตะคนเดียว แม้ว่าทางเอ็มบั๊ปเป้จะพยายามปฏิเสธแต่แฟนลูกหนังหลายคนก็เริ่มเชื่อแบบสนิทใจไปแล้ว
เพราะหลังจากการขยายสัญญาใหม่กับ เอ็มบั๊ปเป้ ก็มีข่าวว่า หลุยส์ กัมโปส ตกลงสัญญากับเปแอสเชในการเข้ามาเป็นผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่เรียบร้อย
ไหนจะมีการยืนยันจากสื่อแทบจะทุกสำนักอีกว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ จะโดนเด้งออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมแน่ๆและเป้าหมายหลัก เป้าหมายแรกที่ต้องคว้ามาให้ได้คือ ซีเนอดีน ซีดาน
ว่ากันว่าชื่อของ ซีดาน ถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจขยายสัญญาของ เอ็มบั๊ปเป้ ในครั้งนี้ นั่นหมายถึงทีม "เศรษฐีหอไอเฟล" ต้องพยายามทุกอย่างเพื่อเอาตัวซีดานมารั้งบังเหียนให้ได้
มาครงมาอีกแล้ว
"ผมยังไม่ได้คุยกับ ซีเนอดีน ซีดาน หรอกแต่ผมชื่นชมเขาอย่างมากสำหรับการเป็นนักเตะ, การเป็นโค้ช เราต้องการคนแบบนี้สำหรับการแข่งขันในฝรั่งเศส" มาครง บอกกับ RMC Sport
"ผมหวังว่าเขาจะสร้างแรงกระตุ้นให้กับการแข่งขันในฝรั่งเศสได้ถ้าหากเขาเลือกที่จะกลับมาโดยเฉพาะการกลับมาคุมสโมสรใหญ่ๆในฝรั่งเศส นั่นมันคงเยี่ยมไปเลย"
"มันเป็นบทบาทของผมที่ต้องบอกว่าฝรั่งเศสเป็นชาติที่ยอดเยี่ยมในแง่ของกีฬาและฟุตบอล เรามีคนที่คลั่งไคล้กีฬาชนิดนี้จำนวนมาก ดังนั้นมันสำคัญสำหรับเรากับคนที่ดีที่สุดจะอยู่ในประเทศแห่งนี้"
ซีดาน ปฏิเสธโอกาสที่จะคุมเปแอสเชมาโดยตลอดและคงไม่ต้องบอกว่าสโมสรใหญ่ในความหมายของ มาครง คือสโมสรไหน
น่าสนใจเหลือเกินว่าบทสรุปแล้ว เปแอสเช จะเป็นสโมสรที่จำเป็นต้องพึ่งพาแรงผลักดันจาก 'ภายนอก' อีกรึเปล่าสำหรับตัวผู้จัดการทีมคนใหม่
หรือว่าพวกเขาจะกินแห้วกับ ซีดาน แล้วหันไปหา คริสตรอฟ กัลเทียร์ แทนตามข่าวลือในตอนนี้
อีกไม่นานน่าจะทราบกัน

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment