breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


ไม่เผาผีอีกต่อไป

อัพเดตเมื่อ : August 03, 2022 6:23am โดย : kk


สารภาพแบบตรงไปตรงมาเลยว่าช่วงที่ ดีน เฮนเดอร์สัน ก้าวขึ้นมาสอดแทรก ดาบิด เด เคอา นั้นผมเชียร์สุดตัวให้เขาเป็นมือหนึ่งของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
มันแทบจะไม่มีเลยด้วยซ้ำกับตำแหน่งผู้รักษาประตูที่เป็นลูกหม้อของ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้รับโอกาสยืนเฝ้าเสาในฐานะมือหนึ่งแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยตลอดทั้งฤดูกาล
ก่อนหน้ามีจอมหนึบชื่อดังมากมายที่ถูกแฟนๆคาดหวังเอาไว้แต่ก็ไม่สามารถเบียดทะลวงขึ้นมาได้
ลุค สตีล กับ ทอม ฮีตัน ผมเชื่อว่าเป็นชื่อของอดีตสองนายด่านดาวรุ่งที่ว่าจะขึ้นมาได้แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ
หรือ รอน-โรเบิร์ต ซีร์กเลอร์ เองก็ยังแทบไม่มีโอกาสเลย
ดังนั้น ดีโน่ อาจจะเป็นความหวังของสาวก 'เร้ด เดวิลส์' บางคนที่อยากเห็นนักเตะที่เติบโตขึ้นมาจากรั้วเยาวชนให้ยืนตระหง่านพิทักษ์ประตู
ขวากหนามแรกเลยคือ ดาบิด เด เคอา ที่ดูเหมือนว่าทางดีโน่จะพิชิตมาได้แล้ว 'ส่วนหนึ่ง' เพราะจากเดิมได้แต่เฝ้ามองค่อยๆเปลี่ยนมาเบียดแย่งตำแหน่งเป็นตัวจริงแบบสม่ำเสมอ
มือกาวทีมชาติอังกฤษรับบทบาทมือหนึ่งอย่างไม่เป็นทางการพักใหญ่เลย
แต่ความจริงไม่ได้ถูกปูด้วยพรมแดง ชะตาชีวิตของดีโน่เล่นตลกร้ายแบบน่าเหลือเชื่อ
ดีโน่ ถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษชุดยูโร 2020 (แข่ง 2021) มันเป็นโอกาสแรกที่เขามีชื่อติดทีมชุดใหญ่เพื่อไปเล่นทัวนาเมนท์ระดับโลกแต่ก็ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันหลังผ่านนัดแรกไปเพราะอาการบาดเจ็บสะโพก
พอกลับมา ยูไนเต็ด ดีโน่ก็เรียกความฟิตพร้อมกับได้รับคำมั่นสัญญาบางอย่าง
"มีบทสนทนากับผมหลังจากที่ผมต้องออกมาจากทีมชาติอังกฤษชุดลุยยูโรว่า 'นายจะกลับมาที่นี่แล้วเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่ง' จากนั้นผมกลับมาก็ติดโควิด ผมควรเป็นมือหนึ่งแต่ก็โชคร้ายเพราะไม่มีใครทำตามที่เคยพูดกับผมเอาไว้"
"ผมหงุดหงิดมากๆเพราะผมปฏิเสธข้อเสนอดีๆมากมายในช่วงหน้าร้อนปีที่แล้วด้วยเหตุผลนี้ (ได้สัญญาเป็นมือหนึ่ง) อีกทั้งพวกเขาก็ไม่ต้องการปล่อยผมออกไป"
"ผมโมโหมากๆกับการนั่งหายใจทิ้ง 12 เดือนมันเหมือนกับการขังผมเอาไว้ในคุก"
"ผมหัวร้อนนะแต่ผมก็ทำงานอย่างหนักนอกสนาม ผมฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาตัวเองแบบวันต่อวัน ดังนั้นผมตื่นเต้นมากๆที่กำลังจะมีฤดูกาลใหม่กับ น็อตติงแฮม ฟอร์เรสต์"
นอกจากฝีมือแล้วบางครั้งโชคชะตาก็สำคัญไม่แพ้กัน
เมื่อเราลองมองย้อนดูชะตาของ เด เคอา นั้นการที่เขาได้รับโอกาสกับ แอตเลติโก้ มาดริด นอกจากฝีมือแล้วจังหวะยังพอเหมาะพอเจาะไปเสียทุกอย่าง
เด เคอา ถูกเรียกมาติดทีมชุดใหญ่ "ตราหมี" เนื่องด้วยในตอนนั้นมือหนึ่งอย่าง เซร์คิโอ อเซนโฆ ติดทีมชาติสเปน ยู-20 ไปเล่นฟุตบอลโลก
การขึ้นชุดใหญ่ของ เดฟ เริ่มต้นที่มือสองรองจาก โรแบร์โต้ คิมิเนซ แต่ทุกอย่ากลับเป็นใจเมื่อ โรแบร์โต้ ทะลึ่งเจ็บจน เด เคอา ได้รับโอกาส
ไหนจะตอน อเซนโฆ กลับมาก็สร้างความผิดพลาดจนนายใหญ่ กีเก้ ซานเชซ ฟลอเรส ตัดสินใจอย่างเป็นทางการว่า เด เคอา คือมือหนึ่งของ "ตราหมี" พร้อมกับสร้างชื่อจนได้ย้ายมา แมนฯ ยูไนเต็ด นั่นล่ะ
นี่ล่ะครับฟุตบอล บางจังหวะเวลาของช่วงชีวิตเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าใครจะก้าวขึ้นมาโด่งดัง หรือใครจะหายวับดับไปแบบจำชื่อแทบไม่ได้
ดีโน่ เองคือหนึ่งในนักเตะที่ผมมองว่าโชคชะตาเล่นตลกไปสักหน่อยทั้งอาการบาดเจ็บและโควิดทะลึ่งไล่เรียงเข้ามาติดๆกันจนพลาดโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตไป
หวังว่าการเริ่มต้นใหม่ของเขากับ "เจ้าป่า" จะเป็นไปด้วยดีและได้เห็นชื่อเป็นหนึ่งในขุนพลลุยฟุตบอลโลกช่วงปลายปีนี้

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment