breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


พี่น้องหักกันเอง ?

อัพเดตเมื่อ : August 29, 2022 2:11am โดย : kk


น่าตกใจเหมือนกันเมื่อจู่ๆข่าวของครอบครัว ป็อกบา มีการขู่ มีการแฉกันเองทั้งๆที่ภาพตามสื่อพวกเขาก็ดูรักกันดี
จุดเริ่มต้นแท้จริงแล้วคืออะไรไม่รู้แต่ที่ออกมาสื่อมาครั้งแรกเกิดขึ้นโดย มาติอัส ป็อกบา พี่ชายของ ปอล ป็อกบา อัดวีดีโอลงอินสตาแกรมของตัวเอง
มาติอัส เริ่มต้นด้วยการพูดตามสคริปต์ที่เตรียมเอาไว้แบบนี้
"เฟร้นช์, อิตาเลี่ยน, อิงลิช, สแปนิช ทุกๆคนสมควรจะได้รับรู้ในสิ่งนี้"
"โดยพื้นฐานแล้วแฟนๆทั่วโลกของพี่ชายผมทั้งฝรั่งเศส, ยูเวนตุส และสปอนเซอร์ของเขาจำเป็นต้องมีข้อมูลสำหรับราตัดสินใจว่าเขาสมควรได้รับความรักและความเคารพจากแฟนๆหรือไม่"
"เขาสมควรที่จะเล่นให้ยูเวนตุสและสมควรมีตำแหน่งในทีมชาติฝรั่งเศสสำหรับฟุตบอลโลกหรือไม่"
"ผมต้องการจะเปิดตา เปิดโลกว่าใครคือผู้หญิงที่มีอำนาจมากที่สุดในวงการฟุตบอลซึ่งน้องชายของผมเรียกคนคนนี้ว่าเป็นแม่คนที่สอง"
"ผมคิดว่าสิ่งที่ผมกำลังจะพูดออกไปจะสร้างความดังวลให้หลายต่อหลายคน ผมจะพูดกับสิ่งที่สำคัญเกี่ยวกับ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ด้วยการมีองค์ประกอบและพยานหลายคนสามารถยืนยันในสิ่งที่ผมพูดได้ ดังนั้นมันเป็นเรื่องใหญ่เอามากๆ"
ใครคือผู้หญิงที่มีอำนาจในวงการลูกหนังงั้นเหรอ ?
ว่ากันว่าคือ ราฟาเอล่า ปิเมนต้า ทนายคนสำคัญหรือเข้าใจง่ายๆว่าเป็นมือขวาของ มิโน่ ไรโอล่า เอเจ้นท์ผู้ล่วงลับ
ปิเมนต้า เข้ามารับตำแหน่งแทน ไรโอล่า นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาและเธอยังเป็นตัวแทนให้กับนักเตะระดับ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์, มาไตส์ เดอ ลิกท์ และ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช
อย่างไรก็ตามคำขู่ของ มาติอัส ดูเหมือนไม่ได้สร้างความกังวลให้กับ ปอล เลยแม้แต่น้อย
อดีตมิดฟิลด์ตัวตัดผมของ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ออกแถลงการณ์ผ่านทนายของตัวเองสั้นๆ
"พวกเขาเพิ่มการข่มขู่และพยายามกรรโชกโดยกลุ่มที่จัดตั้งขึ้นสำหรับการต่อต้าน ปอล ป็อกบา"
"หน่วยงานผู้มีอำนาจทั้งในอิตาลีและฝรั่งเศสได้รับแจ้งไปตั้งแต่เดือนที่แล้วและทางเราจะไม่มีการแสดงความคิดเห็นใดๆเพิ่มเติมอีก"
ที่น่าสนใจก็คือหากเป็นขบวนการขู่กรรโชกจริงๆนั่นหมายความว่า มาติอัส 'อาจจะ' เป็นหนึ่งในส่วนร่วมด้วย
เพราะในคลิปแถลงการณ์ของ มาติอัส นั้นเขาไม่ได้ดูเหมือนว่าโดนบังคับแต่อย่างใด ตอนจบคลิปยังมีขยิบตาและทำท่าตะเบ๊ะอีกต่างหาก
มันยังไม่จบแค่นี่น่ะสิ
เมื่อแถลงการณ์ของ ปอล ออกไปทาง มาติอัส ก็รีบตอบโต้ทันที
"ผมหวังว่าพวกคุณจะไม่หลงไปกับความพยายามที่จะบิดเบือนสื่อและหน่วยงานผู้รับผิดชอบ"
"เมื่อคุณมีชื่อเสียงระดับโลกคนพวกนี้จะอยู่ข้างคุณ เจ้าหน้าที่จะตั้งใจรับฟังคุณ แต่นั่นไม่ได้ทำให้คุณอยู่เหนือกฏหมาย ตำรวจไม่ใช่ข้ารับใช้คุณ !"
"อ้อ เมื่อไม่นานมานี่น้องชายของผมยังได้กล่าวกับตำรวจอิตาลีด้วยว่าเขาไม่รู้จักหนึ่งในญาติของเราที่เติบโตมาด้วยกัน, ไปพบเจอเขาง่ายๆและไม่ได้ทำอะไรเกี่ยวกับปอลเลย, ครอบครัวเราสามารถยืนยันเรื่องนี้ได้, นี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการร้องเรียนการล่วงละเมิดต่อญาติของเราผู้ที่บริสุทธิ์"
"บางคนอาจจะถามว่าทำไมเราถึงพูดเรื่องของญาติ บางคนไม่ซื่อสัตย์ต่อตำรวจโดยไร้เหตุผล เขาจะซื่อสัตย์กับพวกคุณไหมล่ะแม้มันจะเป็นคำผ่านทนายก็ตาม ? เอาเถอะ, สำหรับส่วนที่เหลือ, อดทนรอ, ทุกๆอย่างกำลังจะถูกเปิดเผย"
จากนั้นก็มีรายงานกันต่อล่ะครับว่าตำรวจฝรั่งเศสเริ่มต้นสืบสวนเรื่องราวนี้กันไปแล้ว
ปอล เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สืบสวนเรื่องนี้โดยมีบทสรุปสั้นๆคือ มาติอัส ต้องการเงินค่าแบล็คเมล์จำนวน 13 ล้านยูโร
ส่วนเรื่องยาวน่ะเหรอ ? เล่นเอาตะลึงไม่ใช่น้อยเหมือนกัน
ข่าวจาก 'France Info' ระบุว่า ปอล ถูกเพื่อนในวัยเด็กและชายสวมหน้ากากสองคนเข้าจู่โจมด้วยอาวุธปืนไรเฟิ่ลที่กรุงปารีสซึ่งก็คือแก๊งค์ที่เรียกเงิน 13 ล้านยูโรจากเขาและ มาติอัส ก็ร่วมขบวนการด้วย
ปอล กล่าวอ้างว่าเขาตกเป็นเหยื่อของการคุกคามจากเพื่อนสมัยเด็กและพี่ชายแท้ๆของตัวเอง
เหตุการดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงระหว่างวันที่ 25-29 มีนาคมตอน ฝรั่งเศส เล่นนัดอุ่นเครื่องกับ ไอวอรีย์ โคสต์ และ แอฟริกาใต้ ซึ่งปอลก็เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวแต่โดนเพื่อนกลุ่มดังกล่าวลากตัวไปในอพาร์ทเม้นต์
ใจความที่ ปอล บอกนั้นระบุว่าเพื่อนกลุ่มนั้นกล่าวหาในเรื่องของการไม่ยอมส่งเงินไปช่วยเหลือตั้งแต่ ปอล เป็นนักฟุตบอลอาชีพเต็มตัว
หลังจากนั้นเขาก็โดนข่มขู่แบบนี้มาตลอดทั้งในเดือนเมษายนที่แมนเชสเตอร์ รวมถึงช่วงเดือนกรฏาคมที่ตูรินซึ่ง ปอล ก็คิดว่ามันมากเกินไปเลยตัดสินใจแจ้งตำรวจทันที
ปอล ยังอธิบายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกว่าเขาสนิมสนมกับเพื่อนกลุ่มนี้และพร้อมช่วยเหลือเรื่องการเงินเสมอเมื่อพวกเขาต้องการกระทั่งเกิดเรื่องขึ้นช่วงเดือนมกราคม
อดีตแข้งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจไล่เพื่อนคนหนึ่งออกจากบ้านในเมืองแมนเชสเตอร์ไปเพราะเพื่อนคนนั้นขโมยเงิน 200,000 ยูโร
โอ้โห
ชีวิตจริงหรือนิยายไม่ทราบได้ แต่มันหนักหนาสาหัสเหลือเกินสำหรับคนคนหนึ่งที่จะต้องแบกรับมันเอาไว้
แน่นอนล่ะภายนอกเราได้เห็น ปอล ทำตัวโดนด่า ตัดผมไปวันๆ เต้นยึกๆยักๆกลางสนาม
แต่ถ้าหากเรื่องราวเหล่านี้คือเรื่องจริงตามการให้ปากคำของ ปอล ล่ะก็มันไม่น่าแปลกใจอะไรที่ฟอร์มของเขาจะดิ่งลงสุดหูรูด หรือบาดเจ็บแล้วบาดเจ็บอีกในช่วงท้ายกับ แมนฯ ยูไนเต็ด
จริงๆมันก็ไม่ใช่ข้ออ้างหรอกครับเพราะ ไวรัสก็คือไวรัสอยู่วันยังค่ำ เพียงแต่สถานการณ์ที่ ปอล ต้องเจอมันค่อนข้างโหดร้ายยิ่งมีพี่ชายอย่าง มาติอัส ร่วมมือกับแก๊งค์ 'เพื่อนสนิท' ด้วยยิ่งแล้วใหญ่
ส่วนหนึ่งที่ มาติอัส ไม่ได้แฉออกมาโต้งๆเลยก็อาจจะเป็นเพราะต้องการเจรจาเรื่องของเงินก่อน ไม่อย่างนั้นก็คงมีอะไรพรวดพราดออกมาให้ได้ฟังได้อ่านกันแล้ว
หลังจากนี้จะเป็นยังไงคงต้องติดตามกันต่อล่ะเพราะ ปอล เลือกแจ้งความไปแล้วและกระบวนการยุติธรรมของต่างประเทศกำลังจะเกิดขึ้น
เพียงแต่ฝ่ายของ มาติอัส เองก็ดูมั่นอกมั่นใจในส่วนของเขาโดยเฉพาะประโยคนี้ครับ
"เมื่อคุณมีชื่อเสียงระดับโลกคนพวกนี้จะอยู่ข้างคุณ เจ้าหน้าที่จะตั้งใจรับฟังคุณ แต่นั่นไม่ได้ทำให้คุณอยู่เหนือกฏหมาย ตำรวจไม่ใช่ข้ารับใช้คุณ !"
มันทิ่มแทงหัวใจดีเหลือเกินครับ ต่างฝ่ายต่างเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมบนประเทศที่ตัวเองอาศัยอยู่
เอาน่ะ อย่างน้อยๆก็ยังคงมีสิ่งที่เชื่อมั่นได้ และหลังจากนี้คงได้แต่รอคำแถลงการณ์จากเจ้าหน้าที่ที่สืบสวนล่ะ

 

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment