breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


ขอเลือกตัวเองก่อน

อัพเดตเมื่อ : September 28, 2022 2:34am โดย : kk


ข่าวของ โรนัลด์ อเราโฮ กลายเป็นดราม่าไปแล้วนั่นก็เพราะว่าเขาตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นระหว่างการรับใช้ทีมชาติอุรุกวัย
การผ่าตัดดังกล่าวมันจะทำให้ อเราโฮ ต้องพักอย่างน้อยๆก็ 3 เดือนเต็มซึ่งหมายความว่าเขาหมดสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลกในฐานะขุนพล "จอมโหด" ค่อนข้างแน่
ด้วยเหตุนี้แฟนบอลของอุรุกวัยบางคนเข้าไม่ถึงการตัดสินใจในครั้งนี้ของ อเราโฮ จนเดือดดาลว่าไม่รักชาติเลยทำไมถึงด่วนตัดสินใจแบบนี้
อีกทั้งสื่ออย่าง SPORT ดันรายงานอีกว่า ดีเอโก้ อลอนโซ่ ผู้จัดการทีมชาติอุรุกวัยคาดหวังให้ อเราโฮ เข้ารับการรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัดและลงเล่นฟุตบอลโลกให้จบไปก่อนทำให้แฟนๆของ "จอมโหด" หงุดหงิดเข้าไปอีก
การขาดปราการหลังวัย 23 ปีรายนี้มันทำให้อุรุกวัยมีช่องโหว่ในแนวรับแบบชัดเจนล่ะครับ ในจุดนี้เราปฏิเสธไม่ได้เลย
หากใครติดตามฟุตบอลสเปนหรือชื่นชอบ บาร์เซโลน่า คงรับรู้ถึงความแข็งแกร่งของ อเราโฮ ได้เป็นอย่างดี
เขาก้าวขึ้นมาเป็นแกนหลักของบาร์ซ่าได้แน่นปึ้ก ทดแทนความชราของ เคราร์ด ปีเก้ ได้อย่างยอดเยี่ยม
ดังนั้นการตัดสินใจครั้งนี้มันเป็นข่าวค่อนข้างใหญ่ในฝั่งฟากโน้นเลยนะครับ เสียงก่นด่ามีออกมาจนทำให้ อเราโฮ เลือกที่จะออกมาพูดถึงการตัดสินใจครั้งนี้ผ่านแอคเค้าท์ทวิตเตอร์ออฟฟิเชี่ยลของตัวเอง
"ผมต้องการจะชี้แจงให้ชัดเจนเกี่ยวกับการตัดสินใจของผม ผมรักประเทศของตัวเองและผมก็รักสโมสรของผม"
"หลังจากการปรึกษาหารือกับผู้เชี่ยวชาญหลายคนสิ่งที่ดีที่สุดของผมก็คือการเข้ารับการผ่าตัด"
"มันไม่ใช่การเลือกระหว่างทีมหนึ่ง (บาร์ซ่า) กับอีกทีม (อุรุกวัย) ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเพื่อสุขภาพของตัวผมเองในการกลับมาให้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์แบบเร็วที่สุด"
"นี่คือช่วงเวลาที่ยากลำบากของผมมากๆ ผมจึงอยากขอใช้โอกาสนี้ขอบคุณสำหรับข้อความต่างๆที่ส่งเข้ามาสนับสนุนผม ด้วยความเชื่อและการทำงานหนักผมจะทำให้ดีที่สุดสำหรับการกลับมาลงสนามโดยเร็ว"
อาการบาดเจ็บของ อเราโฮ คือยังไง ?
อเราโฮ บาดเจ็บในเกมอุ่นเครื่องกับ อิหร่าน ตั้งแต่นาทีแรกซึ่งก่อนหน้าเขาก็ฝึกซ้อม วอร์มอัพก่อนลงสนามได้ตามปกติแต่สุดท้ายโชคชะตาก็เล่นตลก
อเราโฮ ตรวจอย่างละเอียดแล้วพบว่ามีปัญหาบริเวณเอ็นกล้ามเนื้อตรงโคนขาหนีบทางด้านขวา
Mundo Deportivo รายงานว่าตรงส่วนกล้ามเนื้อกระตุกจากบริเวณกระดูกแม้มันจะสามารถรักษาด้วยการกายภาพบำบัดได้แต่ก็เสี่ยงที่จะเกิดขึ้นซ้ำๆ
ตัวอย่างมีมาให้เห็นแล้วและ อเราโฮ ก็คงไม่อยากซ้ำรอยเป็นแน่
ซามูแอล อุมติตี้ คือต้นแบบครับเกี่ยวกับการที่ไม่ยอมเข้ารับการผ่าตัดแต่เลือกรักษาแบบกายภาพบำบัดแทนเพราะเขาต้องการติดทีมชาติฝรั่งเศสไปลุยฟุตบอลโลก 2018
หลังจากนั้น อุมติตี้ ก็ไม่ได้แบบคนดีคนเดิมอีกเลยนั่นหมายถึงว่าอนาคตอาชีพพ่อค้าแข้งก็ดร็อปลงไปเรื่อยๆแม้จะแลกมาด้วยตำแหน่งแชมป์โลกก็ตาม
หากเราลองคิดกันแบบไม่ได้บูลลี่หรืออะไร
อุรุกวัย หากจะทะยานขึ้นไปคว้าแชมป์โลกก็คงยากต่างจากฝรั่งเศสซึ่งในตอนนั้น อุมติตี้ เลือกที่จะเสี่ยง
ผลที่ตามมามันย่ำแย่ขนาดที่ว่าตอนนี้ อุมติตี้ ย้ายไป เลชเช่ ก็ยังต้องนั่งเป็นตัวสำรองไปก่อนเพราะสภาพร่างกายไม่ไหวแล้ว
สื่ออย่าง SPORT เผยว่าทาง บาร์เซโลน่า หยิบยกตัวอย่างจาก อุมติตี้ นี่ล่ะให้ อเราโฮ พิจารณาว่าสุดท้ายแล้วเลือกอนาคตของตัวเองไปก่อนเถอะเพราะฟุตบอลโลกของ อเราโฮ ยังอีกยาวไกล
ย้อนกลับไปบรรทัดต้นๆครับ อเราโฮ เพิ่งจะอายุเพียง 23 ปีเท่านั้นโอกาสในทัวนาเมนท์ระดับโลกยังอีกยาวๆเลย
ดังนั้นการตัดสินใจในครั้งนี้ของ อเราโฮ ไม่ผิด มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอบทสนทนาสั้นๆระหว่าง อเราโฮ และ เฟเด้ บัลเบร์เด้ สองยังบลัดของอุรุกวัยออกมา
"เฟเด้ ข้ารอให้ถึงฟุตบอลโลกไม่ไหวแล้วว่ะ ข้าต้องการเล่นในใฟุตบอลโลกมากๆเพราะเชื่อว่าเราสามารถค่อยเป็นค่อยไปได้ พวกเรามีทีมที่ดี"
มันเป็นคลิปที่ถูกระบุว่าเกิดขึ้นช่วงทีมชาติครั้งก่อนหน้า มันชัดเจนว่า อเราโฮ มีความมุ่งมั่นมากๆในฐานะขุนพล "จอมโหด"
จากสิ่งที่สื่อนำเสนอไปก็เชื่อได้ว่าแฟนๆของ อุรุกวัย คงเข้าใจมากขึ้น และน่าจะเปลี่ยนมาให้กำลังใจอเราโฮในการฟื้นฟูสภาพตัวเองหลังการผ่าตัดแทน
เพราะ Sique Rodríguez นักข่าวจาก SER CATALUNYA รายงานว่าเจอแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์
อเราโฮ มีสิทธิ์ที่จะกลับมาได้ภายในเดือนครึ่งหรือสองเดือนซึ่งจะขึ้นอยู่กับการผ่าตัดที่เกิดขึ้น รวมถึงสภาพร่างกายของอเราโฮเองว่าตอบรับได้ดีขนาดไหน นอกจากนี้ทางอุรุกวัยเองก็ยังไม่มีความคิดที่จะหั่นชื่อเขาออกจากทีมไปฟุตบอลโลก
ขอให้ผ่านพ้นไปด้วยดีแล้วสร้างเซอร์ไพรส์ได้แล้วกัน !

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment