breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


รักษาฟอร์มยังไง

อัพเดตเมื่อ : November 02, 2022 7:36am โดย : kk


ใครเป็นแฟนของ ลิเวอร์พูล ตอนนี้เชื่อว่าปรับอารมณ์ตามกันไม่ทันเลยหลังฟอร์มของทัพ "หงส์แดง" ดิ่งขึ้นลงราวกับรถไฟเหาะ
หากย้อนกลับไปดูผลงานตั้งแต่เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาได้นี่ก็เหวอๆเหมือนกันเพราะหลังจากนั้นทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็แกว่งไปเรื่อย
ชนะ เวสต์แฮม
แพ้ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์
ชนะ อาแจ็กซ์
แพ้ ลีดส์ ยูไนเต็ด
ชนะ นาโปลี
ชนะสลับแพ้ โดนล้อบ้าง ได้แซวบ้างตามสถานการณ์เพราะอย่าลืมว่า "หงส์แดง" ตอนนี้ยังโลดแล่นอยู่บนสังเวียน แชมเปี้ยนส์ ลีก ไม่ได้ระหกระเหินไปรายการอื่น
อันที่จริงก็ถือว่าเป็นเรื่องดีเหมือนกันนะครับเพราะนั่นหมายถึงว่าเม็ดเงินที่เข้าสู่สโมสรยังคงอยู่ในยอดที่ดีไม่ต้องเครียดแบบหนักหน่วงเพราะถ้าหากตกรอบแบ่งกลุ่มไปมันจะยิ้มไม่ออกมากกว่านี้
"เราไม่เคยสงสัยในศักยภาพของตัวเอง ไม่เคยมีใครสงสัยในเรื่องนี้ แต่ส่วนหนึ่งของปัญหาก็คือเราไม่สามารถเล่นได้อย่างสม่ำเสมอ" คล็อปป์ เปิดใจหลังเกมเอาชนะ นาโปลี ไปได้ 2-0
"ไม่มีใครลืมว่าเมื่อฤดูกาลก่อนเราทำอะไรไปบ้าง ทีมของผมก็ยังไม่ลืมแต่มันไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร"
"ผมรู้ดีว่าคนอื่นๆอาจจะเบื่อหน่ายกับสิ่งที่ผมพูดแต่ผมกำลังสู้อย่างเต็มที่เพื่อฟุตบอลที่เราเล่นได้แบบของจริงจะกลับมาอีกครั้ง"
"ค่ำคืนนี้เราแสดงให้เห็นไปหมดแล้ว เราเล่นฟุตบอลกันได้ดีและมีเกมรับที่ยอดเยี่ยม ผมคิดว่าเรารับกันได้ดีเลย"
"ในตอนนี้ความสม่ำเสมอและความคงคงเส้นคงวาคือสิ่งที่เราต้องทำให้ได้"
ใช่ มันต้องทำให้ได้จริงๆ และสิ่งที่คนอื่นๆวิจารณ์มันก็คือสิ่งที่ เจเค รับรู้มาตลอด
หากจะให้พูดเรื่องราวนักเตะบาดเจ็บเยอะ เรื่องราวของการทำงานในตลาดนักเตะไม่สู้ดีนักมันก็คงเป็นเรื่องซ้ำๆซากๆที่บ่นกันไปหมดแล้วซึ่งตอนนี้คงทำได้แค่เผชิญหน้ากับความจริงและหาทางออกยังไงให้ดีที่สุดมากกว่า
งานที่ยากที่สุดมันอาจจะไม่ใช่การนำทีมประสบความสำเร็จแต่มันคือการต่อยอดจากความสำเร็จที่ทำเอาไว้ยังไงให้มั่นคงมากกว่าและนี่คือสิ่งที่ คล็อปป์ กำลังต้องเผชิญ
"งานของผมไม่ได้เพียงแต่มาอยู่ที่นี่ในช่วงเวลาแห่งการเฉิดฉายและมีบางคนมามอบถ้วยรางวัลให้กับเรา"
"งานของผมอีกอย่างก็คือจะต้องอยู่ตรงนี้เสมอเพื่อนำทีมผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากด้วยสิ่งที่ผมมีทั้งหมด ถ้าหากเป็นไปได้ ผมทุ่มเทเกิน 100 เปอร์เซ็นต์เสมอ"
จริงๆก็อยากรู้เหมือนกันนะครับว่าสุดท้ายแล้วถ้าหาก คล็อปป์ ได้อยู่กับ ลิเวอร์พูล ต่อไปเรื่อยๆโดยไม่โดนอาถรรพ์ 7 ปีอะไรนั่นตามมาหลอกหลอนอีก
อยากรู้ว่า เจเค จะสามารถพา "หงส์แดง" กลับมาได้แข็งแกร่งเหมือนเดิม ดุดันเหมือนเดิม เป็นตัวตึงแห่งพรีเมียร์ลีกเคียงคู่กับ แมนฯ ซิตี้ ได้อีกครั้งรึเปล่า
เพราะสภาพการเป็น 'โรบินหงส์' เก็บทีมใหญ่แจกทีมเล็กนั้นอาจจะสนุกแซวก็จริงแต่ในแง่ของการแข่งขันที่ต้องเห็น ลิเวอร์พูล อยู่ตรงกลางตารางนั้นไม่คุ้นตาเอาเสียเลย

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment