breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


เมื่อสื่อแฉเหตุผีปิดดีล ซานโช่ ไม่ได้

อัพเดตเมื่อ : May 13, 2021 12:52pm โดย : kk

หนึ่งในดีลมหากาพย์ที่คนสนใจจนกลายเป็นเบื่อเมื่อช่วงตลาดหน้าร้อนที่ผ่านมาคงหนีไม่พ้นดีล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการตัว เจดอน ซานโช่ จากค่าย โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์
สุดท้ายไม่สำเร็จ
ล่าสุดสื่ออย่าง 'The Athletic' ที่ช่วงหลังมาแรงและไว้ใจได้ในระดับเดียวกันกับพวก 'BBC' หรือ 'SkySports' ก็ได้ชำแหละไทม์ไลน์การยื่นข้อเสนอของ "ปีศาจแดง" ให้ ดอร์ทมุนด์ พิจารณา
สื่อดังกล่าวระบุว่า เอ็ด วูดเวิร์ด พยายามเจรจากับ ดอร์ทมุนด์ เป็นระยะเวลานานกว่า 10 สัปดาห์แต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้ากระทั่ง โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ต้องร้องขอสายตรงไปหา เอ็ด ว่าพยายามให้หน่อยแต่ความจริงแล้ว "ปีศาจแดง" ไม่ได้เข้าใกล้กับการจับ ซานโช่ มานั่งยิ้มแย้มเซ็นสัญญาเลยแม้แต่น้อย
ยูไนเต็ด ไม่เชื่อเกี่ยวกับเส้นตายที่ ดอร์ทมุนด์ ตั้งเอาไว้ว่าจะต้องยื่นข้อเสนอมาก่อน 10 สิงหาคมกับราคา 120 ล้านยูโร พวกเขานิ่งเฉยและไม่ได้ยื่นข้อเสนออะไรใดๆไปวางบนโต๊ะของ "เสือเหลือง" ให้พิจารณาเลยด้วยซ้ำ
กระทั่งวันที่ 10 สิงหาคมนั่นแหละคือวันที่ ยูไนเต็ด รู้ตัวว่าพวกเขาช้าไปซะแล้ว เอ็ด พยายามดึงเชิงเอาไว้เพื่อหวังจะลดราคา ซานโช่ ลงแต่นั่นก็ไม่สำเร็จเมื่อเจอสองตัวเคี่ยวอย่าง มิคาเอล ซอร์ค และ ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เก้
ในวันดังกล่าว ยูไนเต็ด พยายามติดต่อโดยใช้ตัวแทนซึ่งพวกเขากล่าวอ้างว่า ดอร์ทมุนด์ ต้องการแบบนี้ทว่าความจริงแล้ว 'The Athletic' ระบุชัดว่า "เสือเหลือง" ไม่ต้องการคุยผ่านตัวแทนแต่ต้องการคุยแบบซึ่งหน้าระหว่างสโมสรต่อสโมสรเหมือนกับดีลที่พวกเขาปล่อยตัว ปิแอร์-เอมเมอริค โอบาเมย็อง กับ อุสมาน เด็มเบเล่ ไปให้ อาร์เซน่อล และ บาร์เซโลน่า
พอหมดเส้นตาย ดอร์ทมุนด์ ก็ไม่คิดจะเจรจาอะไรอีกหากไม่ได้ 120 ล้านยูโรและพวกเขาพิจารณาแล้วว่าเมื่อรวมกับค่าธรรมเนียมอื่นๆด้วยแล้วดีลนี้อาจพุ่งทะยานแตะ 250 ล้านยูโรทำให้พวกเขาคิดหนัก
ทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ไม่เคยเข้าใกล้ตัวเลขดังกล่าวเลยแม้แต่น้อยและในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันยายน ยูไนเต็ด ส่ง แมตต์ จัดจ์ คนที่ ปาทริซ เอวร่า ด่าผ่านสื่อไปเจรจายื่นข้อเสนอสุดท้ายที่ 80 ล้านปอนด์ให้ ดอร์ทมุนด์พิจารณาและแน่นอน "เสือเหลือง" ปฏิเสธแบบไม่ต้องคิด
จากกรณีทั้งหมดคงเดากันออกใช่ไหมล่ะครับ ?
ดอร์ทมุนด์ ไม่ได้รู้สึกว่า แมนฯ ยูไนเต็ด มีความจริงจังและจริงใจในการยื่นข้อเสนอซื้อ ซานโช่ เลยแม้แต่น้อย พวกเขาผิดหวังต่อการกระทำของ ยูไนเต็ด เป็นอย่างมากและก็ไม่มีความคิดที่จะเจรจาใดๆอีกหากไม่ได้เงินตามที่ต้องการ
ก่อนหน้าที่ แมนฯ ยูไนเต็ด จะยื่นข้อเสนอพวกเขาเองก็มีปัญหาในเรื่องของการเจรจาค่าเหนื่อยกับ ซานโช่ มาแล้วซักพักเพราะตอนแรก "ปีศาจแดง" ยื่นค่าเหนื่อยไปน้อยกว่าที่ ซานโช่ รับกับ ดอร์ทมุนด์ ซะอีก
ใช่ครับ น้อยกว่า !!!
เชื่อว่าข้อเสนอที่ ยูไนเต็ด เสนอไปนั้นไม่ห่างจาก ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค (110,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์) และ บรูโน่ แฟร์นันด์ส (150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์) ซักเท่าไรนักแต่พวกเขาอาจลืมไปว่า ซานโช่ รับกับ ดอร์ทมุนด์ที่ 190,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์อยู่
ซานโช่ ไม่ต้องการค่าเหนื่อยระดับ ดาบิด เด เคอา (375,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์) แต่เขาต้องการอยู่ในระดับเดียวกับ ปอล ป๊อกบา (250,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์) ซึ่งก็น่าจะจบลงกันที่ตัวเลขของ ป๊อกบา นั่นเลยทำให้ 'Fabrizio Romano' นักข่าวชื่อดังกล้าทวิตชัดเจนว่าทาง ซานโช่ กับ ยูไนเต็ด ไม่ได้มีปัญหาในเรื่องของค่าเหนื่อย
'The Athletic' ระบุว่า ซานโช่ คาดหวังที่จะย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นอย่างมาก
โซลชาร์ มีการพูดคุยกับ ซานโช่ มาตั้งแต่เดือนมกราคมแล้วรวมถึงไอ้หนูรายนี้ก็มีเพื่อนๆอยู่ แมนเชสเตอร์ จำนวนมากตั้งแต่สมัยเขาเป็นเด็กอคาเดมี่ของ แมนฯ ซิตี้ ไหนจะส่งข้อความแชทกับ มาร์คัส แรชฟอร์ด เกี่ยวกับว่าตื่นเต้นสุดๆที่จะได้มาร่วมงานกัน
แต่ก็ไม่เกิดขึ้น
น่าเสียดายเหมือนกันกับความล่าช้าของ ยูไนเต็ด ที่ไม่ว่ายังไงก็ไม่ยอมทำตามความต้องการของ ดอร์ทมุนด์ แต่ถ้าหากเรามองถึงความเป็นจริง พวกเขาเจรจาซักนิด เกลี้ยกล่อมซักหน่อย หรือส่งใครซักคนไปหาหนทางก็อาจจะไม่แห้วก็เป็นได้นะครับ
ดีลนี้มันบ่งบอกถึงการที่ เอวร่า ออกมาบ่นด่าสโมสรได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ
Facebook Comment