breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


อะไรกันครับเนี่ย !!

อัพเดตเมื่อ : May 13, 2021 1:10pm โดย : kk

มีเรื่องราวให้แปลกประหลาดใจนิดๆหน่อยๆออกมาจากปากของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อีกแล้ว
อย่างที่ทราบกันดีว่าการขับเคลื่อนในตลาดนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงหลังมาช้ายิ่งกว่าเต่าซะอีกจากการบริหารงานของ เอ็ด วูดเวิร์ด และ แมตต์ จัดจ์
ทำให้ มอนชี่ ผู้อำนวยการกีฬาชื่อก้องโลกเคยให้สัมภาษณ์เชิงว่าเขาค่อนข้างมึนงงกับการที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ยอมหาคนมารั้งตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาหรือผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคกับเขาซักที
บทสัมภาษณ์ดังกล่าวของ มอนชี่ ก็ถูกสื่อหยิบยกมาถามไถ่ทาง โซลชาร์ พร้อมกับได้รับคำตอบจากปากของกุนซือชาวนอร์วีเจี้ยนรายนี้ว่า
"สโมสรมีกระบวนการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาโดยมีการพูดคุยกันว่าเราจะต้องได้คนที่ถูกต้องในตำแหน่งที่ใช่"
"มันไม่ใช่หน้าที่สำหรับผมในการพูดว่าเราควรมีผู้อำนวยการฟุตบอล"
"ในช่วงเวลานี้เราทำงานกับโครงสร้างแบบนี้ และผมก็คิดว่าเมื่อฤดูกาลที่แล้วเรามีพัฒนาการที่ยิ่งใหญ่ แฟนๆบอกว่าเรากำลังเดินไปในทิศทางที่ถูกต้องและหวังว่าในฤดูกาลนี้เราจะทำได้อีก"
ปวดหัวเลย
เอาเข้าตามตรงตำแหน่งผู้จัดการทีมเองก็ควรจะมีอิทธิพลอะไรบางอย่างต่อบอร์ดบริหารบ้างไม่ใช่เหรอครับ ?
ด้วยตำแหน่งของ โอเล่ เองผมเชื่อว่าเขาน่าจะเรียกร้องผู้อำนวยการกีฬาได้แน่นอนหากว่านั่นคือสิ่งที่ผู้จัดการทีมต้องการ
แล้วคำพูดจากปากของ โอเล่ คราวนี้มันหมายถึงอะไร ?
ผมว่ามันเป็นการกุมอำนาจที่เบ็ดเสร็จไปแล้วของ เอ็ด วูดเวิร์ด นั่นทำให้ โอเล่ ไม่สามารถมีปากมีเสียงหรือร้องขออะไรได้เลยแม้แต่น้อย
อดีตแข้งฮีโร่ของ "ปีศาจแดง" ประมานว่าทำงานไปวันๆ คุมซ้อม วางแทคติก นั่งข้างสนามในวันแข่ง
แต่เรื่องการบริหารเขาไม่มีเอี่ยวด้วย
แบบนี้น่าใจหายเหมือนกันเพราะสิ่งที่ผมพอรับรู้มาตลอดก็คือสมัยก่อน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จะมีบทบาทในเรื่องการบริหารสโมสรพอสมควรส่วนเรื่องซ้อมต่างๆจะเป็นหน้าที่ของมือขวาในแต่ละยุคแต่ละสมัย
การพูดของ โอเล่ แบบนั้นมันก็เหมือนกับว่าประกาศตัวออกมาให้แฟนๆได้รับรู้ล่ะครับว่าเขาอาจจะกลายเป็นหุ่นเชิดโดยสมบูรณ์แบบของบอร์ดบริหาร แมนฯ ยูไนเต็ด ไปแล้ว
น่าเสียดายที่ "ปีศาจแดง" ยังไม่สามารถเดินหน้าไปในสิ่งที่ต้องการได้เมื่อเทียบกับยักษ์ที่กำลังหลับเหมือนกันอย่าง อาร์เซน่อล
เอดู เข้ามารับหน้าที่ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคและก็มีบทบาทอย่างมากในการซื้อขายตัวผู้เล่นในตลาดหน้าร้อนนี้พร้อมสร้างดีลเซอร์ไพรส์ให้แก่แฟนๆด้วยการฉก โทมัส ปาเตย์ มาได้อีกต่างหาก
ผอ.ฝ่ายเทคนิคต้องพูด ต้องคุยกับทางผู้จัดการทีมตลอดเวลา และเขาก็ควรเป็นคนที่รู้เรื่องฟุตบอลเป็นอย่างดี
แตกต่างจาก เอ็ด และ แม็ตต์ จัดจ์ มากจริงๆ
ว่าแล้วก็ทำให้นึกถึงคำพูดของ ปาทริซ เอวร่า เหมือนเดินเป๊ะๆเลยล่ะครับว่าเอาคนที่ไม่รู้เรื่องฟุตบอลมาคุยเจรจาการซื้อขายตัว
มีแต่พังกับพัง
Facebook Comment