breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


สรุปย้ายเพราะบอร์ด ?

อัพเดตเมื่อ : May 13, 2021 1:48pm โดย : kk

ดีลดราม่าเมื่อตลาดหน้าร้อนที่ผ่านมาคงหนีไม่พ้น หลุยส์ ซัวเรซ ที่จำต้องเก็บข้าวของย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า เข้าเมืองหลวงไปอยู่กับ แอตเลติโก้ มาดริด
หลายคนเข้าใจว่า ซัวเรซ ต้องออกไปเพราะ โรนัลด์ คูมัน ไล่ตะเพิดเนื่องจากไม่อยู่ในแผนการทำทีม
ใช่ ซัวเรซ ไม่อยู่ในแผนครับแต่ผมจำได้ว่าตัวเองเคยแปลข่าวที่ คูมัน ย้ำอย่างหนักแน่นว่าหากหอกฟันไม่เข้ารายนี้เลือกจะอยู่ต่อก็พร้อมหาพื้นที่ว่างในทีมให้
"ซัวเรซ จะถูกนับอยู่ในทีมด้วยหากว่าเขาอยู่ต่อ"
"ผมคุยกับ หลุยส์ ตอนเช้าเราจะต้องมาดูกันว่าเขาจะหาทางออกได้หรือ เราเคารพสัญญาและนับตั้งแต่วันแรกเราบอกไปว่าถ้าหากเขาอยู่ต่อเขาก็จะเป็นส่วนหนึ่งของทีม"
ก่อน ซัวเรซ จะย้าย คูมัน ให้สัมภาษณ์แบบนั้น
สุดท้ายกลายเป็นว่าอดีตดาวเตะจาก ลิเวอร์พูล ก็ไม่ได้อยู่ต่อพร้อมกับเกิดเหตุการณ์ดราม่าต่างๆมากมายในพิธีอำลา
อย่างรูปที่ผมหยิบมานี้ว่ากันว่า ซัวเรซ ปฏิเสธไม่ให้ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว เข้ามาร่วมอยู่ในเฟรมด้วย
แถมพอเจ้าตัวย้ายออกไป ลิโอเนล เมสซี่ ก็โพสต์ร่ำลาพร้อมกระซวกบอร์ดบริหารแบบยิงตรงผ่านโลกโซเชี่ยล
แต่หากมองถึงสิ่งที่ เมสซี่ พิมพ์ออกมามันไม่ได้แฉลบไปถึงการทำทีมของ คูมัน เลยแม้แต่น้อย
อีกทั้งช่วงหลัง คูมัน ยังออกมาหยอดหวานใส่ เมสซี่ แบบไม่ยั้งอยู่ตลอดเวลาอีกต่างหาก ดังนั้นมันอาจจะเข้าใจได้ง่ายๆว่าบรรดานักเตะที่กำลังงัดข้ออยู่นั้นไม่มีใครรังเกียจหรือไม่ชอบ คูมัน
ล่าสุดกุนซือชาวดัตช์ก็มาให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงการโยกย้ายของ ซัวเรซ ผ่านสื่ออย่าง 'NOS' ว่า
"ในกรณีของ ซัวเรซ สำหรับผมมันค่อนข้างยากที่จะให้เขาออกสตาร์ทเป็นตัวจริงและผมก็บอกให้เขารู้ เขารับทราบแล้วว่ามันเป็นเรื่องยากแต่ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเขาเลย"
"เขาซ้อมตามปกติ ทำได้ดีด้วยซ้ำ สุดท้ายเขาก็เลือกที่จะไปและผมก็บอกว่า 'ถ้าหากนายไม่ไปไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม นายจะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม และคุณสามารถพิสูจน์ให้คนอื่นๆเห็นได้ว่าผมเป็นฝ่ายผิด'"
"ใช่ เขาน่าจะอยู่กับเราต่อได้"
"ผมโอเคกับ หลุยส์ นะแต่สโมสรคิดว่ามันถึงเวลาเปลี่ยนถ่ายซึ่งคุณคงได้เห็นในทีมนี้แล้ว เรามีทั้ง อันซู ฟาติ (17 ปี), เปดรี้ (17 ปี), โรนัลด์ อราโฆ (21 ปี) และ ทรินเกา (20 ปี) รวมถึงเราเพิ่งได้ เซร์คิโอ เดสต์ (20 ปี) เข้ามา ทุกคนเหล่านี้คืออนาคตของสโมสร"
มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ดีไปซะหมดกับการเลือกเยาวชนมากกว่าคนแก่ แน่นอนโค้ชบางคนเองก็ต้องการเก็บแข้งเก่าเก๋าประสบการณ์เอาไว้เฉกเช่นคำสัมภาษณ์ของ คูมัน ข้างต้น
นั่นหมายความว่าทั้งหมดทั้งมวลที่ ซัวเรซ ต้องแพคกระเป๋าออกจาก บาร์ซ่า นั้นทุกอย่างคือบอร์ดบริหารโดยเฉพาะประธานสโมสรอย่าง บาร์โตเมว นั่นแหละครับ
ถ้าหากมองในมุมของบทสัมภาษณ์ต่างๆล่ะก็นะ
Facebook Comment