breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


เอายังไงดีเรื่องสัญญา

อัพเดตเมื่อ : January 21, 2021 7:28am โดย : kk

ยิ่งเล่นยิ่งโดดเด่นมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับ ปอล ป๊อกบา ภายหลังจากที่เขาดูเหมือนว่าจะสลัดทุกๆปัญหาทิ้งไปได้
ตลอดระยะเวลาเรื่องคาราคาซังเกี่ยวกับสัญญาใหม่ฟอร์มของ ป๊อกบา เดี๋ยวดีบ้าง เดี๋ยวร้ายบ้าง ซึ่งก็ไม่มีใครทราบได้ว่ามันเปลี่ยนแปลงไปด้วยเหตุผลอะไร
มาในวันนี้ลีลาการเล่นที่หมุนวนไปมา ยึกยักโยกโย้ หรือเดินเล่นอยู่บนสนามจากภาพจำกลายเป็นภาพลืมไปหมดแล้ว
ในวันที่ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ทุ่มสุดตัวหมดพลังงานรวมถึงแนวรับฝ่ายตรงข้ามเริ่มจัดการแข้งชาวโปรตุกีซได้มันก็พอเหมาะกับโมเมนตั้มที่ ป๊อกบา ก้าวขึ้นมาอีกครั้งพอดิบพอดี
ผมว่าจุดนี้สำคัญเลยที่ไม่ทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่วนลูปนรกอย่างเมื่อก่อนก็เพราะยามบรูโน่ฟอร์มหดพวกเขายังได้ ป๊อกบา มาสานงานต่อ
ไม่ใช่ว่า บรูโน่ เล่นไม่ดีนะครับในเกมกับฟูแล่มเพียงแต่ว่าเขาคนเดียวไม่สามารถแบกทีมได้หรอก เขาต้องการนักเตะอีกคนเพื่อช่วยยกระดับทีมขึ้นไปอีก
ป๊อกบา ก็มาพอดี !
"เราบอกเสมอว่า ปอล สามารถทำได้ทุกอย่าง เขาเล่นด้านข้างได้ เขาเล่นมิดฟิลด์ตรงกลางได้ เขาสร้างโอกาสและยิงประตูได้" โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กล่าวหลังจบเกมกับฟูแล่ม
"วันนี้เรารู้สึกว่าตำแหน่งของเขาคือมิดฟิลด์ตรงกลางและประตูจากเท้าซ้ายของเขาก็แสดงถึงความมุ่งมั่นได้เป็นอย่างดี"
ตอนนี้มันอยู่ที่ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะตัดสินใจยังไงต่อแล้ว
การที่ปัญหาทุกอย่างดูจะคลี่คลาย มิโน่ ไรโอล่า ก็หุบปากแบบไม่โผล่ออกสื่ออีกเลยนับว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ
อย่างที่ทราบกันดีว่า "ปีศาจแดง" ใช้ออปชั่นขยายสัญญาของ ป๊อกบา เพิ่มไปอีก 1 ปีนั่นหมายถึงว่าพวกเขาจะไม่เสียมิดฟิลด์ตัวตัดผมรายนี้ไปฟรีๆในตลาดหน้าร้อนที่จะถึงนี้
แต่ปีหน้าไม่แน่
ในโลกโซเชี่ยลของแฟนบอลปีศาจเริ่มถกเริ่มเถียงกันแล้วครับว่า ป๊อกบา เหมาะสมกับสัญญาใหม่มากน้อยแค่ไหน และแน่นอนว่าระดับนี้บวกกับเอเยนต์ที่ชื่อ ไรโอล่า เขาไม่น่าจะเซ็นขยายสัญญาโดยไม่ได้ค่าเหนื่อยเพิ่ม
ความแน่นอนคือความไม่แน่นอนอยู่แล้วในโลกของฟุตบอล
เราได้เห็นบ่อยครั้งกับการที่สโมสรประเคนค่าเหนื่อยแบบสุดตัวเพื่อรั้งนักเตะคนสำคัญเอาไว้แต่สุดท้ายเมื่อมีการตกลง จรดน้ำหมึกปุ๊ปฟอร์มก็หดหาย
กลายเป็นว่าได้เงินเพิ่มแต่ฟอร์มดร็อปลง
มันคาดเดาไม่ได้หรอกครับว่า ป๊อกบา จะเป็นยังไงหากว่าเขาได้รับการขยายสัญญาจริง คำพูดที่ว่าใฝ่ฝันไป เรอัล มาดริด จะยังคงอยู่ในความของเขาตลอดรึเปล่านั้นไม่มีใครคาดเดาได้
เอาไงดีล่ะ ?
Facebook Comment