breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


มาตรฐานเป๊ป

อัพเดตเมื่อ : March 02, 2021 8:11am โดย : kk

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งเลยว่าช่วงเวลาอันน่าสยดสยองของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตอนนี้ได้รับการพูดถึงน้อยเกินกว่าที่ควรจะเป็น
ชัยชนะติดต่อกัน 20 นัดของขุนพล "เรือใบสีฟ้า" มันเข้าขั้นยอดเยี่ยมแบบโหดสลัดซะด้วยซ้ำแต่กลายเป็นว่ามันคือเรื่องธรรมดาๆไปซะอย่างนั้น
มันคือสิ่งที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า พร่ำบ่นหรือแซะออกสื่อมาตลอดว่าทีมของเขามักจะโดนเมินอยู่เสมอ
อย่างในตอนที่ ซิตี้ ผงาดคว้า 3 แชมป์แห่งเกาะอังกฤษทั้งพรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ และ คาราบาว คัพ ก็กลายเป็นว่าโดนกระแส ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก สมัยที่ 6 ไปครองได้กลบซะมิด
ทั้งๆที่ ซิตี้ เองก็สร้างประวัติศาสตร์ได้เช่นเดียวกัน
เช่นเดียวกันกับตอนนี้ที่แม้ว่าพวกเขาจะดุดัน ทะลุทะลวงขนาดไหนก็กลายเป็นว่าความแข็งแกร่งของ "เรือใบสีฟ้า" ยังคงโดนเมินอยู่
ส่วนหนึ่งคงปฏิเสธไม่ได้ล่ะครับว่ามันคือสิ่งที่หลายๆคนพูดบอกกันอยู่เสมอเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาและความยิ่งใหญ่ รวมถึงฐานแฟนๆด้วยนั่นแหละ
"เรามีเงินเยอะจนสามารถเลือกซื้อนักเตะที่น่าเหลือเชื่อเข้ามาสู่ทีมได้มากมาย" เป๊ป กล่าวแบบติดตลกหลังจากชัยชนะนัดที่ 19 ติดต่อกัน
"มันคือเรื่องจริงเลย ถ้าหากไม่มีนักเตะดีๆเราก็คงไม่สามารถทำได้ นักเตะของเรามหัศจรรย์และน่าเหลือเชื่อ พวกเขามีความสัมพันธ์ที่ดีการลงเล่นในแต่ล่ะนัดพวกเขาคิดถึงแต่ชัยชนะเท่านั้น"
มันก็จริงตาม เป๊ป ว่าเหมือนกันนะครับเพราะพวกเขาลงทุนไปเยอะ และบอร์ดบริหารเองก็ไม่ได้อีดออดอะไรเกี่ยวกับการคว้านักเตะในตำแหน่งที่เป๊ปต้องการ
ยกตัวอย่างง่ายๆก็ฤดูกาลนี้เลยที่ตอนแรกพวกเขาเลือก นาธาน อาเก้ เข้ามาอุดรอยรั่วแต่สุดท้ายก็ยังมีการดึง รูเบ็น ดิอ๊าส เข้ามาอีกคน
ทั้งๆที่ตอนแรกการซื้อ ดิอ๊าส เข้ามาหลายคนยังมึนอยู่เลยว่าจะเอามาถมที่กองหลังหรือว่ายังไงเพราะ จอห์น สโตนส์ ก็อยู่, อาเก้ ก็เพิ่งได้, อายเมอริค ลาป๊อร์กต์ ก็ไม่ได้หายไปไหนแถม เอริค การ์เซีย ก็ยังไม่ย้าย
สุดท้ายยังไงล่ะ ?
ดิอ๊าส กำลังจะกลายเป็นฟันเฟือนส่วนสำคัญที่ช่วยให้ ซิตี้ ก้าวขึ้นบัลลังก์แชมป์แห่งเกาะอังกฤษได้อีกครั้ง
มันคือมาตรฐานของ เป๊ป ที่ทีมจำเป็นต้องสมบูรณ์ให้มากที่สุด หรือเมื่อทีมจำเป็นต้องแก้ไขเขาก็ต้องทำให้สำเร็จ
ตอนที่ ซิตี้ มีปัญหา เซร์คิโอ อเกวโร่ เจ็บหรือ กาเบียล เชซุส ตีนบอดจู่ๆก็โพล่งมี อิลคาย กุนโดกัน ขึ้นมายิงซะเหมือนเล่นเป็นศูนย์หน้ายังไงอย่างนั้น
"เราไม่สามารถรีแล็กซ์ได้แม้แต่วินาทีเดียว"
"ตราบใดที่เรายังชนะและคว้าผลการแข่งขันเราจะต้องตั้งเป้าหมายว่าควรดีกว่านี้ ทำให้ดีกว่านี้"
"นี่คือช่วงเวลาที่ถ้าหากผมรู้สึกถึงนักเตะของตัวเองคิดว่างานเสร็จสิ้นแล้ว สิ่งที่ทำอยู่มันดีแล้ว นักเตะคนนั้นจะไม่ได้ลงสนามแน่"
คำพูดของ เป๊ป ยังคงโดดเด่นเสมอในเรื่องของการที่ต้องดีที่สุด ต้องเพอร์เฟ็คท์ และคิดว่าทีมของเขายังไปได้ไกลมากกว่านี้
ถ้าหาก ซิตี้ จะได้รับความสนใจมากขึ้นจากประวัติศาสตร์ช่วงใดช่วงหนึ่งมันก็คงมาจากช่วงนี้
ช่วงที่ถูกยกระดับด้วยมาตรฐานของเป๊ป
Facebook Comment