breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


ไปคุยกับพ่อก่อน

อัพเดตเมื่อ : March 10, 2021 6:27am โดย : kk


กระแสข่าวโพล่งออกมาว่า เอดินสัน คาวานี่ อาจจะไม่ขยายสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกไปและเขาก็ต้องการกลับไปค้าแข้งยังทวีปบ้านเกิดอีกครั้งในช่วงบั้นปลาย
มันกลายเป็นว่าการมาอยู่ยังถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ของคาวานี่นั้นเปรียบเสมือนแวะมาพักผ่อนหลังจากผ่าร้อนผ่านหนาวมากับทั้ง นาโปลี และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง
ค่าเหนื่อยของคาวานี่ที่ทาง 'spotrac' รายงานนั้นอยู่ที่ 210,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์หรือตกปีละเกือบๆ 11 ล้านปอนด์มันไม่ธรรมดาอยู่แล้วสำหรับศูนย์หน้าอายุ 34 ปีรายนี้
หากยังจำกันได้ตอนที่ "ปีศาจแดง" ประกาศคว้าคาวานี่ได้แบบสดๆร้อนๆสื่ออย่าง 'ESPN' ก็รายงานคำพูดของหัวหอกชาวอุรุกวัยแบบทันท่วงทีซึ่งในตอนนั้น คาวานี่ กล่าวว่า
"โบค่า เป็นทีมยักษ์ใหญ่ระดับโลก นักฟุตบอลทุกคนต้องการไปเล่นที่นั่น มีนักเตะอุรุกวัยหลายๆคนเคยเล่นที่นั่น การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของฟุตบอลมันกระตุ้นความอยากไปที่นั่นของผมเหมือนกัน"
"มันมีความลับบางอย่างระหว่างผมและ โรมัน คุณคงต้องไปถามเขาแล้วล่ะเราจะต้องรอดูกันว่าอนาคตจะเป็นยังไง มันคงจะดีมากๆหากวันหนึ่งผมได้ไปเล่นที่ โบค่า"
หลายคนเริ่มตั้งแง่ตั้งแต่ตรงนั้นแล้วว่าคาวานี่มา "ปีศาจแดง" เพื่อเป็นจุดแวะพักเติมเงินก่อนกลับไปโลดแล่นในลาตินอเมริกา
ทว่าสิ่งที่ คาวานี่ แสดงออกมามันค่อนข้างจะตรงกันข้ามด้วยซ้ำครับ เขาดูทุ่มเทและมีความพยายามในสีเสื้อของ "ปีศาจแดง"
หลายๆคนมองว่าวิ่งสู้ฟัดและทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจมากกว่า อ็องโตนี่ มาร์กซิยัล ซะด้วยซ้ำไป
เพียงแต่ว่าเขามาผิดช่วงเวลาไปหน่อย
คาวานี่ ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถยืนระยะได้เหมือนกับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ลักษณะสไตล์การเล่นของเขาน่าจะต้องปรับตัวให้เข้ากับทีมมากกว่านี้อีกนิด
จะหวะเข้าชาร์จประตูนี่ใครๆก็ยอมรับล่ะครับว่าจมูกคาวานี่ไวยิ่งกว่าฉลามได้กลิ่นคาวเลือดแต่ในจังหวะอื่นๆทั้งการครองบอลหรือแม้แต่การเลี้ยงกินตัวคงต้องบอกว่าเจ้าตัวดู 'หมด' ไปเหมือนกัน
หรือแม้แต่ข่าวดังล่าสุดที่ หลุยส์ คาวานี่ พ่อบังเกิดเกล้าให้สัมภาษณ์ผ่าน 'Superfutbol' ว่า
"ลูกชายของผมไม่ได้มีความสุขที่อังกฤษและเขาต้องการกลับมาอยู่ใกล้ชิดกับครอบครัวอีกครั้ง"
"ผมอยากให้เอดินสันกลับมาเล่นยังสโมสรที่ต่อสู้เพื่อถ้วยสำคัญๆ เขาได้คุยกับทาง ฮวน โรมัน ริเกลเม่ (รองประธานสโมสรโบค่า จูเนียร์ส) หลายครั้งแล้วและเขาต้องการกลับมา"
"ความคิดของลูกชายผมคือเขาไม่อยากอยู่แมนเชสเตอร์ต่อแล้ว เขาต้องการกลับบ้าน"
"ผมคิดว่าเขาน่าจะกลับมาช่วงเดือนมิถุนายนนี่แหละ ตอนสัญญาของเขาหมดลง"
โถคุณพ่อ .....
ให้สัมภาษณ์แบบหมดเปลือกอย่างนี้แน่นอนครับว่าแฟนๆบางรายคงไม่ชอบใจเป็นแน่
เพราะการพูดออกมาแบบนี้นั่นหมายถึงว่า คาวานี่ ไม่ได้เห็นหัวสโมสรเลยแม้แต่น้อย เขามา แมนฯ ยูไนเต็ด เพื่อเป็นจุดแวะพักอย่างแท้จริง
กับสิ่งที่คุณพ่อของคาวานี่พูดออกมามันก็ไม่ได้แตกต่างอะไรมากนักกับตอนที่เจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับ 'ESPN' ล่ะครับกับทั้งชื่อสโมสรและ ริเกลเม่ ที่เข้ามาเกี่ยวข้อง
หลังจากข่าวคราวออกไปไม่นาน คาวานี่ ก็รีบออกมาโพสต์ภาพตัวเอง (แบบในรูปที่ผมใช้) ผ่านสื่อโซเชี่ยลพร้อมแคปชั่นสั้นๆว่า
"ผมภูมิใจที่ได้สวมเสื้อตัวนี้"
มันเหมือนการกลบกระแสแง่ลบของตัวเองจากหนักให้เป็นเบาลงบ้าง เพราะผลงานและความทุ่มเทของเขาก็ไม่ได้แย่จนน่าเกลียด
เพียงแต่ว่าเมื่อเจอการให้สัมภาษณ์ของคุณพ่อคาวานี่มันเลยทำให้ยิ่งคิดก็ยิ่งน่าเสียดายเหมือนกันครับว่า "ปีศาจแดง" มาเจอกับ คาวานี่ ช้าไปจริงๆ
น่าเสียดาย

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment