breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


ต่อสัญญาแล้วเละเทะ

อัพเดตเมื่อ : March 16, 2021 7:30am โดย : kk


เรามาว่ากันต่อด้วยเรื่องราวของ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง หลังจากที่เขาโดนลงโทษจาก มิเกล อาร์เตต้า ด้วยการจับนั่งอยู่ข้างสนามดูเพื่อนๆคว้าชัยชนะเหนือท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ในศึกดาร์บี้ลอนดอนเหนือ
หลายคนคงทราบกันดีไปแล้วเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไม อาร์เตต้า จึงตัดสินใจแบบนั้น
นั่นก็เพราะ โอบาเมย็อง มารายงานตัวก่อนเกมสายอันเนื่องมาจากเหตุรถติด แน่นอนว่าไม่มีใครอยากเผชิญหน้ากับการจราจรอันหัวหมุนหรอกครับ เพียงแต่ว่าคนเราก็ต้องรู้จักการเตรียมเนื้อเตรียมตัวกันบ้างเท่านั้นล่ะ
เมื่อมีการรายงานเล่นข่าวของโอบาออกไปเรื่อยๆสื่ออย่าง 'Theathletic' ก็แฉเพิ่มทันทีเกี่ยวกับความประพฤติของโอบาที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพเลยแม้แต่น้อย
หลังจากจบเกมกับสเปอร์สนักเตะที่ไม่ได้ลงสนามอย่าง เอคเตอร์ เบลเยริน, ปาโบล มารี และ ร็อบ โฮลดิ้ง ก็ลงสนามมาวอร์มดาวน์กับโค้ชฟิตเนสตามปกติแต่ที่ไม่ปกติก็คือ โอบา ไม่ได้ลงมาวอร์มดาวน์กับคนอื่นๆด้วย
นอกจากนี้ 'Theathletic' ยังจับเวลาอีกว่าเมื่อสิ้นเสียงนกหวีดในเกมกับสเปอร์ส 23 นาทีก็มีคนเห็นรถของ โอบา ห้อตะบึงออกจากสนามเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมซะแล้ว
ทั้งๆที่นี่คือชัยชนะเหนืออริร่วมกรุงลอนดอน และอย่าลืมว่าเขามีศักดิ์เป็นถึงกัปตันทีมของอาร์เซน่อลเลยนะครับ
เขาควรจะอยู่แสดงความยินดีกับเพื่อนๆในห้องแต่งตัว แสดงความเป็นมืออาชีพออกมาให้ได้เห็นมากกว่ากระทำตัวแบบนี้
เท่านั้นยังไม่พอ 'Theathletic' ก็ได้ย้ำถึงข่าวฉาวของ โอบา ให้ได้เห็นภาพชัดอีกว่าช่วงต้นฤดูกาลเขาเคยโดนลงโทษมาก่อนแล้วเพราะว่ามาตรวจโควิดไม่ทัน
พร้อมระบุด้วยว่า มิเกล อาร์เตต้า ไม่พอใจโอบาเป็นอย่างมากเพราะโอบาคือกัปตันทีมและควรจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนอื่นๆมากกว่า
มันกลายเป็นว่าในตอนนี้โอบาสุขสบายกับสัญญาฉบับใหม่ที่ได้ค่าเหนื่อย 250,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์จนลืมไปว่าก่อนหน้าเขาคือใคร
อดีตหัวหอกของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยิงแล้วยิงอีก เป็นเดอะแบกให้กับทัพ "ปืนใหญ่" ชนิดที่ว่าอาร์เต้าแทบอ้อนวอนให้ขยายสัญญากับสโมสรออกไปเพื่อที่จะได้ช่วยกันก่อร่างสร้างทีมขึ้นมาอีกครั้ง
นับตั้งแต่ได้ค่าเหนื่อยตามเป้าก็ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันแบบจับต้องได้เลยด้วยซ้ำ
จากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ของโอบาคงพูดได้เต็มปากพิมพ์ได้เต็มมือเหมือนกันล่ะครับว่าเขาไม่ได้เหมาะสมจะสวมปลอกแขนกัปตันทีมให้กับ "ปืนใหญ่" อีกต่อไป
อาร์เตต้า ถือว่าจัดการกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ได้ดีและแสดงชัดเจนว่าจะไม่มีนักเตะหรือใครคนไหนยิ่งใหญ่ไปกว่าตัวเขาและสโมสร
หลังจากนี้ก็คงต้องรอดูการตอบสนองของโอบาล่ะครับว่าเขาจะคิดได้หรือไม่กับสิ่งที่ทำลงไป ถ้าหากได้ผมก็เชื่อว่าอาร์เตต้าพร้อมให้โอกาสลงสนามอยู่แล้ว
แต่ถ้าหากไม่ โอบาเมย็อง ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งกัปตันทีมของอาร์เซน่อลที่ต้องเก็บข้าวของย้ายออกจากสโมสรไปในที่สุด

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment