breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


ยังได้มากกว่านี้ ?

อัพเดตเมื่อ : March 25, 2021 6:40am โดย : kk


วลียอดฮิต 'ออกจากผีได้ดีทุกคน' โด่งดังสุดๆในช่วงหลังเพราะไม่ว่าแข้งคนไหนที่ย้ายออกไปต่างดูคลายความกดดันและเค้นฟอร์มที่ต้องการออกมาได้ชนิดหน้ามือกับหลังเท้ากับตอนสวมเสื้อของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
เจสซี่ ลินการ์ด กลายเป็นหนึ่งในนั้น
แข้งบีนส์บีนส์ถูกเรียกกลับไปติดทีมชาติอังกฤษอีกครั้งหลังฉายแสงลงไปแดนซ์บนฟลอหญ้าให้กับ "ขุนค้อน" ได้แบบสะเด่าเร้าทรวง เดวิด มอยส์
ผลงาน 7 นัด 5 ประตูกับอีก 3 แอสซิสต์คงเป็นคำตอบได้อย่างดีว่าเขาได้ดีขนาดไหนหลังเก็บข้าวของออกมาจากถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด
ด้วยฟอร์มแบบนี้แน่นอนว่าความมั่นใจทะลุปรอทแตกไปแล้ว รวมถึงทัศนคติของอดีตแข้งหมายเลข 14 ที่อาจจะทำให้เขากลับมาสดใสอีกครั้งในวงการลูกหนัง
"นักฟุตบอลจำเป็นจะต้องได้เล่นตลอดทั้งฤดูกาลและผมไม่คิดว่าผมเคยลงเล่นแบบเต็มๆฤดูกาลมาก่อนเลยด้วยซ้ำ"
"ผมยังคงรู้สึกว่าตัวเองอายุ 25 นักเตเะหลายๆคนเคยเล่นแบบเต็มฤดูกาลมาแล้วแต่ผมไม่เลย ดังนั้นผมไม่รู้สึกว่าตัวเองเข้าสู่จุดพีกอะไร ถ้าหากผมรักษาฟอร์มแบบนี้ คงเส้นคงวาและมีสมาธิได้เราจะได้เห็นกันว่ามีอนาคตอะไรรอผมอยู่ ผมมีความสุขในช่วงเวลานี้กับการได้เล่นฟุตบอลแบบหน้าเปื้อนยิ้มอีกครั้ง"
"เมื่อผมออกมาด้วยสัญญายืมตัวผมเริ่มต้นได้รวดเร็ว ผมแค่เล่นตามธรรมชาติของตัวเองผมรู้สึกตัวเองโอเค ตอนนี้มันก็ขึ้นอยู่กับว่าผมรักษาฟอร์มเอาไว้ไดขนาดไหน นั่นคือสิ่งที่ผมขาดหายไปตลอดหลายปีที่ผ่านมา มันอยู่ที่สมาธิเกมต่อเกม"
"ผมคิดว่าผมไปไกลได้มากกว่านี้ มีอีกหลายอย่างกำลังมาถึง มีอีกหลายอย่างให้ได้เรียบรู้และผมก็ตื่นเต้นที่จะได้เห็นอนาคตของตัวเอง"
อันที่จริงผมไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไรนักกับการที่เขาบอกว่าไม่เคยได้เล่นแบบเต็มฤดูกาลเลยเพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็น หลุยส์ ฟาน กัล, โชเซ่ มูรินโญ่ และ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ คือให้โอกาสเขาแบบเต็มที่ซะด้วยซ้ำ
เพียงแต่ว่านั่นอาจเป็นความรู้สึกของลินการ์ดมากกว่ามองไปที่สถิติการลงสนามมากกว่าตัวเลขที่ออกมา
เพราะ ลินการ์ด ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่มาตั้งแต่ 2015 - 2020 กับยูไนเต็ดรวมแล้วก็ 5 ฤดูกาลลงสนามไปทั้งหมด 210 นัดในทุกรายการ (รวมทั้งฐานะตัวจริงและสำรอง)
เฉลี่ยแล้ว 40 นัดต่อฤดูกาลด้วยซ้ำไป
แต่มันไม่ใช่ความรู้สึกว่าตัวเองคือคนสำคัญ มันไม่ใช่ความรู้สึกที่เป็นตัวหลักกับตำแหน่ง 11 ตัวจริง
เขาอาจจะต้องย้อนถามตัวเองซักนิดเหมือนกันว่าดีพอรึยังในช่วงเวลานั้น ทว่าพอก้าวผ่านจุดตกต่ำมาได้เขาคงได้รับคำตอบที่แตกต่างกับเวสต์แฮมบ้างแล้ว
ลินการ์ดดีพอกับ "ขุนค้อน"
แถมยังมีทัศนคติในเรื่องของความคงเส้นคงวาเข้ามาเกี่ยวข้อง เขายังคงมีความมุ่งมั่นในเส้นทางอาชีพนักฟุตบอลอยู่เสมอแม้ก่อนหน้าจะโดนกระหน่ำด่ากราดเกี่ยวกับชีวิตนอกสนาม
ทั้งติดโซเชี่ยล, ติดเล่น และดูมีความหยิ่งทะนงตนมากไปเพราะเป็นหนึ่งในแข้งของ ยูไนเต็ดและทีมชาติอังกฤษ (0.012% ยังตราตรึง)
มาในตอนนี้เหมือนกับว่า ลินการ์ด เริ่มได้เรียนรู้ เริ่มที่จะพัฒนาตัวเองด้วยการไม่เป็นนักฟุตบอลดาวรุ่งตลอดกาลอีกต่อไป
หวังว่าทัศนคติที่เปลี่ยนไปในครั้งนี้จะทำให้เจ้าตัวยกระดับตัวเองได้มากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ได้เรียนรู้ให้มากกว่าเดิมว่าอะไรที่เหมาะสมหรือควรค่าแก่การทุ่มเท
คงไม่มีแฟนผีคนไหนไล่สาปแช่งตลอดหรอกครับ และก็เชื่อว่าสาวก 'เร้ด เดวิลส์' บางคนดีใจด้วยซ้ำไปที่เห็นลูกหม้อตัวเองกลับมาประกาศโต้งๆว่าได้ยิ้มอีกครั้งบนผืนสนามหญ้า

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment