breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


ไม่ใช่ครั้งแรกของเคียร์

อัพเดตเมื่อ : June 15, 2021 4:31am โดย : kk


ภาพของ ซิมง เคียร์ ถูกเผยแพร่ออกไปซึ่งก็ได้รับคำชมอย่างมากจากสื่อน้อยใหญ่ทั่วโลกกับสิ่งที่เขาทำและพยายามปกป้อง คริสเตียน เอริคเซ่น เพื่อนร่วมสนามและเพื่อนร่วมชีวิต
ในตอนแรก โจอาคิม เมห์เล่ ฟูลแบ็กจากแดนโคนมเข้าไปดูอาการก่อนเพราะอยู่ใกล้ที่สุด เห็นเหตุการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้นชัดเจนที่สุดเพราะเขานี่แหละเป็นคนทุ่มบอลไปให้
ขณะเดียวกันแข้งคนอื่นๆของ เดนมาร์ก กำลังช็อคหรือมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเราก็ได้เห็นปราการหลังวัย 32 ปีวิ่งโร่เข้ามาแบบทันท่วงทีซึ่งสื่อบางแห่งยังระบุด้วยว่า เคียร์ นี่แหละคือรายแรกที่ทำ 'CPR' ให้กับเอริคเซ่น
หลังจากนั้น เคียร์ ก็ยืนหยัดอยู่กับเอริคเซ่นเคียงข้างทีมแพทย์ของเดนมาร์กจนกระทั่งทีมแพทย์สนามวิ่งเข้ามาพร้อมกับอุปกรณ์ช่วยชีวิตเขาจึงหลักทางให้
มันไม่ใช่การหลีกทางธรรมดา แต่ในฐานะกัปตันทีมเคียร์เรียกเพื่อนๆมายืนตั้งแถวจนกลายเป็น 'กำแพงเดนส์' อันลือลั่น
คนอื่นๆยืนเหมือนไม่อยากมองแต่ถึงอย่างนั้น เคียร์ ก็เป็นเพียงไม่กี่คนที่หันหน้าเข้าไปหาเอริคเซ่นเรียกได้ว่าแม้จะช่วยเหลืออะไรไม่ได้แล้วแต่ก็ขอดูเพื่อนด้วยตาทั้งสองข้างจนถึงที่สุด
ไหนจะภาพที่เขาเดินเข้าไปปลอบขวัญภรรยาของเอริคเซ่นกับ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล มันทำให้เหตุการณ์หายนะต่างๆดูอบอุ่นขึ้นมาทันที ไหนจะผลลัพท์ที่เอริคเซ่นเองก็ฟื้นกลับมาได้ในที่สุดด้วย
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของเคียร์นะครับที่ทำอะไรแบบนี้
ฤดูกาล 2011-12 สมัยที่เขาค้าแข้งอยู่กับโรม่าก็เกิดเหตุการณ์คล้ายๆแบบนี้ขึ้นในเกมที่ "หมาป่าแห่งกรุงโรม" เจอกับ อินเตอร์ มิลาน
จังหวะดังกล่าว ลูซิโอ หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษและ มาร์เท่น สเตเคเลนเบิร์ก พยายามพุ่งออกไปตัดบอลซึ่งก็ทำสำเร็จแต่ ลูซิโอ ไม่ได้พยายามหยุดขาตัวเองทำให้ไปเตะใส่เข้าเต็มศีรษะของนายทวารชาวดัตช์เข้าเต็มๆ (ชมคลิปที่คอมเมนท์ครับ)
สเตเคเลนเบิร์ก พยายามจะลุกขึ้นมาแต่ก็ฟุบลงไปดื้อๆ ทุกคนต่างคิดว่ามันคือการปะทะกันปกติแต่เคียร์ไม่ใช่
เขาเป็นคนแรกที่เข้ามาดูอาการของเพื่อนร่วมทีมก่อนจะเช็กให้แน่ชัดว่านี่ไม่ใช่การนอนเล่นๆเพื่อถ่วงเวลาอะไร เคียร์ ตะโกนบอกผู้ตัดสินทันทีว่าให้รีบนำทีมแพทย์เข้ามาสนามก่อนสเตเคเลนเบิร์กจะเป็นอะไรไป
ฤดูกาลดังกล่าว เคียร์ เพิ่งจะย้ายมาอยู่กับโรม่าฤดูกาลแรกและมันก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความเป็นผู้นำของเขานั้นมีอยู่ในตัวมาตั้งนานแล้ว
ในครั้งนั้นทาง สเตเคเลนเบิร์ก เองก็ไม่ได้เป็นอะไรมากเขาเข้าไปตรวจเช็กอาการที่โรงพยาบาลก่อนจะต้องนอนพักรักษา 1 วันและออกมาได้ตามปกติซึ่งปัจจุบันนี้เขาก็ยังคงเป็นมือหนึ่งของทีมชาติเนเธอร์แลนด์อยู่
สิ่งที่เคียร์ทำส่วนใหญ่เราจะเห็นได้จากนักเตะที่มีความเป็นผู้นำสูงทั้งนั้นกับการพยายามเข้าไปปกป้องเพื่อนร่วมทีมไม่ว่าจะร้ายแรงหรือเบาหวิวแค่ไหน
จากปี 2011 จนถึง 2021 เคียร์ก็ยังคงเหมือนเดิมไม่ได้เปลี่ยนแปลงกับหัวจิตหัวใจที่มีความเป็นผู้นำอย่างเต็มเปี่ยม
แม้ตลอดช่วงชีวิตพ่อค้าแข้งมันออกจะน่าเหลือเชื่อเหมือนกันกับการที่เขา 'ไม่ประสบความสำเร็จ' คว้าแชมป์อะไรใดๆเลย
ไม่ว่าจะอยู่กับ มิดทิลแลนด์, ปาแลร์โม่, โวล์ฟบวร์ก, โรม่า, ลีลล์, เฟเนร์บาห์เช่, เซบีย่า, อตาลันต้า และล่าสุดก็ เอซี มิลาน เขาไม่เคยได้ร่วมฉลองหรือเอาเหรียญแชมป์มาประดับบารมีเลยซักรายการ
แต่เชื่อว่าสิ่งที่เขาทำในสนามนั้น เคียร์ 'ชนะ' ใจแฟนลูกหนังหลายคนไปเรียบร้อย

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment