breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


ถึงเวลาเปลี่ยนถ่าย ?

อัพเดตเมื่อ : July 21, 2021 6:40am โดย : kk


มีข่าวออกมาต่อเนื่องกันเลยสำหรับ ลิเวอร์พูล ที่ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังพยายามเปลี่ยนถ่ายสายเลือดใหม่กันอยู่
ความสำเร็จในยุคสมัยของ เจอร์เก้น คล็อปป์ จริงอยู่ที่ว่าชื่อของ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ คือบุคคลสำคัญที่ขับเคลื่อนให้ "หงส์แดง" ก้าวไปข้างหน้า
บ็อบบี้ เป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์แดนหน้าประสานงานกับ โม ซาลาห์ และ ซาดิโอ มาเน่ ได้อย่างลงตัว
การร่วมงานของพวกเขาทั้ง 3 คนกล่อมกล่อมแบบบอกไม่ถูกกระทั่งตำแหน่งของ บ็อบบี้ เริ่มสั่นคลอนภายหลังจาก ดีโอโก้ โชต้า ตบเท้าเข้ามาสู่แอนฟิลด์
โชต้า ยังสด, หนุ่ม มีความหิวกระหายซึ่งหากยังจำกันได้ในช่วงที่ โชต้า ฟอร์มร้อนแรงยิ่งกว่าแดดประเทศไทยนั้น บ็อบบี้ ต้องนั่งเป็นตัวสำรองด้วยซ้ำ
ข่าวคราวการย้ายทีมก็เริ่มมาตั้งแต่ตอนนั้นเพียงแต่ว่า โชต้า ดวงแตกไปหน่อยเมื่อเจอกับพิษอาการบาดเจ็บเล่นงาน
มาตอนนี้ โชต้า กลับมาฟิตอีกครั้งทำให้ตำแหน่งของ ฟีร์มิโน่ สั่นคลอนตั้งแต่ยังไม่เริ่มฤดูกาล
'James Pearce' นักข่าวจากค่าย 'The Athletic' ที่ติดตามและเขียนถึงลิเวอร์พูลเป็นหลักนั้นวิเคราะห์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ฟีร์มิโน่ จะอายุ 30 ในช่วงเดือนตุลาคมนี้และถ้าหากยังไม่มีสัญญาณความคืบหน้าใดๆในเรื่องของสัญญาใหม่ก็มีความเป็นไปได้ว่าหอกบราซิเลี่ยนจะอยู่กับ "หงส์แดง" อีกไม่นาน
ส่วนหนึ่งก็เพราะว่า "หงส์แดง" อาจจะต้องตัดใครสักคนออกไปเพราะ 3 หอกพระกาฬอายุเท่ากันหมดที่ 29 กระรัตพร้อมกับมีสัญญาเหลือเท่าๆกันคือจะหมดในปี 2023 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า
เราจะเห็นได้ว่ามีข่าวคราวที่ ลิเวอร์พูล พยายามขยายสัญญากับทั้ง ซาลาห์ และ มาเน่ ออกไปแต่ในรายของ ฟีร์มิโน่ นั้นค่อนข้างเงียบ
การเข้ามาของ โชต้า ก็สร้างแรงกระเพื่อมได้เป็นอย่างดี และพวกเขาก็เชื่อว่าพร้อมที่จะปล่อยนักเตะอายุเกิน 30 ออกไปบ้างเพื่อเปลี่ยนถ่ายสายเลือด
นี่คือวิถีของฟุตบอลล่ะครับ กับการซื้อเข้า ขายออก นักเตะหลายๆคนก็วงเวียนอยู่ที่วงล้อนี้ที่จะไม่สิ้นสุดหากพวกเขายังเล่นอยู่
สิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละดีลมีเสียดายบ้างที่ย้ายออก ยินดีบ้างที่ออกไปได้ก็ดี แต่ส่วนหนึ่งทุกอย่างมันก็ถูกขับเคลื่อนไปแบบนี้

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment