breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


บทสัมภาษณ์ที่ไม่เคยเปลี่ยน

อัพเดตเมื่อ : September 07, 2021 1:49am โดย : kk


"คุณลองคิดถึงสำเนียงสก็อตติชของเขาสิ พระเจ้าา .... มันเป็นครั้งแรกเลยที่ผมไม่เข้าใจสิ่งที่เขาพูด ดังนั้นมันยากมากที่จะเข้าใจ ผมแทบปาโทรศัพท์ทิ้ง"
นั่นคือสิ่งที่เจ้า 'ถั่วน้อย' หรือ ฮาเวียร์ 'ชิชาร์ริโต้' เอร์นันเดซ เพิ่งให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซด์หลักของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไปหมาดๆและมันก็น่าสนใจจนผมอ่านจนจบ
ว่ากันตามตรงอีกหนึ่งเหตุผลก็คือผมเองค่อนข้างชื่นชมในสไตล์ของถั่วน้อยนับตั้งแต่เขาส่ายสะโพกโยกย้ายมาล่าเป้าที่โรงละครแห่งความฝัน
พูดน้อยต่อยหนัก
สไตล์ของถั่วน้อยไม่ใช่พวกคลาสสิค ไม่ใช่พวกลากเลาะตะลุยไปได้เอง แต่ความจมูกไว สัญชาตญาณในการทำยังไงก็ได้ให้บอลตุงตาข่ายฝ่ายตรงข้ามของเขามีสูงจนน่าตกใจ
มันทำให้ผมนึกถึง ฟิลิปโป้ อินซากี้ ตำนาน 'พี่กุ้ง' แห่ง เอซี มิลาน แบบไม่ผิดเพี้ยน
ชิชาร์ริโต้ เข้ามาเติมเต็มในตำแหน่งศูนย์หน้าและก็มัดใจแฟนๆ "ปีศาจแดง" ได้สำเร็จไม่ว่าจะด้วยเหตุผลแพสชั่นในสนาม, ความทุ่มเทเกินร้อยเสมอไม่ว่าจะในฐานะตัวจริงหรือตัวรอง หรือจะเป็นเพราะการที่เขาลงมากระทุ้งประตูช่วง 'เฟอร์กี้ไทม์' ได้จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัว
แน่นอนล่ะ สิ่งแบบนี้เรามักจะได้เห็นจากบรรดาแข้งอสูรแดงมาตลอดในยุคสมัยของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กับนักเตะที่ทุ่มเททั้งจิตใจและหยาดเหงื่อเพื่อตราสโมสร
"เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นคนโทรศัพท์มาหาผมเองเลยโดยตรงและมันคือกรคุยโทรศัพท์ที่ซับซ้อนที่สุดในชีวิตผม !" ชิชาร์ริโต้ เริ่มเท้าความ
"คุณลองคิดถึงสำเนียงสก็อตติชของเขาสิ พระเจ้า .... มันเป็นครั้งแรกเลยที่ผมไม่เข้าใจสิ่งที่เขาพูด ดังนั้นมันยากมากที่จะเข้าใจ ผมแทบปาโทรศัพท์ทิ้ง"
"คุณลองจินตนาการดูว่าเขาโทรมาจากแมนเชสเตอร์และตอนนั้นผมอยู่กัวดาลาฮาร่าและมันเป็นครั้งแรกที่เราได้คุยกัน"
"เรื่องของสัญญาณเองก็มีส่วน ผมไม่เคยมุ่งสมาธิไปที่การคุยโทรศัพท์ขนาดนี้มาก่อนเลยในชีวิต !"
"มันยอดเยี่ยมมาก มันมหัศจรรย์สุดๆตอนที่ผมไปถึงและเปิดตัว เขาต้องการมาทานอาหารร่วมกับครอบครัวของผมด้วยตัวเอง"
"วิธีที่เขาแสดงออกวิธีที่เขาปฏิบัติกับคุณ วิธีที่เขาปฏิบัติต่อครอบครัวผม สำหรับผมแล้ว ใช่ ผมพร้อมพลีชีพตัวเองในสนามเพื่อผู้จัดการทีมคนนี้เลย นี่คือเรื่องจริง !"
"ถ้าหากเขาปฏิบัติกับครอบครัวผมแบบนั้น เห้ยคุณ ผมพร้อมที่จะวิ่งจนอ้วกแตกมันทุกเกมเลยถ้ามันสามารถทำให้เขาประสบความสำเร็จและคว้าแชมป์ เขาเป็นคนที่น่าทึ่ง มันเหลือเชื่อสุดๆไปเลย"
คำพูดต่างๆที่กลั่นออกมาจากปากชิชาร์ริโต้นั้นผมเองค่อนข้างคุ้นไม่น้อยเหมือนกัน ราวกับว่าถั่วน้อยเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อไปบ้างแล้วเกี่ยวกับประเด็นนี้
แต่การพูดประเด็นเดิมซ้ำๆแบบไม่มีผิดเพี้ยนนั่นก็บ่งบอกได้ดีว่าเขาประทับใจขนาดไหนในตัวของ เซอร์ อเล็กซ์
มันคือการกระทำที่อาจดูเรียบง่ายแต่ทำให้ใครบางคนประทับใจไม่รู้ลืมไปตลอดทั้งชีวิตมันคือสิ่งที่เรารับรู้มาตลอดกับปูชนียบุคคลของ แมนฯ ยูไนเต็ด
น่าเสียดายนะครับที่ ชิชาร์ริโต้ จำต้องแพ็คกระเป๋าเก็บข้าวของออกจาก โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ไป
ผมจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเขาเคยบ่นหรือเรียกร้องต้องการเวลาลงสนามรึเปล่าในยุคของ หลุยส์ ฟาน กัล แต่ก็นั่นล่ะเรื่องความเฮี้ยบแบบไม่แคร์โลกของ 'จารย์หลุยส์' ก็ขึ้นชื่อเหมือนๆกันมันเลยทำให้ชิชาร์ริโต้ต้องยุติเส้นทางลูกหนังกับ "ปีศาจแดง"
เวลาอาจล่วงเลยผ่านไป นักเตะคนหนึ่งที่อาจไม่ได้ถูกยกให้เป็นตำนานแต่ยังคงได้รับความรักและความคิดถึงจากแฟนๆอยู่เสมอ ชิชาร์ริโต้ คงเป็นชื่อแรกๆในวงสนทนายามเห็นกองหน้ายุคปัจจุบันโชว์ความสากทั้ง อองโตนี่ มาร์กซิยัล หรือไม่ก็ มาร์คัส แรชฟอร์ด

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment