breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


ความคิดของปีเก้โคตรมืออาชีพ

อัพเดตเมื่อ : September 08, 2021 3:17am โดย : kk


"ใครคือคนให้สัญญากับเขาล่ะ ? ประธานสโมสรที่ได้รับการโหวตจากสมาชิกทุกคนใช่รึเปล่า ? แล้วเราจะโห่ใส่เขาทำไม"
นี่คือคำพูดของประธานสโมสรบาร์เซโลน่าในอนาคตอย่าง เคราร์ด ปีเก้ ที่แสดงความคิดเห็นของตัวเองออกมาถึงสถานการณ์ของ ซามูแอล อุมตีตี้ ในตอนนี้
อย่างที่เรารับทราบถึงปัญหาในมุ้ง คัมป์ นู มาโดยตลอดนั่นก็คือภาระค่าเหนื่อยเยอะจนน่าตกใจทำให้สุดท้ายยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลันไม่สามารถขยายสัญญากับ ลิโอเนล เมสซี่ พระเจ้าของพวกเขาออกไปได้
การอำลาของ เมสซี่ สร้างความโกรธและขุ่นเคืองใจไม่น้อยกับบรรดานักเตะที่สุขสบายได้รับค่าเหนื่อยอื้อซ่า แถมช่วงสถานการณ์ โควิด-19 ระบาดรุนแรงยังเจรจาตั้งแง่ไม่ยอมลดเงินเพื่อช่วยเหลือสโมสรอีกต่างหาก
อุมตีตี้ คือหนึ่งในนั้น
ปราการหลังชาวเฟร้นซ์ใช้เวลาเมื่อฤดูกาลก่อนอยู่ข้างสนามเนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บแถมพอลงสนามมาดันทะลึ่งเป็นบ่อจนโดนด่าอีกต่างหาก
อีกทั้งในตลาดหน้าร้อนนี้คนที่โดนตั้งแง่หรือเพ่งเล็งอย่าง อองตวน กรีซมันน์ ก็ถูกปล่อยออกไปแล้วทำให้ อุมตีตี้ นี่ล่ะเป็นรายล่าที่โดนโห่จากแฟนๆในศึก โจน กัมเปร์ ดังลั่นจนเจ้าตัวตัดสินใจกลับเข้าห้องแต่งตัวทั้งๆที่เพื่อนๆยังฉลองกับโทรฟี่ส์ก่อนเริ่มฤดูกาลใหม่กันอยู่
เอาจริงเข้าใจความรู้สึกของแฟนๆบาร์ซ่านะกับการที่พวกเขารับรู้หรือรับทราบว่าอุมตีตี้รับค่าเหนื่อยราวสองแสนยูโรต่อสัปดาห์และไม่ได้ออกตัวขันอาสายอมลดค่าเหนื่อยของตัวเองลง
ทว่าในมุมมองเพื่อนร่วมอาชีพ และเป็นมุมมองที่คงบอกได้ว่าคือประชาธิปไตยในโลกเสรีจาก ปีเก้ ก็แสดงถึงความเป็นมืออาชีพของเขาได้เป็นอย่างดี
"ซามูแอล อุมตีตี้ ทำในสิ่งที่ควรทำทุกอย่างทัศนคติของเขาไร้ที่ติ" ปีเก้ กล่าว
"เขาไม่เคยโดดเซสชั่นฝึกซ้อมเลยแม้แต่ครั้งเดียวอีกอย่างใครเป็นคนที่มอบสัญญาให้กับเขาล่ะ ? ประธานสโมสรที่ได้รับการโหวตมาจากสมาชิกไม่ใช่เหรอ เราจะโห่เขาไปทำไม ผมว่าผู้คนควรมีความเห็นใจกันมากกว่านี้หน่อย"
มันไม่ใช่การกระโดดป้องกัน อุมตีตี้ แบบห้ามใครแตะห้ามใครต้องเพียงแค่ ปีเก้ พยายามส่งสารถึงแฟนๆว่าต้นตอของปัญหามันคืออะไร ทุกคนรู้ ทุกคนทราบ และต้นตอของปัญหาก็ออกไปแล้วดังนั้นตอนนี้คือการแก้ไขในสิ่งที่เกิดขึ้น
และการแก้ไขนั้น ปีเก้ ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นส่วนสำคัญของสโมสรขนาดไหนด้วยการยอมหั่นค่าเหนื่อยของตัวเองเพื่อให้สโมสรลงทะเบียน เมมฟิส เดปาย ได้สำเร็จ
เรียกได้ว่าทั้งความคิดและการกระทำในหลายๆอย่างของ ปีเก้ นั้นทุ่มเทเพื่อบาร์ซ่าเต็มที่และมันก็คงไม่แปลกสักเท่าไรนักกับการที่จะบอกว่าเขานี่แหละคืออนาคตประธานสโมสรตามที่สื่อนอกชอบแซวกัน

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment