breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


ก็แค่ทีมคนวัยเกษียณ

อัพเดตเมื่อ : September 09, 2021 4:19am โดย : kk


หากใครติดตามวงการลูกหนัง ลา ลีกา กันมาคงจะรู้ชื่อเสียงของประธานอย่าง ฆาเบียร์ เตบาส เป็นอย่างดีว่าฝีปากจัดขนาดไหน
ล่าสุดพี่แกเอาอีกแล้วครับ หลังจากพยายามแซะและงัดกับทีมเศรษฐีอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาพักหนึ่งก็โยกไปงัดกับเจ้าพ่อบ่อน้ำมันอีกสโมสรนั่นก็คือ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง
"เปแอสเชดูเหมือนทีมที่เต็มไปด้วยนักเตะวัยเกษียณ" เตบาส เปิดวอร์ทันที
"ลา ลีกา มีนักเตะหนุ่มๆแบบ วินิซิอุส จูเนียร์ ปัญหาของเปแอสเชเราจะสามารถจัดการได้แต่สิ่งที่เปแอสเชกำลังทำมันไม่ต่างจาก ซูเปอร์ ลีก เลยด้วยซ้ำ"
อูย จุกๆเลย
นาสเซอร์ อัล-เคห์ไลฟี่ ประธานของเปแอสเชตั้งตนปฏิเสธการก่อตั้งของ ซูเปอร์ ลีก มาโดยตลอดเขาคือหัวเรือใหญ่ที่ไม่เอาด้วยกับ 'ลีกในฝัน' และให้ความร่วมมือดีกับยูฟ่าและฟีฟ่าแบบขยันขันแข็ง
แถมยังโนสนโนแคร์การขาย คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ออกจากสโมสรทั้งๆที่มีมูลค่ากว่า 200 ล้านยูโรทำให้หลายคนตั้งแง่ว่าแล้วค่าใช้จ่ายเงินเดือนต่างๆที่มอบให้กับทั้ง รามอส, เมสซี่, ดอนนารุมม่า หรือแม้แต่ จินี่ ไวจ์นัลดุม นี่กฏไฟแนนเชี่ยลแฟร์เพลย์จะไม่ส่งผลกระทบอะไรจริงงั้นหรือ
อัล-เคห์ไลฟี่ ให้สัมภาษณ์แบบเดิมๆมาตลอดว่าเขาเคารพกฏการเงินและไม่ได้ทำอะไรใดๆผิดกฏนั้นเลยแม้แต่น้อย
เตบาส เหมือนกับจิ้มถูกจุดไม่มีผิด
"เราจะเติบโตต่อแม้ เมสซี่ จะจากลีกของเราไป เราจะทำงานต่อต้านสโมสรที่มีรัฐเป็นเจ้าของ (น่าจะหมายถึงเจ้าของรัฐแถวตะวันออกกลาง) เพราะสโมสรเหล่านี้ก็เป็นศัตรูเหมือนๆกับซูเปอร์ ลีก"
ก็น่าคิดนะครับ
อย่างที่เราเคยเห็นเคยเห็นกันมาตลอดว่า เปแอสเช ฉกผู้เล่นดาวดังต่างๆไปมากมายพร้อมกับประเคนทั้งค่าตัวและค่าเหนื่อยมันเหมือนกับว่านี่แหละคือทีมที่จะสามารถเอานักเตะคนไหนไปก็ได้ตามที่ใจต้องการ
สิ่งที่ เตบาส พูดออกมาเอาจริงๆมันก็เหมือนกับการที่เขาทั้งโกรธและแอบอิจฉานิดหน่อยเหมือนกัน แต่ในอีกแง่เขาก็พยายามต่อต้านอำนาจเงินด้วยการพูดจี้จุดให้เห็นภาพ
คำกล่าวของ เตบาส นั้นร้อนแรงขนาดที่ 'LFP' หรือลีกฟุตบอลอาชีพฝรั่งเศสถึงกับต้องออกแถลงการณ์ตอบโต้
ตามที่ผมเข้าใจทาง 'LFP' สวนกลับราวๆว่าสถานทางการเงินของทีมใน ลา ลีกา ตอนนี้ไม่ได้เกี่ยวกับพวกเขาหรือเปแอสเชที่ต้องรับผิดชอบอะไร
รวมถึงให้ เตบาส อยู่เงียบๆไปดีกว่ามาพูดอะไรแบบนี้และควรจะสนใจบริหารดำเนินงานเกี่ยวกับตารางแข่งที่มีแต่จะถี่ขึ้นในอนาคตดีกว่า
สรุปสั้นๆคืออย่ามายุ่งเรื่องชาวบ้านนั่นล่ะ
น่าสนใจเหมือนกันว่าหากการตัดสินใจทุ่มงบค่าเหนื่อยมหาศาลให้กับ 'คนแก่' การเหนี่ยวรั้ง เอ็มบั๊ปเป้ ไม่ให้ย้ายไปไหนได้
มันจะส่งผลให้ เปแอสเช คว้าถ้วยใบเดียว ใบที่ต้องการอย่างแชมเปี้ยนส์ ลีกได้รึเปล่า
ถ้าหากได้มันก็เหมือนเป็นการตอกกลับ เตบาส ได้แสบถึงทรวงทีเดียว

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment