breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


ให้เวลาได้รึเปล่า

อัพเดตเมื่อ : December 02, 2021 6:55am โดย : kk


เป็นเรื่องราวใหญ่โตต่อเนื่องเลยหลังจากที่ อันโตนิโอ คอนเต้ ทะลึ่งนำ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ แพ้ให้กับ มูร่า สมันน้อยแห่งศึก ยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ ลีก เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา
แน่นอนว่าด้วยชื่อนั้นต่างๆมองมุมไหน "ไก่เดือยทอง" ก็เป็นต่อทุกรูขุมขนแต่พวกเขาก็ดันโดนเชือดไปทำต้มยำไก่จนสาวกช็อกไปตามๆกัน
เอาเข้าจริงมันก็แค่ใน คอนเฟอเรนซ์ ลีก นะครับมันคือรายการที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นในปีนี้และแน่นอนว่าระดับชั้นมันต่อลงมามากกว่า ยูโรปา ลีก สะอีก
ดังนั้นอย่าไปแแปลกใจอะไรเลยกับความพ่ายแพ้ที่ยากจะคาดเดาแบบนี้ ความมุ่งมั่น แรงจูงใจต่างๆมันแตกต่างกันอยู่แล้ว
แต่สิ่งที่น่าแปลกใจมันดันเกิดขึ้นหลังเกมนี่สิ กับคำพูดของคอนเต้ที่จู่ๆก็บ่นพรวดออกมาว่า สเปอร์ส เป็นทีมที่เต็มไปด้วยปัญหาและตลอดระยะเวลา 3 สัปดาห์เขาก็เข้าใจแจ่มแจ้งแล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น
บทสัมภาษณ์ดังกล่าวหลายคนตีความไปว่า คอนเต้ ท้อแล้วกับการทำสเปอร์สเพราะนี่คือสโมสรที่เขาไม่ได้มีความตั้งใจจะเข้ามารั้งบังเหียนเลยแม้แต่น้อย
เพียงแค่สถานการณ์มันพาไปเท่านั้น
อย่างไรก็ตามด้วยความเป็นมืออาชีพกับตกลงปลงใจมาอยู่กับสเปอร์สแล้วคนที่มีคาแรคเตอร์อย่าง คอนเต้ ไม่น่าจะใช่พวกเทเอากลางคันหรอกครับ
นายใหญ่ชาวอิตาเลี่ยนได้ออกมาพูดย้ำอีกรอบแบบชัดเจนว่าการเข้ามาอยู่กับ "ไก่เดือยทอง" มันคือความท้าทายยิ่งกว่าตอนเขาอยู่กับ ยูเวนตุส, อินเตอร์ มิลาน หรือ เชลซี สะอีก
"ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเหรอ ? ใช่ แต่อย่างที่ผมเคยบอกหลังเกมกับมูร่าว่าผมไม่ได้กลัวเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย" คอนเต้ เปิดใจ
"ผมมีความกระตือรือร้นเมื่อมาอยู่ที่นี่ ผมสนุกกับสถานการณ์ต่างๆ ผมสนุกกับการทำงานกับนักเตะ ผมสนุกกับการพูดคุยกับสโมสร ผมสนุกกับการวางรากฐานเพราะว่าถ้าหากฐานดีแล้วเราก็สามารถสร้างสิ่งที่สำคัญอื่นๆต่อไปได้"
"เราต้องการเวลาและผมมั่นใจเลยว่าอีกไม่นานเราจะปรับปรุงพัฒนาไปได้มากกว่านี้เพื่อให้แฟนๆพอใจ แต่นี่คือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผมจริงๆ แต่ไม่ใช่แค่ผม มันคือความท้าทายต่อนักเตะและสโมสร รวมถึงทุกๆคนด้วย"
"เมื่อปีก่อนสโมสรเหมือนสะดุดล้มไป"
"ถ้าหากเราเปรียบเทียบกันกับ ท็อตแน่ม ตอนผมอยู่ที่เชลซีกับท็อตแน่มปัจจุบันนี้มันแตกต่างมาก ในตอนนั้นท็อตแน่มคือทีมที่โคตรจะแข็งแกร่ง"
"ผมคิดว่าเราเสียนักเตะบางคนออกไป บางคนก็เริ่มมีอายุมากขึ้น หลังจากนั้นเราจะต้องเริ่มเฟ้นหาเจนเนอเรชั่นใหม่ๆ"
"ในตอนนี้เราจะต้องสร้างเพื่อเริ่มต้นอีกครั้ง เราจะต้องคิดว่าควรวางรากฐานให้แข็งแกร่ง เพราะถ้าหากเราไม่ทำมันก็ยากที่จะสร้างบางสิ่งบางอย่างขึ้นมาได้"
"ตอนนี้ผมคิดว่ามันถึงเวลาแล้วล่ะที่จะเริ่มวางรากฐาน เราจะต้องสร้างเพื่อกลับไปต่อสู่สิ่งสำคัญๆเหมือนครั้งอดีต"
"นี่แหละคือเป้าหมายของเรา แต่มันจะต้องเป็นเป้าหมายของทุกคนด้วยทั้งนักเตะและแฟนๆ"
"ผมเข้าใจนะว่าบางครั้งพวกเขาก็หมดความอดทน แต่ผมของย้ำว่าผมมาที่ ท็อตแน่ม เพื่อทุ่มเททำงานหนักตลอด 24 ชั่วโมง บางทีมันอาจเป็นความท้าทายที่ดีที่สุดของผมก็ได้ เกี่ยวกับความยากลำบากกับตำแหน่งที่เราอยู่ตอนผมเข้ามา"
ด้วยชื่อชั้นและวาทะของ คอนเต้ ผมเชื่อว่าแฟนๆรอได้นะ และอาจจะยินดีที่จะรอด้วยซ้ำ
ความพ่ายแพ้ต่อมูร่ามันไม่ได้สำคัญอะไรเลยเพราะใน พรีเมียร์ลีก ตอนนี้คอนเต้ก็ยังไม่นำสเปอร์สแพ้เลยด้วยซ้ำ
ไม่รู้เหมือนกันว่าที่ คอนเต้ พูด 'บางครั้งพวกเขาหมดความอดทน' ที่หมายถึงแฟนๆอย่างเดียวรึเปล่า
บางทีเมื่อเรามองไปถึงปัญหาจริงๆอาจจะคือบอร์ดบริหารก็เป็นได้เพราะนับตั้งแต่ปลด เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่  ไปเหมือนความมั่นใจอะไรหลายๆอย่างก็หดหายไปหมด
ให้เวลาคอนเต้เถอะครับ ถ้าหากว่าพี่แกยังสนุกอยู่ ไม่ไปงัดข้อกับบอร์ดบริหารผมเชื่อว่า "ไก่เดือยทอง" จะเดินไปในทิศทางที่โอเคเลย
เพียงแต่ว่าเมื่อถึงช่วงเวลาที่ 'ยากลำบาก' จริงๆแล้วแฟนๆจะอดทนกับ คอนเต้ ได้มากแค่ไหน กระแสต่างๆจะเกิดอะไรขึ้น และบอร์ดบริหารจะทำสิ่งน่าเหลือเชื่อเหมือนตอนปลด โชเซ่ มูรินโญ่ ออกจากตำแหน่งก่อนนัดชิง คาราบาว คัพ รึเปล่า
เรื่องนี้ยังตอบไม่ได้หรอกครับ เพียงแต่ประสบการณ์ที่ผ่านๆมานั้นทางบอร์ดบริหารของสเปอร์สน่าจะเรียนรู้อะไรได้บ้างล่ะน่า
ถ้าไม่อย่างนั้นจากที่เคยเป็นท็อป 4 มาตลอดในยุคของพอชมันก็จะกลายเป็นทีมขาประจำใน คอนเฟอเรนซ์ ลีก ไปโดยปริยาย

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment