breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


ความเชื่อกับความจริง

อัพเดตเมื่อ : December 21, 2021 5:55am โดย : kk


บางครั้งบนความเชื่อเรามักจะลืมมองความจริงอะไรบางอย่างไปซึ่งมันไม่ผิดหรอกครับ เพียงแต่ว่าคำพูดที่ออกมามันอาจจะดูตลกไปเสียหน่อย
ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาหากใครติดตามบทสัมภาษณ์ของ ชาบี้ เอร์นันเดซ คงจะพอเข้าใจได้ว่าสิ่งที่ผมกำลังจะพิมพ์นั้นคืออะไร
ชาบี้ พยายามพูดผ่านสื่อแบบไม่ถอดใจว่าทีมของเขายังไม่สามารถตัดโอกาสการลุ้นแชมป์ ลา ลีกา ออกไปได้ในฤดูกาลนี้แม้แต้มจะห่างจาก เรอัล มาดริด มากโขก็ตาม
คำพูดดังกล่าวของ ชาบี้ มันเกิดขึ้นก่อนเกมที่พวกเขาจะเบียดเอาชนะเอลเช่ไปได้ 3-2 และเกิดขึ้นก่อนเกมที่ เรอัล มาดริด จะสะดุดเสมอกับ กาดิซ ไป 0-0
เท่านั้นยังไม่พอเหมือนผู้สื่อข่าวพยายามจะถามขยำขยี้อีกระรอกก่อนเกมที่ บาร์ซ่า จะเผชิญหน้ากับทีมรองจ่าฝูงในปัจจุบันนี้อย่าง เซบีย่า
ชาบี้ ยังคงตอบด้วยความเชื่อมั่นเหมือนเดิม
"มันมีช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างเรากับ เรอัล มาดริด ตอนนี้เราตามหลัง 16 คะแนนแต่เกมใน ลา ลีกา ก็ยังเหลืออีกเยอะนี่และเราไม่สามารถตัดชื่อตัวเองออกไปได้หรอก" ชาบี้ ย้ำ
"มันขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันต่างๆ เราจะต้องรู้ถึงวิธีตั้งรับให้ดีกว่านี้"
นี่คือคำพูดล่าสุดของชาบี้ครับซึ่งมันก็คล้ายๆเดิมๆกับที่เขาเคยพูดมาก่อนเกมพบเอลเช่ซึ่งครั้งดังกล่าวอดีตเพลย์เมคเกอร์ก็ระบุว่า
"เราจะตัดการคว้าแชมป์ ลา ลีกา ออกไม่ได้เราจะต้องคิดบวกเอาไว้และช่วงต้นปีหน้าเราจะเริ่มต้นเล่นฟุตบอลทั้ง ซูเปอร์ คัพ และ ยูโรปา ลีก"
"ทำไมเราถึงจะคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ไม่ได้ล่ะ ? เราทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนา ทีมนี้มีความเชื่อมั่นในการปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การเล่น เรากำลังเดินหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้อง"
ว่ากันตรงๆผมยังไม่เชื่อหรอกครับว่า บาร์เซโลน่า จะกลับมาสู่หนทางการลุ้นแชมป์ได้ในฤดูกาลนี้แต่ในอนาคตมันไม่แน่อยู่แล้ว
บรรดาไอ้หนูสุดคะนองที่ได้รับโอกาสจาก ชาบี้ ค่อยๆปล่อยของออกมาทีละคนสองคนแล้วซึ่งมันน่าสนใจเอามากๆ
ชาบี้ เคยบ่นถึงแท็คติกการเล่นของบาร์ซ่าว่าทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลงไปหมดไม่เหลือโครงเดิมเหมือนตอนที่เขายังบัญชาเกมในบนผืนสนามหญ้าเลยแม้แต่น้อย
ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมันน่าจะขัดใจของเขาไม่ใช่น้อย และมันอาจจะเป็นเหตุผลที่เขาพยายามดันเด็กจาก 'ลา มาเซีย' ที่ได้รับการปลูกฝังเหมือนๆกันขึ้นมาโลดแล่นในทีมชุดใหญ่แทน
เขาน่าจะใส่ในสิ่งที่ต้องการได้มากกว่าคนอื่นๆ
สิ่งที่ ชาบี้ ทำมันแค่เริ่มต้นครับ ผมว่าในฤดูกาลนี้เพียงแค่ทำอันดับขึ้นมาตีตั๋วไป ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าได้อีกรอบก็ค่อนข้างโอเคแล้วไม่ต้องถึงกับทะยานไปเบียดแย่งลุ้นแชมป์อะไรหรอก
แค่เปลี่ยน อุสมาน เด็มเบเล่ จากแข้งที่เคย 'สายประจำ' จนกระทั่งสื่อในสเปนรายงานว่าบางวัน เด็มเบเล่ นี่ล่ะมาถึงสนามซ้อมก่อนชาวบ้านชั่วโมง-สองชั่วโมงเลยก็มี
ในตอนนี้ผมเชื่อว่าแฟนๆของบาร์ซ่าก็น่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลง 'บางอย่าง' ของกฏหลังมุ้ง คัมป์ นู บ้างแล้ว
เพียงแต่ว่า คาร์โล อันเชล็อตติ เองก็ไม่ได้เพิกเฉยหรือเมินบทสัมภาษณ์นี้ของ ชาบี้ ไปเปล่าๆด้วยนี่ล่ะ
คาร์เล็ตโต้ ให้สัมภาษณ์ตอบกลับแบบเบาๆว่า "บาร์ซ่า ไม่ใช่คู่แข่งของเราโดยตรงในตอนนี้เพราะมีทีมที่เข้าใกล้เรามากกว่าพวกเขาไม่ว่าจะเป็น เซบีย่า หรือ เบติส"
"แต่พวกเขาก็มีศักยภาพพอที่จะไต่ขึ้นมาด้านบนของตารางนะ (ปัจจุบันบาร์ซ่าอยู่อันดับที่ 8) และถ้าหากผมคือโค้ชของบาร์เซโลน่าผมก็คงจะพูดแบบที่ชาบี้พูดนั่นล่ะ"
ประหนึ่งมีความหมายว่ามาจริงๆให้ได้ก่อนเถอะแถมมีแฉลบด้วยว่าถ้าหากเป็นตนเองก็คงจะพูดสะด้วย

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment