breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


อะไรของเด็มวะนั่น

อัพเดตเมื่อ : January 21, 2022 3:51am โดย : kk


ภาพติดตาของผมกับนักเตะที่ชื่อว่า อุสมาน เด็มเบเล่ คือการเปิดตัวกับ บาร์เซโลน่า แล้วเดาะบอลพลาดแบบเขินๆ
แข้งชาวเฟร้นซ์ ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในนักเตะพรสวรรค์สูงมากคนหนึ่งของโลกเลยด้วยซ้ำและสิ่งที่เขาทำให้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทางบาร์ซ่าจึงจำยอมทุ่งงบมากกว่า 100 ล้านยูโรกระชากตัวมา คัมป์ นู
มันเลยกลายเป็นอีกหนึ่งตราบาปในยุคสมัยของ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ไปโดยปริยาย
เด็มเบเล่ ใช้เวลาส่วนใหญ่รักษาเนื้อรักษาตัวแทนที่จะได้ลงมาร่ายมนต์บนฟลอหญ้าให้สมราคาค่าตัวเพราะยามที่เขาได้รับโอกาสนั้นผลงานไม่ได้แย่เลยด้วยซ้ำ
ลีลาริมเส้นของเขาค่อนข้างโดดเด่นเสมอเมื่อได้รับโอกาสแต่แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไป
สัญญาของ เด็มเบเล่ กำลังจะหมดลงหลังจากจบฤดูกาลนี้และมันก็ชัดเจนว่าเขาต้องออกจากบาร์เซโลน่า
ไม่เพียงเท่านั้นคำพูดของ มาเตว อเลมานี่ ผู้อำนวยการกีฬาของบาร์ซ่ายืนยันชัดเจนว่า เด็มเบเล่ ไม่อยู่ในแผนการทำทีมและ 'อยากให้ย้ายออก' ก่อนตลาดหน้าหนาวปิดอีกต่างหาก
เชิงไล่นั่นล่ะ
ทำไมน่ะเหรอครับ ?
มันมีรายงานออกมาว่าข้อเสนอที่เอเจ้นท์ของ เด็มเบเล่ ยื่นไปให้พิจารณาเกี่ยวกับสัญญาใหม่นั้น 'บ้าคลั่ง' และ 'ยอมรับไม่ได้'
เอเจ้นท์ของแข้งวัย 24 ปีถูกเผยว่าข้อเสนอที่ยื่นไปนั้นประกอบด้วยค่าเซ็นสัญญา 30 ล้านยูโร, ค่าเอเจ้นท์ 15 ล้านยูโรและค่าเหนื่อย 35 ล้านยูโรตลอดระยะเวลาของสัญญารวมๆแล้วก็ 80 ล้านยูโร
80 ล้านยูโรลองตีว่าต่อกัน 5 ปีตกปีละ 16 ล้านยูโรเลยนะครับ
ค่าเหนื่อยระดับนี้มันต้องเป็นแข้งระดับท็อปแบบ ลิโอเนล เมสซี่ หรือไม่ก็ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ รึเปล่าล่ะ ?
แถมอารมณ์ของนักเตะเองก็เหมือนว่ายังเป็นเด็กอยู่เลยด้วยซ้ำเพราะหลังจากถูกเชิญออกผ่านสื่อ เด็มเบเล่ ก็โพสต์ระบายผ่าน 'ไอจี' ตัวเองทันที
ผมขอเอาเนื้อความสั้นๆมาแล้วกันนะครับ
"ตลอดระยะเวลา 4 ปีมีคนพูดถึงผมเยอะมากโดยเฉพาะคำโกหกที่น่าละอายด้วยจุดประสงค์เดียวคือตั้งใจที่จะทำร้ายผมซึ่งตลอดระยะเวลา 4 ปีผมไม่เคยโต้ตอบ ผมไม่เคยหาเหตุผลใดๆซึ่งมันผิดรึเปล่า ? ใช่เลย นับตั้งแต่วันนี้มันจบลงแล้ว"
"ตั้งแต่วันนี้ผมจะตอบแบบตรงไปตรงมาโดยไม่สนเรื่องแบล็กเมล์ใดๆอีกต่อไป ผมอายุ 24 และก็เหมือนๆกับทุกคน ผมมีข้อผิดพลาด ผมไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบ ผมผ่านช่วงเวลาอันซับซ้อน อาการบาดเจ็บและโควิด-19 มันส่งผลกระทบต่อผม"
"ผมห้ามไม่ให้คนอื่นคิดว่าตัวผมไม่ได้มุ่งมั่นกับโปรเจ็คท์นี้ไม่ได้ ผมห้ามไม่ให้คนอื่นมาพูดถึงความตั้งใจของผมไม่ได้ ผมห้ามไม่ให้ใครมาพูดถึงตัวผมและเอเจ้นท์ไม่ได้ ซึ่งผมมีความมั่นใจอยู่เต็มเปี่ยม ผมยังมีสัญญาเหลืออยู่ ผมพร้อมมุ่งมั่นอย่างเต็มที่และพร้อมเพื่อสโมสรและโค้ชของผม"
"ผมทุ่มเททุกอย่างเพื่อเพื่อนร่วมทีมและแฟนๆทุกคนเสมอและมันจะไม่เปลี่ยนแปลง"
"ผมไม่ใช่พวกชอบขี้โกงและไม่ใช่พวกชอบแบล็คเมล์ใคร"
อะไรครับเนี่ย
อย่าลืมนะครับว่า ชาบี้ เอร์นันเดซ นายใหญ่คนปัจจุบันของบาร์ซ่าเพิ่งให้สัมภาษณ์แบบชัดเจนเกี่ยวกับ เด็มเบเล่ แบบสั้นๆได้ใจความ 'เซ็นข้อเสนอของบาร์ซ่าหรือไม่ก็เก็บข้าวของออกไป'
ในเมื่อ เด็มเบเล่ ไม่ยอมรับข้อเสนอของบาร์ซ่านั่นหมายถึงว่าเขาก็ต้องเก็บข้าวของออกจากสโมสร
แต่ดูเหมือนว่าดาวเตะชาวเฟร้นซ์จะไม่สนอะไรอีกต่อไปแล้วเมื่อได้ออกแถลงการณ์มาแบบนั้นก็อาจหมายถึงว่า เด็มเบเล่ อาจต้องการอยู่กินเงินเดือนที่บาร์ซ่าไปจนหมดสัญญานั่นล่ะครับ
ความชุลมุนครั้งนี้ของ บาร์ซ่า-เด็มเบเล่ หลายคนบอกว่ามันเป็นดีลที่น่าผิดหวังมากที่สุดไปเรียบร้อยแล้ว
ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ยอมย้ายออกไปแล้วหนึ่งส่วน ซามูแอล อุมติตี้ ก็ยอมขยายสัญญาลดค่าเหนื่อยและ อองตวน กรีซมันน์ ก็เก็บข้าวของออกไปก่อนใครเพื่อน
แต่ เด็มเบเล่ ยังอยู่ อยู่พร้อมกับทัศนคติที่ติดเกม, มาซ้อมสาย (ดีขึ้นแล้วในยุคชาบี้), เหยียดคนเอเชีย และแทบจะไม่ได้สร้างอิมแพคอะไรให้กับบาร์เซโลน่าเลย
ผมอาจจะอคติกับ เด็มเบเล่ ไปหน่อยทว่านับตั้งแต่มีข่าวเขาเหยียดคนเอเชียพร้อมกับออกแถลงการณ์ขอโทษที่ไม่ขอโทษออกมาหลังจากนั้นก็ได้แต่คิดว่านักเตะแบบนี้จะประสบความสำเร็จในอาชีพได้จริงๆอย่างนั้นเหรอ
เวลาผ่านล่วงเลยมาก็อาจจะได้คำตอบหนึ่งอย่างแล้วล่ะครับว่าทีมระดับบาร์ซ่าไม่เก็บเอาไว้
คำตอบต่อจากนี้ที่ผมอยากทราบก็คือสโมสรไหนจะเลือก เด็มเบเล่ เข้าไปอยู่ด้วยนั่นล่ะที่น่าสนใจ
สนใจตรงที่ว่าจะรับมือกับแข้งรายนี้ยังไง

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment