breadcrumb symbol หน้าหลัก

Home and Away
by ซันเดย์Home and Away
by ซันเดย์


"ผีพลาดอีกแล้วจริงหรือ?"

อัพเดตเมื่อ : March 14, 2021 1:44am โดย : Sunday     ทีมเยาวชนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนนี้กำลังไปได้ดี หลายคนโดนดันขึ้นมาสัมผัสเกมชุดใหญ่
     แนวรุกทีม ยู-23 เต็มไปด้วยพวกอายุ17-18 ปี อย่าง ฮันนิบาล เมจบรี, โชล่า ชอเรทิเร่ รวมไปถึง อามัด ดิยัลโล่ รายหลังซื้อมาก็จริง แต่อายุน้อยมาก และทำประตูแรกให้ทีมชุดใหญ่ไปแล้วกลางสัปดาห์
     จริงๆ ทีมเด็กปีศาจแดง ควรจะมีนักเตะมาเพิ่มอีกคน นั่นก็คือ มอยเซส ไกเซโด้
     กองกลางวัย 19 ปีทีมชาติเอกวาดอร์ แต่ขึ้นทีมชาติชุดใหญ่ไปแล้ว และยิงประตูได้แล้วด้วย
     ไกเซโด้ มีข่าวกับแมนฯ ยูไนเต็ด ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา มีข่าวว่าใกล้จะเซ็นกันเต็มทีเพราะค่าตัวไม่เกิน 5-6 ล้านยูโร แต่สุดท้าย ดีลไม่เกิดขึ้น และ ไกเซโด้ เลือกย้ายมาเล่นกับไบรตันแทนเฉยเลย
     เมื่อคืนที่ผ่านมา ทีม ยู-23 ของแมนฯ ยูไนเต็ด ก็เจอกับไบรตัน และ มอยเซส ไกเซโด้ ลงสนามให้กับทีมทีมนกนางนวลด้วย
     เกมจบลงด้วยสกอร์ 0-0 แต่ วิลล์ ฟิช กองหลังกัปตันทีม ยูไนเต็ด โดนใบแดงไล่ออกตั้งแต่นาทีที่ 7
     นัดนี้ ไกเซโด้ ทำผลงานได้ดี มีตัดเกมสวยๆ เปิดบอลใช้ได้ และมีลูกยิงที่บีบให้ มาเตย์ โควาร์ มือกาวปีศาจแดงต้องออกแรงเซฟด้วย
     มีการพูดถึงกันว่า หรือนี่อาจเป็นความผิดพลาดอีกครั้งหนึ่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ปล่อยให้ ไกเซโด้ หลุดมือไป
     ในเคสของ ไกเซโด้ มีรายงานบอกว่าเป็นเพราะระหว่างการเจรจามีพวก "มือที่ 3" หรือพวกคนกลางเข้ามาจุ้นจ้านมากเกินไป อยากได้เนื้อข้างเขียง หรือส่วนแบ่งจากการเป็นคนประสานงานให้เกิดการซื้อขายขึ้น
     สุดท้ายทีมเจรจาของ แม็ทท์ จัดจ์ เลยเลือกที่จะถอนสมอ ถอดปลั๊กไม่ขอยุ่งเกี่ยวด้วย ทั้งที่ค่าตัวแค่ 6 ล้านยูโรเท่านั้นตอนที่ ไบรตัน ซื้อมาร่วมทีม
     ส่วนหนึ่งต้องเข้าใจว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ทีมใหญ่อย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด มีข่าวกับนักเตะ คนที่เกี่ยวข้องจะน้อยจะมาก ย่อมอยากมามีเอี่ยว อยากมาเป็นโซ่ข้อกลาง หากไม่มีผม คุณก็ดีลนักเตะลำบากนะ โดยเฉพาะกับสโมสรต่างแดนห่างไกล
     จำนวนเงินอาจไม่ได้มากนัก แต่ แมนฯ ยูไนเต็ด เลือกที่จะไม่คุยด้วย หากนี่เป็นเหตุผลหลักจริงๆ
     มันก็มองได้สองแบบ แบบแรก ถูกต้องแล้วเพราะไม่ใช่ว่าพอเป็นแมนฯ ยูไนเต็ด เห็นเป็นหมูชิ้นใหญ่ ใครจะมาขอโน่นขอนี่ มันก็ไม่ใช่ ต้องสร้างมาตรฐานให้เห็นต่อไปว่าหากไม่ใช่คนที่เกี่ยวข้องโดยตรง ก็กรุณาอย่ามายุ่ง
     ขณะที่อีกมุม มองได้ว่า ถ้านักเตะเก่งจริง นิดๆ หน่อยๆ ก็จ่ายไปเถอะ เพราะต่อไปนักเตะอาจมีมูลค่ามหาศาลมากกว่านั้นเยอะ
     คนมักยกเอาเคสของ เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาลันด์ มาเทียบ ว่าเพราะไม่ยอมจ่ายค่ากินเปล่าให้ ไรโอล่า และ ฮาลันด์คนพ่อ สุดท้ายนักเตะเลยเลือกดอร์ทมุนด์
     เคสนี้มีหลายองค์ประกอบ เพราะนอกจากเงินกินเปล่า ยังมีเรื่องเงื่อนไขฉีกสัญญาที่ต่ำมาก ใครจะยอม แล้วก็ลืมไม่ได้ว่า หากมองเรื่องฟุตบอล ดอร์ทมุนด์ ก็เหมาะสมกับพัฒนาการของเด็กมากกว่าจริงๆ
     ถึงตรงนี้ มอยเซส ไกเซโด้ ยังไม่ได้เล่นให้ทีมชุดใหญ่ของ ไบรตัน คาดว่าอาจจะค่อยๆให้ปรับตัว และอาจจะลงเล่นในฤดูกาลหน้าทีเดียวเลยก็เป็นได้
     ประเด็นมันอยู่ที่ว่า หากวันไหน ไกเซโด้ ได้ขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ให้ ทีมนกนางนวล ก็ให้จับตาดูดีๆ ถ้าเล่นธรรมดาๆ ไม่โดดเด่นอะไร ก็แล้วไป
     แต่ถ้า มอยเซส ไกเซโด้ ทำผลงานได้โดดเด่น กลายเป็นมิดฟิลด์ที่ฟอร์มพุ่งแรงขึ้นมาเมื่อไหร่ รับประกันได้ว่าสื่อจะพากันขุดเรื่อง แมนฯ ยูไนเต็ด พลาดที่ไม่ยอมเซ็นเด็กคนนี้มาร่วมทีม ขึ้นมาพาดหัวหน้าหนึ่งแน่นอน
 

 

ซันเดย์ ล่าสุด

Facebook Comment