breadcrumb symbol หน้าหลัก

Home and Away
by ซันเดย์Home and Away
by ซันเดย์


"เมื่อนักเตะต้องพึ่งหมา"

อัพเดตเมื่อ : March 15, 2021 8:10pm โดย : Sunday


 

     เมื่อคืนนี้มีข่าวด่วนน่าตกใจระหว่างเกม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง กับ น็องต์ส เมื่อ อังเคล ดิ มาเรีย ได้รับการแจ้งว่าครอบครัวโดนโจรบุกขึ้นบ้าน จนต้องรีบออกจากสนามไป
     มีรายงานบอกว่านอกจากบ้านของ ดิ มาเรีย แล้ว บ้านของ มาร์กินญอส ก็โดนคนร้ายบุกเข้าไปในลักษณะเดียวกัน ซึ่งขณะเกิดเหตุ ครอบครัวของสองนักเตะอยู่ในบ้านด้วย
     ข่าวเรื่องบ้านของคนในวงการฟุตบอลโดนโจรขึ้น ไม่ใช่เพิ่งมี มันมีมานานแล้ว แต่ช่วงหลังมันถี่ขึ้นมาก
     ครอบครัวของ ดิ มาเรีย ต้องใจแข็งแค่ไหน เพราะสมัยเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เคยโดนมาทีนึงแล้ว จนเป็นหนึ่งในสาเหตุให้เลือกย้ายออกจากอังกฤษ
     เดือนก่อนบ้านของ คาร์โล อันเชล็อตติ ก็โดนโจรงัดเข้าบ้าน พอดีมีลูกสาวของเขาอยู่ด้วย ดีว่าโจรตกใจรีบหนีไป ไม่ได้ทำร้ายหรือทำอะไรรุนแรง
     สัปดาห์ที่แล้ว โรบิน โอลเซ่น มือกาวเอฟเวอร์ตันเช่นกัน ก็โดนถึงขนาดที่เอามีดหัวตัดบุกเข้ามาจี้เลย
     สองสามวันที่ผ่านมา ไคล์ วอล์คเกอร์ ตัดสินใจควักเงิน 40,000 ปอนด์ หรือราว 1ล้าน 7 แสนบาท เพื่อซื้อสุนัขโดเบอร์แมนชื่อ อพอลโล่ ซึ่งได้รับการฝึกอารักขาเป็นพิเศษ มาเฝ้าบ้าน
     กระแสบ้านนักเตะโดนโจรขึ้นมีจนทำให้พวกเขาอยู่โดยหวาดระแวง เพราะทุกคนรู้ดีว่านักเตะคนไหน อยู่ทีมไหน มีคิวต้องออกไปเล่นที่ไหนเมื่อไหร่ คนร้ายกะเวลาได้หมด
     ราฮีม สเตอร์ลิ่ง กับ มาร์คัส แรชฟอร์ด ก็ควักเงินหาสุนัขเฝ้าบ้านที่ผ่านการฝึกจาก Chaperone K9 มาดูแลครอบครัวเหมือนกัน
     เข้าไปดูในเว็บไซต์จะเห็นนักเตะดังหลายคนเป็น Client ของที่นี่ ตัวที่ราฮีม ซื้อไปเป็น ร็อตต์ไวเลอร์ เช่นเดียวกับ ไทโรน มิงส์ ส่วนของมาร์คัส แรชฟอร์ด เป็นหมาพันธุ์คาเน่ คอร์โซ่ สุนัขอารักขาจากอิตาลี
     ส่วน มาร์ค โนเบิ้ล และ ฮัมซ่า ชาวดูรี่ จัดเยอรมัน เชพเพิร์ด มา 2 ตัว ขณะที่ เจสซี่ ลินการ์ด ก็จัด โดเบอร์แมน มาเฝ้าบ้านให้
     แน่นอนว่าโจรเหล่านี้นอกจากจะรู้วันเวลาที่เหมาะสม พวกมันคงตระเวนเช็กสถานที่จนชัวร์ รู้ทางหนีทีไล่เป็นอย่างดี ตำรวจลาดตระเวนเมื่อไหร่ ยังไง รู้หมด
     เป็นนักฟุตบอลเมื่อมีข่าวแบบนี้สมาธิอาจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ไม่รู้ว่าวันไหนต้องออกไปเล่นฟุตบอล ทิ้งบ้าน ที่ครอบครัวเอาไว้ จะโดนโจรงัดเข้าไปปล้นเมื่อไหร่
     พวกเขารายได้ดี และส่วนใหญ่เป็นบ้านเดี่ยวมีพื้นที่ แยกออกมาจากในเมืองที่มักเป็นบ้านติดๆ กัน มีเพื่อนบ้านคอยเฝ้าระวังให้ คนพลุกพล่าน ยิ่งง่ายในการงัดแงะเข้าไป
     การมีระบบเตือนภัยที่ไว้ใจได้อย่างสุนัขพวกนี้ อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุด  เพราะหมาพวกนี้ถูกฝึกมาอย่างดี ให้รับฟังคำสั่งพิเศษ จะปฏิบัติตามคำสั่งจากสมาชิกในครอบครัวทันที รวมถึงฝึกมาให้ลาดตระเวนบริเวณบ้านด้วย
     เข้าไปเช็กในเว็บไซต์  Chaperone K9 อีกที เพื่อดูสุนัขที่ยังหามาครอบครองได้ ปรากฎว่าเขาขึ้นข้อมูลแบบนี้
     "จากความนิยมในสุนัขของ  Chaperone K9 เราต้องขึ้นเวตติ้ง ลิสท์ เอาไว้ กรุณาติดต่อเราเพื่อปรึกษาพูดคุยถึงสุนัขที่ยังว่าง"
     เรียกได้ว่าในหมู่คนฟุตบอล คงมีการพูดกันปากต่อปาก แต่ละคนไปหามาไว้เฝ้าบ้านจนสุนัขของที่นี่หมดจนต้องขึ้นเวตติ้งลิสท์ ให้รอกันไปก่อน
     มันก็พอเป็นดัชนีชี้บ่งได้เหมือนกันว่าความไม่ปลอดภัยมันคุกคามมาถึงหน้าบ้านกันขนาดนี้แล้ว
     ตำรวจคงไม่สามารถมาคอยเฝ้าได้ตลอดเวลา หรือการจะจ้างการ์ดมาเฝ้า ก็อาจจะใช้งบประมาณมากเกินไป รวมถึงขาดความเป็นส่วนตัว นักฟุตบอลเลยหันไปหาสุนัขเหล่านี้แทน
     พึ่งคนลำบาก พึ่งหมาดีกว่า

 

ซันเดย์ ล่าสุด

Facebook Comment