breadcrumb symbol หน้าหลัก

ลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็มลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็ม


[#เมื่อเลวี่จะตีจาก]

อัพเดตเมื่อ : May 13, 2022 10:52pm โดย : Tuipunkhem


การย้ายออกจาก บาเยิร์น มิวนิค ของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ในตลาดซัมเมอร์นี้มันดูจะเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นเรื่อยๆ
เมื่อคืนนี้สื่อใน เยอรมัน เล่นข่าวกันว่า กองหน้าชาว โปแลนด์ ตัดสินใจแล้วที่จะไม่ต่อสัญญากับสโมสร และพร้อมย้ายออกในหน้าร้อนนี้เลย
ว่ากันว่า ดาวยิงวัย 33 ปี เลือกทางเดินของตัวเองเอาไว้มาหลายเดือนแล้ว หลังจากที่รู้สึกว่าไม่ได้รับการปฏิบัติเหมาะสมจากต้นสังกัด
หมุดหมายปลายทางต่อไปของ เลวานดอฟสกี้ เชื่อว่าจะเป็น บาร์เซโลน่า ทว่าตอนนี้มีชื่อของ แอต.มาดริด เข้ามาพัวพันด้วยอีกทีม
หากการแยกย้ายกันในคราวนี้เกิดขึ้นจริงๆ คนที่จะถูกพูดถึงมากที่สุดก็เห็นจะเป็น ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ผู้อำนวยการกีฬาของ บาเยิร์น มิวนิค
นี่คือผู้อยู่เบื้องหลังการย้ายทีมเข้า-ออก รวมถึงการจัดการสัญญานักเตะในทีม เป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของการสร้างความมั่นคงให้กับสโมสร
ก่อนหน้านี้ การทำหน้าที่ของ ซาลิฮามิดซิช ถูกพูดถึงในเชิงลบมากกว่าในแง่บวก เฉพาะอย่างยิ่งตอนที่พวกเขาต้องเสีย ฮันซี่ ฟลิค ไป
เหตุผลหลักใหญ่ใจความที่ทำให้โค้ชผู้ซึ่งพาทีมกวาดทุกแชมป์เท่าที่จะเป็นได้เมื่อปี 2020 อำลาถิ่นอัลลิอันซ์ อารีน่า หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ก็เพราะรู้สึกว่า เขาไม่ได้รับการสนับสนุนที่เพียงพอจากทีมงานหลังบ้าน ภายใต้การนำทัพของ ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช และเคยเล่าเรื่องนี้ให้กับสื่อฟังอย่างเปิดเผย
การคว้าตัวของ บราซโซ่ ในระยะหลังถูกตั้งคำถามอยู่พอสมควรว่ามันดีพอสำหรับสโมสรอย่าง บาเยิร์น มิวนิค จริงๆหรือ แม้จะมีดีลที่ให้ชื่นชมอยู่บ้างก็ตาม
การดำเนินงานของ บาเยิร์น มิวนิค เรื่องการนำเข้านักเตะภายใต้การดูแลของ บราซโซ่ เป็นไปอย่างล่าช้า ไม่แอ็คทีฟ
ช่วงหลังปล่อยให้แข้งเป้าหมายหลุดมือไปพอสมควร เอาแค่ซัมเมอร์นี้ก็โดน ดอร์ทมุนด์ ปาดหน้าสอย 2 แข้งที่เคยเป็นเป้าทั้ง นิโก้ ชล็อตเตอร์เบ็ค และ คาริม อเดเยมี่ ล่าสุดก็ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ที่โยกไป แมนเชสเตอร์ ซิตี้  
เรื่องของ ซาลิฮามิดซิช ยังไม่จบเพียงแค่นั้น มีรายงานว่า เจ้าตัวเข้าไปวุ่นวายเกี่ยวกับระบบการเล่นของ ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ ด้วย โดยแฟนบอล บาเยิร์น มิวนิค ไม่น้อยที่บอกว่า ให้เลิกทำตัวเป็นโค้ชได้แล้ว
แหล่งข่าววงในของ บาเยิร์น มิวนิค บอกว่า ตอนนี้เครดิตของ ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ในสายตาของบรรดาทีมงานในสโมสรมันลดลงเรื่อยๆ ทว่าที่เขายังคงรู้สึกมั่นคงในตำแหน่งก็เพราะการหนุนหลังจาก อูลี่ เฮอเนส ที่แม้ว่าจะไม่ได้มีตำแหน่งทางการในสโมสรแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลสูงสุด
หากเกิดการแยกย้ายกันระหว่าง บาเยิร์น มิวนิค กับ เลวานดอฟสกี้ ในซัมเมอร์นี้จริงๆ ซาลิฮามิดซิช จะต้องเจอกับอีกภารกิจที่โคตรท้าทายในการหาตัวแทนที่สมน้ำสมเนื้อ เพื่อเรียกเครดิตของตัวเองกลับมา
หากทำไม่ได้ หรือทำได้ไม่ดีพอ เห็นทีตัวเขาเองก็คงหนีไม่พ้นโดนเล่นงานพ้นจากตำแหน่งก่อนหมดสัญญาในปี 2023
และถ้าเกิดเหตุอาเพศขึ้นจริง คนที่ถูกวางตัวเอาไว้ในการรับงานแทนจะเป็น มิชาเอล บัลลัค, ฟิลิปป์ ลาห์ม หรือ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์

ตุ้ยพันเข็ม ล่าสุด

Facebook Comment