breadcrumb symbol หน้าหลัก

ลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็มลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็ม


[#สัญญาเมื่อดาโลต์]

อัพเดตเมื่อ : September 30, 2022 5:40pm โดย : Tuipunkhem


หากนึกภาพสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงปีหรือสองปีที่ผ่านมา คงไม่มีใครคิดหรอกว่าจะได้เห็นความเป็นไปของ ดีโอโก้ ดาโลต์ แบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน
สถานะของแนวรับวัย 23 ปี เปลี่ยนจากผู้เล่นที่ถูกส่งไปเล่นแบบยืมตัวกับ เอซี มิลาน เพราะไม่อาจเทียบชั้น แอรอน วาน-บิสซาก้า กลายมาเป็นแบ็กขวาตัวจริงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และมีหน้ามีตาในสังคมทีมชาติ โปรตุเกส แบบเต็มตัว
ดาโลต์ ไปรับใช้ชาติในเบรกหนนี้ และได้รับความไว้วางใจให้เป็นแบ็กขวาตัวจริงในเกมดวลกับ เช็ก ซึ่งเขาก็ตอบแทนเจ้านายในรูปแบบของ 2 ประตู
ทั้งสองลูกที่อดีตแนวรับ ปอร์โต้ ทำได้ มันเกิดขึ้นแบบคูลๆ เพราะเขาใช้เท้าซ้ายข้างที่ไม่ถนัดเป็นอาวุธในการตะบันมันทั้งสองตุงเลย และมันก็ได้กลายเป็น 2 ประตูแรกที่ ดาโลต์ กะซวกได้ในสีเสื้อของทีมชาติ โปรตุเกส ด้วย
ผลงานแจ่มๆของ ดาโลต์ ในช่วงเบรกหนนี้ถูกนำไปมัดรวมกับคุณงามความดีที่เกิดขึ้นระหว่างเล่นให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด หลังจากที่จัดการสถานปนาตัวเองเป็นแกนหลักในแผงแบ็กโฟร์ของ เอริค เทน ฮาก ร่วมกันกับ วาราน, มาร์ติเนซ และ มาลาเซีย
นั่นทำให้มีการพูดถึงสัญญาของ ดาโลต์ ซึ่งกำลังจะหมดลงหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ จากผลงานในสนามที่ดูดีมีพัฒนาการมากกว่าเดิม ทำให้มีข่าวว่าทั้ง บาร์เซโลน่า และ ยูเวนตุส กำลังจับจ้องสถานการณ์ของ ดาโลต์ อยู่เหมือนกัน
จริงๆแล้ว แมนฯ ยูไนเต็ด มีอ็อปชั่นในการขยายสัญญาของ ดาโลต์ ออกไปแบบอัตโนมัติ หากไม่มีอะไรผิดพลาดก็น่าจะเป็นเช่นนั้น แต่ถ้าไม่เป็นไปตามแผนการแล้ว ก็มีสโมสรยักษ์ใหญ่จาก เซเรีย อา และ ลา ลีกา พร้อมรับไปเลี้ยงดู
ดาโลต์ อัพเกรดตัวเองขึ้นมาได้เยอะมากจริงๆครับในปีนี้ แต่เราอาจต้องรอดูผลงานของเขาไปอีกสักพัก เพราะอย่างที่เราทราบกัน นี่คือนักเตะที่ดูจะมีปัญหาเรื่องเกมรับอยู่พอสมควร เรียกว่ายังไม่เนียนตาแบบร้อยเปอร์เซนต์เต็ม และสุดสัปดาห์นี้ในเกมดาร์บี้ แมตช์ จะเป็นบททดสอบครั้งสำคัญที่สุดของ ดาโลต์ เลยก็ว่าได้
ดาโลต์ ผ่านเกมใหญ่กับ ลิเวอร์พูล และ อาร์เซน่อล มาแล้วก็จริงในปีนี้ แต่ ลิเวอร์พูล ไม่ได้อยู่ในจุดที่พีกที่สุดเหมือนอย่างในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเกมรุกของ อาร์เซน่อล ก็ยังไม่ได้รอบจัดเหมือนอย่างทีมงานของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า
อีกอย่างนึง เกมนี้สำคัญตรงที่ ดาโลต์ จะได้เผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ในการแย่งสัมปทานแบ็กขวาทีมชาติ โปรตุเกส โดยตรงอย่าง ชูเอา กานเซโล่ ด้วย
ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ เชื่อว่าตอนนี้แฟนผีกำลังชื่นใจในสิ่งที่ได้เห็นจาก ดาโลต์ และมันก็ยิ่งน่าแช่มชื่นมากกว่าเดิมอีก เมื่อได้ฟังคำสัญญาจากแนวรับรายนี้ที่ให้เอาไว้เมื่อเดือน มีนาคม เกี่ยวกับทัศนคติและเป้าหมายกับทีม...
"ผมพยายามพัฒนาทีละเล็กละน้อยในทุกๆเกม แต่ผมอยากจะพูดว่า โดยรวมแล้วผมเล่นดีในความคิดของผม ผมเติบโตขึ้นในทุกแง่มุมของการเล่นบอล และผมกำลังพยายามที่จะรักษาความสม่ำเสมอ ซึ่งปัจจัยนี้ช่วยให้ผมได้ลงสนามมากขึ้น"
"ผมอยากลงสนามมากกว่าเดิมกับสโมสรแห่งนี้ นั่นคือสิ่งที่ผมต้องการตั้งแต่วันแรกที่ย้ายเข้ามา ผมอยากรวมมันเข้ากับสิ่งดีๆในทีม และช่วยทีมๆนี้ได้ผลการแข่งขันที่ดีด้วย"
 

ตุ้ยพันเข็ม ล่าสุด

Facebook Comment