breadcrumb symbol หน้าหลัก

ลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็มลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็ม


[#น้าซาร์มาผี?]

อัพเดตเมื่อ : October 21, 2022 11:58pm โดย : Tuipunkhem


เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ มีข่าวเชื่อมโยงกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง กับการย้ายมารับงานผู้อำนวยการฟุตบอลในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด
ย้อนกลับไปเมื่อสองปีก่อน แมนฯ ยูไนเต็ด ก็เคยมีข่าวลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว ทว่าตอนนั้น ฟาน เดอร์ ซาร์ บอกว่ายังไม่มีโครงการจะอำลา อาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัม แต่อย่างใด และกำลังสนุกกับโปรเจคต์ของต้นสังกัด
อย่างไรก็ตาม อดีตผู้รักษาประตูระดับตำนานของ "ปีศาจแดง" ก็ให้สัมภาษณ์แบบที่ทำให้แฟนผีใจชื้นตื่นเต้น และเล่นเอาสาวก อาแจ็กซ์ ใจไม่ดี เมื่อพูดทำนองว่า มันต้องมีสักวันที่ช่วงเวลาของเขากับ แมนฯ ยูไนเต็ด จะมาถึง
'Voetbal Primeur' สื่อใน ฮอลแลนด์ ปูดข่าวนี้ออกมา โดยบอกว่ามีการพูดคุยกันระหว่าง แมนฯ ยูไนเต็ด กับ น้าซาร์ ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน
ปัญหาก็คือ เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ เพิ่งจะขยายสัญญาทำงานกับ อาแจ็กซ์ ออกไปถึงปี 2025 เมื่อเดือน กันยายน ที่ผ่านมา และนั่นหมายความว่า หาก แมนฯ ยูไนเต็ด จะเอาตัวไปจริงๆ คงต้องออกแรงหนักหน่วงพอสมควรเลย
ถามว่าทำไม แมนฯ ยูไนเต็ด ยังจะต้องไปตามหา ผอ.ฟุตบอล เข้ามาอีก ในเมื่อก็มี จอห์น เมอร์เทอห์ ทำหน้าที่ตรงนี้อยู่แล้ว?
ไม่ใช่ว่าไม่ให้ความเคารพต่อสิ่งที่ จอห์น เมอร์เทอห์ ได้ทำในซัมเมอร์ที่ผ่านมานะครับ แต่ผมยังมองว่า ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การทำงานของเขาในตำแหน่งตรงนี้ มันยังไม่ได้อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับสโมสรอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด
เมอร์เทอห์ จะสามารถไปชนกับผู้อำนวยการเบอร์ใหญ่ๆของสโมสรชั้นนำอื่นๆของโลกได้จริงหรือ หากต้องถูกส่งไปเป็นแนวหน้าปิดดีลคว้านักเตะที่ทีมต้องการ?
เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ อาจไม่ได้ทำหน้าที่นี้โดยตรงที่ อาแจ็กซ์ เพราะที่นั่นเขาคือ ซีอีโอ เป็นฝ่ายบริหารใหญ่เบอร์ต้นๆของสโมสร แต่ความรู้ความสามารถในการสร้างทีมฟุตบอลก็อัดแน่น และคอนเน็คชั่นก็ดูจะกว้างใหญ่ไพศาล
ที่สำคัญเลยก็คือ เคยทำงานกับ เอริค เทน ฮาก มาตั้ง 5 ปี รู้ฝีไม้ลายมือ ทราบความต้องการของกันและกันเป็นอย่างดี การประสานงานกันอีกครั้งก็น่าจะราบรื่นไม่แตกต่างจากที่เคยประสบความสำเร็จด้วยกันที่ อัมส์เตอร์ดัม
ข่าวคราวเชื่อมโยงกับ เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ออกมาพร้อมกับอีกหนึ่งข่าวการปรับทีมครั้งสำคัญของ แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งก็ ดาบิด เด เคอา...
เอริค เทน ฮาก ให้การในสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ทางสโมสรก็ยังไม่ได้ตัดสินเรื่องอนาคตของนายทวารชาวสเปน ว่าจะเอายังไงต่อไป จะไปต่อหรือพอแค่นี้ หลังจากที่เจ้าตัวจะหมดสัญญากับทีมในซัมเมอร์หน้า (มีอ็อปชั่นขยาย 1 ปี)
หากจะต้องมีใครสักคนที่เข้ามาช่วย เอริค เทน ฮาก สร้างทีมสานต่อโครงการที่กำลังเป็นไปได้สวยแบบในตอนนี้ และต้องมารับหน้าที่เป็นหัวหอกในการตัดสินอนาคตของ ดาบิด เด เคอา ที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนานเกินกว่าทศวรรษ มันก็คงไม่มีใครเหมาะสมไปกว่า เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ กับทั้งสองภารกิจ
ส่วนเรื่องที่ว่า น้าซาร์ เพิ่งจะต่อสัญญา แล้วหมายความว่าจะไม่อำลาทีมน่ะหรอ?
ตอน เอริค เทน ฮาก ก็คล้ายๆกันนี่แหละ นายใหญ่วัย 52 ต่อสัญญา อาแจ็กซ์ ช่วงเดือนเมษาฯ 2021 แต่พอซัมเมอร์ 2022 ก็ย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด
สำหรับผมแล้วมันคือเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับการจะได้ใครสักคนที่ครบพร้อมทั้งฝีมือ, บารมี และเป็นอดีตขวัญใจแฟนผีเข้ามาทำงานให้
หวังว่าโครงการนี้จะเกิดขึ้นจริง
 

ตุ้ยพันเข็ม ล่าสุด

Facebook Comment