breadcrumb symbol หน้าหลัก

ลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็มลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็ม


[#ฮาวบนบังเหียนสิงโต?]

อัพเดตเมื่อ : January 24, 2022 9:12pm โดย : Tuipunkhem

หลังความพ่ายแพ้ล่าสุดต่อ เดนมาร์ก เริ่มมีกระแสต่อต้าน แกเร็ธ เซาธ์เกต บนโลกโซเชียลให้เห็นกันบ้างแล้ว แม้ว่านั่นจะเป็นความปราชัยครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2019
หน้าฉากผลลัพธ์ทีมชาติอังกฤษอาจดูสวยหรู ไม่แพ้ใครมาตลอด 7 เกมก่อนหน้านั้น ทว่าเมื่อเจาะลงลึกเข้าไปในรายละเอียดแล้วยังพบเห็นปัญหาพอสมควรเลยทีเดียว
ไล่มาตั้งแต่พฤติกรรมนอกสนาม นักเตะผลัดกันทำตัวนอกลู่นอกทาง เมื่อลงสนามก็ผลงานไม่ได้ดีนัก
เอาเข้าจริงนัดก่อนหน้านี้ที่ชนะ เบลเยียม จนบรรดาสื่ออังกฤษประโคมกันว่าเราชนะ "เบอร์หนึ่งของโลก" ก็เป็นเกมที่ทีมงานของ เซาธ์เกต ไม่ได้เล่นดีเด่อะไร ชนะมาได้ก็มีโชคด้วย
คือช่วงหลังๆมานี้ ผมรู้สึกเสียดายทรัพยากรนักเตะของ เซาธ์เกต เหลือเกิน เฉพาะอย่างยิ่งกับผู้เล่นเกมรุก
เซาธ์เกต นิยมระบบกองหลัง 3 คน ซึ่งบางเกมก็มีความรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องยึดระบบเดิมตลอดก็ได้
คือพอเลือกเล่นระบบนี้ แล้วมีนักเตะเกมรุกที่ไม่ได้รับโควต้าลงสนามอย่าง แจ็ค กรีลิช มันก็ให้ความรู้สึกเสียดายเหมือนกันนะครับ นี่ยังไม่นับตอนที่มี เจมส์ แมดดิสัน ในทีมอีกคน
แฟนบอล อังกฤษ รู้สึกว่า ตอนนี้มันน่าจะถึงเวลาสำหรับไอเดียฟุตบอลใหม่ๆแล้ว โค้ชที่จะเข้ามาทำให้ทีมสิงโตเล่นกันมีชีวิตชีวา ดูบอลแล้วรู้สึกสนุกกับมันมากกว่าตอนนี้
ชื่อของ เอ็ดดี้ ฮาว โผล่ขึ้นมาในโลกโซเชียล แฟนบอลอยากได้คนนี้มาคุม ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่อดีตนายใหญ่ บอร์นมัธ ถูกจับมาเชื่อมโยงกับงานบนบังเหียน "สิงโตสามตัว"
แม้ว่า มิสเตอร์ ฮาว คือคนที่เพิ่งจะทำให้ บอร์นมัธ กระเด็นตกชั้นจากพรีเมียร์ลีก หลังใช้ชีวิตอยู่บนลีกสูงสุด 5 ปี แต่รูปแบบการทำงาน รวมถึงไอเดียฟุตบอลของเขาถือว่าน่าสนใจ
นี่คือคนที่พา บอร์นมัธ ซึ่งมีงบประมาณการทำทีมเพียงหยิบมือ จบอันดับ 9 ของตารางพรีเมียร์ลีก ในซีซั่น 2016/17 ซึ่งเป็นปีที่ 2 ของพวกเขาบนลีกสูงสุด ผลงานดีกว่าพวกขาประจำของลีกอย่าง เลสเตอร์, เบิร์นลี่ย์, คริสตัล พาเลซ และ เวสต์แฮม เสียอีก
จุดเด่นอย่างแรกในสไตล์บอลของ ฮาว คือการเล่นบอลเกมรุก ดูแล้วเอนเตอร์เทน ย้อนกลับไปในฤดูกาล 2016/17 ซีซั่นเดียวที่พวกเขาจบครึ่งบนของตาราง บอร์นมัธ ของนายใหญ่รายนี้ยิงได้ 55 ประตู มากกว่าทีมอันดับ 6 อย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด (54) ด้วย
ซีซั่น 2018/19 "เดอะ เชอร์รี่ส์" อาจจบที่อันดับ 14 ของตาราง แต่ก็หวดไป 56 ประตู มากกว่าทีมอันดับ 7 อย่าง วูล์ฟแฮมป์ตัน แต่ปัญหาหลักๆกับบอลของ ฮาว ก็คือเกมรับนั่นแหละ
ฮาว เก๋าพอจะคุม อังกฤษ แล้วหรอ ???
ประสบการณ์การทำงานของ ฮาว บนลีกสูงสุดอังกฤษ 5 ปีนั้น มากกว่า เซาธ์เกต ที่เคยคุม มิดเดิลสโบรช์ ช่วงปี 2006-2009
เมื่อนับรวมแล้ว เซาธ์เกต ผ่านงานสายโค้ชมาเป็นเวลา 14 ปี ขณะที่ เอ็ดดี้ ฮาว ทำงานมา 12 ปี ก็ไม่ได้หนีกันมาก
ตอนที่ เซาธ์เกต รับงานคุมอังกฤษ อายุ 46 ปี ตอนนี้ เอ็ดดี้ ฮาว อายุ 42 ปี ก็อยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกัน
หากถามถึงความสำเร็จกับทีมชาติอังกฤษ จากคนที่เพิ่งทำ บอร์นมัธ ตกชั้นคงไม่มีใครการันตีแนะนึกภาพออกได้
แต่ในเมื่อกุนซือคนเก่าไอเดียฟุตบอลเริ่มตัน การเปลี่ยนแปลงบรรยากาศทำทีมใหม่ๆ แนวคิดฟุตบอลใหม่ๆมันก็ดูจะเป็นโครงการที่น่าสนใจ และอีกอย่างที่การันตีจาก ฮาว ได้ก็คือ
ฟุตบอลที่โคตรจะเอนเตอร์เทน ความรู้สึกเสียดายพรสวรรค์นักเตะเกมรุกหลายๆคนคงจะไม่เกิดขึ้นอีก...
 
ใครกำลังตัดสินใจหาเว็บไซด์ดีๆมาลองนี่เลยครับ MYSBOBET ลุยได้แบบไม่ต้องใช้เวลาคิดนานติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
 
Facebook Comment