breadcrumb symbol หน้าหลัก

ลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็มลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็ม


[#จุดโทษปริศนา]

อัพเดตเมื่อ : March 02, 2021 2:38am โดย : Tuipunkhem


เกมพรีเมียร์ลีกระหว่าง เชลซี กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ถูกพูดถึงกันเยอะเรื่องจุดโทษที่ สจ๊วร์ต แอตต์เวลล์ ไม่ได้เป่าให้กับผู้มาเยือนเพราะมองว่า คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ไม่ได้ก่อการแฮนด์บอลแต่อย่างใด
เดือดร้อนถึง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นั่นสิ ที่ออกมาวิจารณ์หนักหน่วง บอกว่ายังไงก็จุดโทษ ลุกลามไปถึงการทำสกู๊ปปรีวิวก่อนเกมบนเว็บไซต์ทางการของ เชลซี
เรื่องของเรื่องก็คือ เชลซี มีการอ้างถึงเหตุการณ์ของ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ล็อกคอ เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า จากเกมแรกที่เจอกัน ณ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แล้วชอตนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด รอดเสียจุดโทษ โซลชา บอกว่านี่คือเครื่องมือกดดันผู้ตัดสิน
และเขาก็เชื่อว่าการที่ แอตต์เวลล์ ไม่ได้เป่าจุดโทษให้กับทีมของเขานั้น เรื่องนี้มีส่วนเกี่ยวข้อง
ในขณะเดียวกัน โธมัส ทูเคิ่ล บอกว่ามันไม่ใช่จุดโทษ แน่นอนครับ มันก็ต้องเป็นแบบนั้น แต่ละคนก็ต้องเข้าข้างทีมตัวเอง และในมุมของนายใหญ่เยอรมัน จุดโทษก็รุนแรงไป
เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนผมก็เคยเขียนเรื่องการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในพรีเมียร์ลีกลงไปในคอลัมน์แล้ว ตอนนั้นก็เชื่อว่าจะได้เอาเรื่องแบบนี้มานำเสนออีก แล้วมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ
สัปดาห์นี้มีเรื่องของ "ท่านเปาเจ้าขา" ที่ทำหน้าที่ได้เตะตากรรมการจริงๆ 2 ครั้ง 2 ครา ก่อนหน้าจะมาเป็น แอตต์เวลล์ ก็เป็นเรื่องของ ลี เมสัน ในเกมกับ ไบรท์ตัน
สื่ออังกฤษเพิ่มอรรถรสให้กับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินด้วยการเอาอดีตผู้ตัดสินด้วยกันเองนี่แหละมาวิจารณ์การทำงานของท่านเปาในปัจจุบัน
ทั้ง สกายสปอร์ตส์ และ เดลี่ เมล ไม่หลงลืมที่จะเอากูรูในทีมของตัวเองเอาเรื่องนี้มาแจกแจงให้กระจ่าง เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์
ฝั่งของ สกายสปอร์ตส์ ที่เป็นทีมถ่ายทอดเกมนี้ให้ เดอร์มอต กัลลาเกอร์ มาแสดงความเห็น
"ผู้ตัดสินไม่เชื่อว่ามันเป็นจุดโทษ" มิสเตอร์ กัลลาเกอร์ เกริ่น
"ผมคิดว่ามันคือสิ่งที่เราเรียกว่า 'จุดโทษยุคใหม่' เราผ่านเกมมา 24-25 นัดแล้วในซีซั่นนี้ และมันก็ถูกแจกให้ในทุกสัปดาห์ เราเลยมาพูดกันถึงมาตรฐานของการแจก และผมเชื่อว่าความคาดหวังคือมันจะต้องมีการแจกจุดโทษ"
"มีคนเยอะกว่าที่เซอร์ไพรส์กับการไม่แจกจุดโทษ ผมคิดว่ามันเกิดขึ้น (บอลโดนมือ ฮัดสัน-โอดอย ก่อนที่จะโดนแขน กรีนวู้ด) และวีเออาร์ก็เชื่อว่ามันเป็นแบบนั้นเหมือนกัน เพราะพวกเขาบอกให้ สจ๊วร์ต ไปดูเอง"
"สจ๊วร์ต ไม่เชื่อว่าเป็นแบบนั้น ตอนที่เขาไปเช็กที่หน้าจอ เขายึดมั่นกับทุกอ็อปชั่นของเขา และเขาก็ไม่คิดว่าจะเป็นจุดโทษ เขาจึงยึดกับการตัดสินแบบเดิมของตัวเอง"
"ผมว่าสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ อย่างที่เราคุยกันไว้ตั้งแต่แรกว่ามัน (การใช้วีเออาร์เพื่อดูความผิดพลาดที่ชัดเจนและเกิดขึ้นจริง) จะบิดเปลี่ยนไปมาตามเวลา และมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ซึ่งในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา เราก้าวข้ามมันมาแล้ว"
"เราขอให้ผู้ตัดสินไปดูที่หน้าจอ นั่นคือเรื่องใหญ่ และเราก็ไม่ได้บอกว่า ถ้าผู้ตัดสินไปดูที่หน้าจอ เขาต้องเปลี่ยนใจ พวกเขาสามารถยึดกับคำตัดสินเดิม"
"เราได้เห็นผู้ตัดสินที่ไปดูจอแล้วเปลี่ยนคำตัดสิน เราได้เห็นผู้ตัดสินที่ยึดกับคำตัดสินเดิมเช่นกัน ผมเลยมองว่าตอนนี้เรามีผลลัพธ์จากเรื่องดีกว่าเริ่มใช้มันเมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว"
ความเห็นของ กัลลาเกอร์ มันดูหน่อมแน้มไปเลยเมื่อวัดจากคอลัมน์ของ มาร์ค แคล็ตเทินเบิร์ก แห่ง เดลี่ เมล
"ผมแปลกใจที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้จุดโทษในครึ่งแรกกับการแฮนด์บอลชัดเจนของ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย"
"แขนของผู้เล่น เชลซี อยู่ในตำแหน่งที่ไม่เป็นธรรมชาติ และบอลก็มาโดนที่มือของเขา"
"คริส คาวานาฟ คนคุมวีเออาร์ คิดว่าผู้ตัดสิน สจ๊วร์ต แอตต์เวลล์ พลาดการเห็นจุดโทษที่ชัดเจน เลยบอกให้เขามารีวิวที่จอข้างสนาม"
"แอตต์เวลล์ ไม่ได้ชี้ไปที่จุดโทษได้ยังไง ทั้งที่ได้เห็นหลายมุมเหมือนกับพวกเรา --- เรื่องนี้ยังเป็นปริศนา"
ใครกำลังตัดสินใจหาเว็บไซด์ดีๆมาลองนี่เลยครับ MYSBOBET ลุยได้แบบไม่ต้องใช้เวลาคิดนานติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
 
 

ตุ้ยพันเข็ม ล่าสุด

Facebook Comment