breadcrumb symbol หน้าหลัก

ลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็มลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็ม


[#ดอนนี่ที่พาเลซ?]

อัพเดตเมื่อ : January 27, 2022 11:58pm โดย : Tuipunkhem


ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค เป็นข่าวเชื่อมโยงกับ คริสตัล พาเลซ หนักหนามากในช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดนักเตะหน้าหนาวนี้ ทีแรกมี บาเลนเซีย อยู่ในข่ายด้วย แต่ตอนนี้ "ดิ อีเกิ้ลส์" คือเต็งเบอร์หนึ่งที่จะได้ตัว
การเป็นตัวสำรองแบบไม่ได้ใช้ 34 นัดจาก 91 เกมนับตั้งแต่โยกมาจาก อาแจ็กซ์ เมื่อปี 2019 และได้ออกสตาร์ตเพียง 19 เกม ส่งสัญญานเด่นชัดแล้วว่า VDB ไม่ได้เป็นผู้เล่นระดับกระดูสันหลังของสโมสร
หากนักเตะยังมีความทะเยอทะยานจะไปเล่นฟุตบอลโลกปลายนี้ การขยับขยายย้ายทีมจึงไม่ใช่เพียงทางเลือก แต่มันคือสิ่งที่จำเป็นต้องทำเลยล่ะ หลุยส์ ฟาน กัล เคยออกมาเตือนเรื่องนี้แล้ว
ถามว่าการย้ายไปเล่นกับ คริสตัล พาเลซ มันเหมาะสมสำหรับ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค แค่ไหน?
ว่ากันถึงเรื่องระดับดีกรีสโมสร พาเลซ อาจไม่ใช่ทีมยักษ์ใหญ่ ชื่อเสียงเปรี้ยงปร้างอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ อาแจ็กซ์ แต่สิ่งนึงที่ ฟาน เดอ เบ็ค จะได้ประโยชน์จากทีมนี้ก็คือ โอกาสลงสนาม
มีแฟนบอลบางท่านในโซเชียลที่เสียงแตกเหมือนกัน บอกว่าถ้าปล่อย ฟาน เดอ เบ็ค ไปแล้วทางเลือกในแผงมิดฟิลด์จะลดน้อยถอยลงไปอีก เป็นงี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่เจอปัญหาเรื่องความลึกของขุมกำลังหรอ?
จากสิ่งที่เกิดขึ้นนี่มันก็ชัดเจนแล้วว่า เขาไม่ใช่เพียงทางเลือกเบอร์ 2 หรือ 3 แต่มันไกลกว่านั้น เมื่อไม่มี "แม็คเฟร็ด" แล้ว เนมานย่า มาติช ยังได้โอกาสก่อน ฟาน เดอ เบ็ค เลย นี่เดี๋ยว ป็อกบา ก็จะกลับมาอีก
หลังๆนี่เริ่มมีแฟนบอลถึงขั้น "เวทนา" ฟาน เดอ เบ็ค กันเลยทีเดียว ย้ายได้ก็อยากให้ย้ายเลย เพื่อประโยชน์ของตัวเอง
ไม่ใช่เพียงโอกาสลงสนามเท่านั้นที่ ฟาน เดอ เบ็ค จะได้รับหากย้ายไปเล่นกับ คริสตัล พาเลซ แต่มันอาจเป็นอีกขั้นของการพัฒนาตัวเอง
ที่ เซลเฮิร์สท์ พาร์ค คุณจะได้ร่วมงานกับกุนซือซึ่งเป็นอดีตกองกลางที่ครบเครื่องแกงที่สุดเท่าที่เวทีพรีเมียร์ลีก เคยมีมาอย่าง ปาทริค วิเอร่า แน่นอนว่าเขาจะช่วยเสริมเขี้ยวเล็บให้กับมิดฟิลด์อย่าง ดอนนี่ ได้แน่
ฤดูกาลนี้ พาเลซ ไม่ได้พึ่งพาความมหัศจรรย์ของ วิลฟรีด ซาฮา เพียงอย่างเดียว หากแต่มีความยอดเยี่ยมของ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ เข้ามาด้วย นี่คือนักเตะที่ได้รับอิทธิพลพอสมควรจากการสั่งสอนของ วิเอร่า
คอเนอร์ เป็นคนเก่งอยู่แล้ว แต่เมื่อได้แรงสนับสนุนจากนายใหญ่ชาวฝรั่งเศส ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ผลงานแจ่มสุดในพรีเมียร์ลีก
กัลลาเกอร์ คือดาวซัลโวของ พาเลซ ในลีกสูงสุดเมืองผู้ดี หลังซัดไปแล้ว 7 ประตู หลายลูกคือประตูสำคัญ แถมยังเป็นท็อปแอสซิสต์ร่วม ทำไปแล้ว 3 ครั้งเท่ากันกับ ออดซอนน์ เอดูอาร์ และ ไมเคิ่ล โอลิเซ่
พาเลซ เล่น 4-3-3 ซึ่งเป็นระบบที่ ดอนนี่ คุ้นเคยอยู่แล้วจากที่ อาแจ็กซ์ และด้วยสไตล์เดินหน้าลุยของ วิเอร่า ชีวิตที่นั่นก็น่าสนุกไม่น้อย
หากเป็น พาเลซ จริงๆ ที่ ฟาน เดอ เบ็ค ตัดสินใจเลือกไป มันจะเป็นการทดสอบด้วยว่า เขาดีพอสำหรับ พรีเมียร์ลีก จริงๆหรือเปล่า อีกอย่างการโยกย้ายทีมกลางซีซั่นไปเล่นนอกประเทศแบบที่เคยเป็นข่าวกับ บาเลนเซีย หรือ ดอร์ทมุนด์ ก็เป็นอะไรที่เสี่ยงต่อความล้มเหลวไม่น้อย
ที่ พาเลซ ฟาน เดอ เบ็ค จะได้รับทั้งโอกาสลงสนาม+พัฒนาตัวเอง และมันก็เป็นเหมือนการออดิชั่นให้กุนซือคนต่อไปได้เห็นด้วยว่า มิดฟิลด์วัย 24 ปีดีพอจะได้ไปต่อกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้าหรือไม่

ตุ้ยพันเข็ม ล่าสุด

Facebook Comment