breadcrumb symbol หน้าหลัก

ลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็มลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็ม


[#ภาพจำของเด็กผี]

อัพเดตเมื่อ : March 09, 2022 1:06am โดย : Tuipunkhem


หลังได้เห็นประตูสุดท้ายของ ริยาด มาห์เรซ เข้าไปซุกตาข่าย ผมตั้งตารอเลยว่า รอย คีน จะให้ความเห็นยังไงกับความเป็นไปของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมนี้
แล้วลูกพี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ
อดีตกัปตัน "ปีศาจแดง" ชำแหละในสิ่งที่แฟนผีหลายๆคนคิดเหมือนกัน คือพวกมึงไม่ใช่แค่สู้ไม่ได้ แต่ปัญหาใหญ่คือไม่คิดจะสู้ด้วยซ้ำไป
มีแฟนบอลจำนวนไม่น้อยที่มองว่า ความรับผิดชอบทั้งหมดมันต้องเป็นของ ราล์ฟ รังนิก แต่ผมขอบอกตรงนี้เลย เกือบทั้งหมดเป็นเพราะนักเตะ
เกมครึ่งแรกที่ เอติฮัด ก็ไม่ได้ขาดลอยเหมือนสกอร์ที่เกิดขึ้นหลังครบ 90 นาที ไม่ใช่เป็นเพราะพวกเขาไม่ถอดใจหรอกหรือถึงได้เป็นแบบนั้น
ความผิดพลาดส่วนบุคคลที่เคยเกิดขึ้น มันก็เกิดขึ้นอีกซ้ำๆอยู่แบบเดิม เหมือนไม่เคยมีใครมองเห็น และพยายามจะแก้ไขมันเลย
การรับมือกับลูกตั้งเตะ ยังคงห่วยบรม ประตูที่ 3 ซึ่งสังหารโดย ริยาด มาห์เรซ มันคือลูกสูตรที่ เดอ บรอยน์ จงใจเปิดไปหน้าเขตโทษ โดยก่อนที่จะได้ประตูนั้นน่ะ มันมีสัญญานมาบอกแล้วครั้งนึงว่า พวก ซิตี้ จะเล่นแบบนั้น
แทนที่จะมีความระแวดระวังไปป้องกันพื้นที่หน้าเขตโทษให้ดี กลายเป็นมาเสียประตูทั้งที่รู้ว่าเขาจะเล่นยังไง นี่พวกเอ็งมีโค้ชเซตพีซกันจริงหรือเปล่า?
ผมเห็นด้วยกับ รอย คีน อย่างยิ่งยวด ที่บอกว่ามีนักเตะอย่างน้อยๆ 5-6 คนที่ไม่ควรได้เล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกต่อไป ในนาทีนี้ผมไม่ขอเอ่ยชื่อก็แล้วกัน เพราะเพื่อนๆก็น่าจะนึกภาพออกว่า คนๆนั้นมันควรจะเป็นใครกันบ้าง
สิ่งที่หดหู่ใจมากกว่าผลการแข่งขันที่ออกมาก็คือ ความไม่ยอมสู้ของพวกนักเตะค่าเหนื่อยหลักล้านผลงานหลักร้อยพวกนี้นี่แหละ
ขอเอ่ยชื่อคนนึงแล้วกัน แรชฟอร์ด เนี่ย เอ็งลงไปให้คนมันครบ 11 คนใช่มั้ย แรงก็เยอะ ไม่คิดจะวิ่งสู้เพื่อตราสโมสรบ้างหรอ ส่วน แอรอน วาน-บิสซาก้า เป็นอีกคนที่ผมคิดในใจตลอดเกมว่า ขอให้เกมนี้เป็นเกมสุดท้ายได้มั้ย
จริงๆเรื่องที่ผมเขียนมาเนี่ย น่าจะมีหลายคนเขียนถึงไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่ผมขอระบายหน่อยเถอะ คือมันรับไม่ได้จริงๆ
ภาพที่คุณเห็นอยู่นี่มันเกิดขึ้นในสตูดิโอ วิเคราะห์เกม เมื่อวันอาทิตย์ นั่นแหละ เป็นจังหวะที่ รอย คีน กำลังสาวความบรมห่วยของบรรดาเด็กผีรุ่นหลาน
ปรากฏว่า ไมก้าห์ ริชาร์ดส์ ดันกลั้นขำไว้ไม่อยู่จริงๆ กับความซีเรียสของคู่ซี้ที่ทำงานด้วยกันบ่อยครั้ง มันก็เลยระเบิดหัวเราะออกมา
โอเค คู่นี้ซี้กันก็จริง แต่คุณดูแววตาของ คีโน่ สิ เขาเล่นกับคุณมั้ย
มันคือความจริงที่แฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องจำใจยอมรับจริงๆในนาทีนี้ เพราะคงไม่ใช่ระยะเวลาเพียงสั้นๆที่จะสามารถชำระสะสางมันได้
สิ่งที่ ริชาร์ดส์ เผลอทำกับ คีน คือสิ่งที่แฟนบอลทีมอื่นๆกำลังทำกับแฟนผีในตอนนี้ และเชื่อเหลือเกินว่าจะมีให้เห็นอีกหลายครั้งอย่างแน่นอน

ตุ้ยพันเข็ม ล่าสุด

Facebook Comment