breadcrumb symbol หน้าหลัก

ลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็มลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็ม


[#ของขวัญในวันแย่ๆ]

อัพเดตเมื่อ : March 11, 2022 3:46pm โดย : Tuipunkhem


เชลซี เจอกับพายุวิบากกรรมอย่างหนักหน่วงก่อนเตะเกมพรีเมียร์ลีก กับ นอริช ซิตี้ ที่แคร์โรว์ โร้ด เมื่อคืนที่ผ่านมา
เริ่มจากการที่รัฐบาลยูเค สั่งคว่ำบาตรต่อเจ้าของทีมอย่าง โรมัน อบราโมวิช สืบเนื่องจากการรุกราน ยูเครน ของ รัสเซีย และนั่นทำให้เกิดข้อห้ามที่น่าปวดหัวตามมามากมายอย่างที่เราได้เห็นไปแล้ว
ไม่กี่ชั่วโมงหลังความเคลื่อนไหวตรงนี้ "ทรี" บริษัทด้านการสื่อสารซึ่งเป็นสปอนเซอร์ปะหน้าอกของสโมสร สั่งระงับการสนับสนุนเป็นการชั่วคราว ซึ่งก็เป็นผลมาจากการใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดของรัฐบาล
โลโก้ของ ทรี จะถูกเอาออกจากหน้าอกเสื้อ เชลซี หลังจากนี้เป็นต้นไป เช่นเดียวกับที่บริเวณรอบๆรังเหย้าสแตมฟอร์ด บริดจ์ ด้วย จนกว่าจะมีการแจ้งถึงความเปลี่ยนแปลงในภายภาคหน้า
มีนักข่าวของ โกล รายงานด้วยว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องนี้ขึ้น ทรี มีโครงการจะขยายสัญญาเป็นผู้สนับสนุนเงินทุนให้กับทีมแชมป์ยุโรปด้วย แต่พอมีประเด็นร้อนแบบนี้ออกมา ทุกอย่างก็เลยชะงักไป
หลายๆคนจับตาปฏิกิริยาของนักเตะ เชลซี ในเกมนี้ว่าจะเป็นอย่างไรในเมื่อทีมของตัวเองเจอปัญหารุมเร้ามากกว่าเดิม
สิ่งที่ปรากฏ ณ รังนกขมิ้น มันไม่ได้สื่อให้เห็นถึงความวิตกกังวล หรือความตระหนกต่อเรื่องราวที่กำลังเกิดขึ้นเลย ทุกคนเล่นกันอย่างเป็นธรรมชาติ ทุกคนเอาเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับฟุตบอลละทิ้งไปก่อน
สปิริตทีม เชลซี ยังหนาแน่นเหมือนเดิม และเกมนี้ก็ดำเนินไปในแบบที่น่าประทับใจ เมื่อ 2 ประตูแรกที่เกิดขึ้นมาจากน้ำพักน้ำแรงของ "เด็กสร้าง" ของสโมสรอย่าง เทรเวอห์ ชาโลบาห์ และ เมสัน เมาท์
แม้ ชาโลบาห์ จะมาทำเสียจุดโทษจนโดนตีตื้นขึ้นมา แต่ก็มาได้อดีตเจ้าของค่าตัวสถิติสโมสรอย่าง ไค ฮาแวร์ทซ์ ซัดย้ำชัยท้ายเกม
โธมัส ทูเคิ่ล โดนนักข่าวถามเรื่องที่ เชลซี เจอมาตรการสุดโหดตั้งแต่ก่อนเกม เช่นเดียวกับหลังจบเกมด้วย
เมื่อโดนถามว่า มีคำถามในหัวหรือไม่ว่า ลูกทีมจะเล่นออกมาเป็นยังไง เมื่อโดนเรื่องนอกสนามมากวนสมาธิ ซึ่งอดีตนายใหญ่ ดอร์ทมุนด์ ให้การหลังเกมว่า คงเป็นเรื่องโกหก ถ้าบอกว่าไม่สงสัยเลย แต่ที่ทุกอย่างมันออกมาแบบที่เราได้เห็นกันนั้น เพราะความไว้เนื้อเชื่อใจของพวกเขามีล้นเหลือ
วันที่ลงสนาม คือวันคล้ายวันเกิดครบ 117 ปีของสโมสร เชลซี ด้วย หากผลการแข่งขันมันไม่ใช่ชัยชนะ จะถือว่าเป็นวันเกิดที่แย่สุดๆไปเลย เมื่อเทียบกับสิ่งที่พวกเขาต้องเจอก่อนออกสตาร์ตไม่กี่นาที
ท่ามกลางความผิดหวังกับความเป็นไปนอกสนาม อย่างน้อยๆแฟนบอลก็ยังได้ชัยชนะนัดนี้เป็นของขวัญปลอบใจในวันแย่ๆ
หลังจากนี้ เชลซี ก็อาจจะต้องเผชิญกับเรื่องราวในลักษณะนี้อีกไม่น้อยเลย  ช่วยกันเป็นกำลังใจให้ ทูเคิ่ล แอนด์ โค กันด้วยนะครับ
 

ตุ้ยพันเข็ม ล่าสุด

Facebook Comment