breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

Nike 2013/2014 Third Shirt

อัพเดตเมื่อ : September 26, 2013 9:35am โดย : นับหนึ่ง.

     สิ่งที่เป็นสีสันประจำการแข่งขันทุกฤดูกาล นอกจากนักเตะหน้าใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในแต่ละสโมสรแล้ว คงจะเป็นเรื่องของชุดการแข่งขันที่เปลี่ยนไปทุกซีซั่น ซึ่งหลายท่านคงจะได้เห็นกันไปแล้วกับชุดการแข่งขันทั้งเหย้าและเยือนของแต่ละทีม แต่คราวนี้ทางทีมงาน "เชียร์บอล" ก็จะขอพาทุกท่านไปยลโฉมกับชุดการแข่งขันชุดที่สาม จากการออกแบบของ "ไนกี้" ที่ทำให้เหล่าทีมดังกันครับ

                    

                
     มาเริ่มต้นกันที่ Nike Unveil Barcelona 2013/14 Third Shirt เสื้อที่สโมสร บาร์เซโลน่า จะใช้ในการลงสนามค้าแข้งอีกชุดหนึ่งในซีซั่นนี้ โดยเสื้อตัวนี้จะมีพื้นสีดำที่ดูทันสมัย ถูกคาดด้วยสีเหลืองเป็นเส้นยาวทางด้านข้างของลำตัวทั้งสองด้าน ตรายี่ห้อ "ไนกี้" เองก็ถูกออกแบบมาให้ใช้สีเหลืองตัดพื้นสีดำด้วยเช่นกัน สังเกตได้เลยว่าสีเหลืองคาดบนพื้นดำนั้นดูสะดุดตาเพียงใด และที่น่าแปลกตาเป็นอย่างมากคือลายด้านในเสื้อที่ใช้สีเหลืองและแดงสลับกันไปมาอยู่ด้านในชุดนั่นเอง

                   

    

     สำหรับชุดต่อมาเป็นคิวของ Manchester City 2013/14 Nike Third Shirt ซึ่งถือเป็นชุดทีมเยือนอีกชุดหนึ่งในฤดูกาลนี้ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั่นเองครับ โดยหลายท่านคงจะได้พบเห็นด้วยตาตัวเองมาแล้วจากเกมการแข่งขันที่ "เรือใบสีฟ้า" สามารถบุกไปเอาชนะ วิคตอเรีย พิลเซ่น ได้ถึง 3-0 ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา เสื้อลายนี้ถูกออกแบบมาโดยใช้สีขาวเป็นพื้นหลัก แต่กระนั้นก็สามารถวางโทนสีฟ้าและนํ้าเงินของสโมสรควบคู่กันได้อย่างลงตัว ด้วยการนำมาพาดไว้ที่ตัวเสื้อด้านซ้าย พร้อมกับนำตราสัญลักษณ์ของต้นสังกัดมาวางทับ นับเป็นการออกแบบที่ใช้สีประจำสโมสรให้เป็นจุดเด่นได้ดีมากทีเดียวครับ

                 

       

     อาจจดูแปลกตากันสักเล็กน้อยกับ Everton Reveal 2013/14 Nike Third Shirt ชุดทีมเยือนชุดใหม่ของ เอฟเวอร์ตัน ที่ถูกออกแบบมาจาก "ไนกี้" เช่นกัน ซึ่งชุดนี้มีแนวคิดการใช้ความเป็น "เรโทร" เล็กๆ โดยการใช้สีขาวและสีนํ้าเงินเข้มเป็นสีพื้นของชุด ซึ่งในส่วนของสีกรมท่าด้านบนนั้นได้ใช้สีขาวคาดไว้เป็นแนวขวางอีกด้วย จุดเด่นของเสื้อตัวนี้คงอยู่ที่ตราสปอนเซอร์และสัญลักษณ์ของสโมสร ที่ทำออกมาตัดกับสีพื้นได้แจ่มชัดดีเหลือเกิน นับว่าเป็นชุดที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์ย้อนยุคผสมผสานกับแนวคิดรูปแบบใหม่เป็นอย่างยิ่งนะครับ

     จบกันไปแล้วนะครับกับชุดการแข่งขันลายใหม่ทั้ง 3 ชุด จาก 3 สโมสรดังที่ "ไนกี้" ได้ออกแบบมาให้พวกเราได้ยลโฉมกันไปแล้ว ถ้าชอบชุดไหนทีมไหนก็สามารถไปหามาจับจองกันได้ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นชุดการแข่งขันจากยี่ห้อใด ลายแบบไหน ทางทีมงาน "เชียร์บอล" จะนำมาให้ทุกท่านได้ชมกันอีกครั้งนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมติดตามครับผม...
Facebook Comment