breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

งานอดิเรกของ 10 ยอดแข้งที่คุณอาจยังไม่รู้!

อัพเดตเมื่อ : December 22, 2014 5:40pm โดย : admin

    จะว่าไปแล้วนักฟุตบอลก็มีอะไรที่เหมือนกับคนทั่วๆไป ดังเช่นคือทำสิ่งๆต่างหรือชอบอะไรที่มากกว่าหนึ่งสิ่ง ใช่หรือไม่? มีนักฟุตบอลอีกมากที่หลังจากตัวเองเกษียณหรือเลิกเล่นไปแล้วไปประกอบสัมมาชีพอื่นๆที่ไม่ใช่เกี่ยวกับฟุตบอลเลย เรามาดูกันซิว่าพวกเขาเหล่านี้ทำอะไรหรือมีกิจกรรมใดๆบ้าง และสิ่งที่ท่านจะได้ชมนี้คือเรื่องราวหลังพื้นหญ้าสีเขียวที่หลายคนอาจะไม่รู้เลยว่าพวกเขาเหล่านี้ทำงานอะไรกิจกรรมใดๆกันบ้าง    1.อังเดร อาร์ชาวิน (แฟชั่นดีไซเนอร์)
    หนึ่งในความภูมิใจของชาวรัสเซียเขาคนนี้คือ อังเดร อาร์ชาวิน ผู้ซึ่งเคยได้วาดลวดลายในสนามเป็นที่รู้จักของคนทั้งโลกมาแล้วในช่วงหนึ่ง ท่านทั้งหลายเชื่อหรือไม่ว่าอดีตนักเตะซุเปอร์สตาร์ อาร์เซน่อล ผู้นี้มีดีกรีจบปริณญาสาขาการออกแบบแฟนชั่น

    จะว่าไป อาร์ชาวิน เป็นกูรูด้านแฟนชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงเลยทีเดียว เขายังได้ทำการออกแบบอยู่บ่อยๆ ทั้งยังมีไลน์แบบของตัวเองอีกด้วย เขาเข้าศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยี และดีไซด์ เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก เมื่ออายุ 17 ปีในสาขาวิชาเทคโนโลยีเคมี แต่ถึงอย่างไรเขาก็เปลี่ยนสาขาวิชามาเรียนเกี่ยวกับการตัดเย็บ โดยเขาให้เหตุผลก็เพราะว่า "มีสาวๆน่ารักเรียนอยู่เพียบ" อดีตจอมทัพทีมชาติรัสเซียกล่าวอย่างไม่เขินอายเลยกับสื่อ "Daily Mail"

    "เมื่อย้อนกลับไปตอนผมอายุ 17 ปี ผมเลือกเรียนมหาวิทยาลัยที่สนใจ เพื่อนของผม และผมตัดสินใจเลือกวิชาเทคโนโลยี และดีไซด์ เพราะนอกจากจะเรียนสบายแล้วยังมีสาวๆน่ารักเรียนด้วยอีกเพียบเลย เริ่มแรกผมสมัครเข้าสาขาวิชาเทคโนโลยีเคมี แต่หลังจากนั้นผมต้องเริ่มฝึกซ้อมกับ เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก นั่นทำให้ผมไม่มีเวลาเรียนมากพอ ผมจึงย้ายมาที่สาขาวิชาออกแบบเสื้อผ้า ผมมีงานออกแบบเครื่องแต่งกายหลายอย่างที่เป็นของตัวเอง"    2.เดวิด เบ็คแฮม (กีฬาฟันดาบกับ วิลล์ สมิธ และ ทอม ครูซ)
    หลังจากที่อดีตมิดฟิลด์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษย้ายถิ่นฐานตัวเอง และครอบครัวมายังเมืองมะกันหลายๆสิ่งทำให้เขาเปลี่ยนวิถีความเป็นอิงลิชชนไป และเราไม่ได้พูดเกี่ยวกับฟุตบอลของเขาเลย ตัวอย่างดังกล่าวที่เราเห็น เดวิด ถูกรายล้อมด้วยซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู๊ด ทอม ครูซ และ วิล สมิธ ผู้ซึ่งเปิดตัว เบ็คแฮม ให้เป็นที่รู้จักในฐานะวงการแสดง และเซเลบ

    เบ็คแฮม นั่นจะออกเที่ยวตระเวนร่วมก๊วนกับ ทอม ครูซ บ่อยๆซึ่งในบ้านของเขายังมีพื้นที่ที่สร้างเป็นพิเศษสำหรับการออกกำลังกาย "เรามีเวลากินดื่มกันไม่มากเพียงพอ สำหรับเราทั้งสามคน ดังนั้นนี้เป็นวิธีที่เราจะได้พบปะกัน ผม และ เดวิด จะไปที่บ้านเขา (ทอม ครูซ) และเล่นเพียงกีฬาฟันดาบ"" วิล สมิธ กล่าวกับ "Mirror"

    "เราต้องการทำกิจกรรมที่ต้องออกแรงมากๆ แต่เราอายุก็ไม่ใช่น้อยๆกันแล้ว เรามาคิดเกี่ยวกับสิ่งที่ค่อยๆทำให้ผ่อนคลาย" สมิธ ยังกล่าวติดตลกอีกว่า "เรามานั่งส่องตาตุ่มข้อต่อกัน"    3.อซาโอาห์ กียาน (ศิลปินพันธุ์ดุ)
    หลังจากที่ว่างเว้นจากพื้นสนามฟุตบอล สิ่งที่จะคาดเดาได้ง่ายสุดๆที่คุณจะพบเห็นเขานั้นคือ ห้องอัดเพลงสตูดิโอ ในหลายปีที่ผ่านเขาได้ฝากผลงานเพลงต่างๆไว้ด้วยนะ นอกเหนือจากลีลาโหดๆในสนามแล้ว และซิงเกิลแรกของเขาร่วมกับศิลปินเพื่อนร่วมชาติคือ ธีโอไพลัส ทาโก เอ.เค.เอ คาสโทร เดอะ เดสทร็อยเยอร์ โดยกองหน้าทีมชาติกานาใช้ชื่อของตัวเองว่า "เบบี้ เจท"

    เพลงของพวกเขานั้นยังได้รับรางวัลมิวสิคอะวอร์ดของกานาในปี 2011 อีกด้วย นอกจากนี้เขายังถูกรับเชิญมาร่วมเล่นดนตรีในงานวันเกิดภรรยาของ สตีฟ บรูซ อดีตนายใหญ่ของเขาที่ ซันเดอร์แลนด์

 

    4.ไมเคิ่ล โอเว่น (กับม้าตัวโปรด)
    เป็นที่รู้ทราบกันดีสำหรับชื่อของ ไมเคิ่ล โอเว่น ในวงการคนรักม้า และเป็นเจ้าของทั้งหมดจากคอกม้า 2-3 คอกของตัวเอง กล่าวคือมันคือความสุขมากกว่าเรื่องของธุรกิจ หลังก่อตั้งคอกม้า "Manor House Stables" ในปี 2007 ร่วมกับเทรนเนอร์ ทอม ดัสคอมเบ้ และนักธุรกิจ แอนดรูว์ แบล็ค อดีตหัวหอก ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมลงทุนในพื้นที่ 170 เอเคอร์ที่เชสเชียร์ ซึ่งตอนนี้มีม้าถึงมากกว่า 100 ตัว พร้อมนักลงทุนร่วมลงทุนอีก 250 คน

    "มันเป็นธุรกิจที่ทำเงินหมุนจำนวนมากมาย คุณไม่ต้องการให้ธุรกิจมันดำเนินไปแบบขาดทุน ซึ่งตอนนี้มันอยู่ในจุดที่ดีแล้ว มันเป็นงานอดิเรก หากผมทำแล้วมันมีความสุขมาก นั่นแหละเป็นสิ่งที่ทำ" โอเว่น กล่าวกับ "CNN"    5.คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (เกมบิงโก)
    หากคุณนึกภาพกิจกรรมของสุดยอดนักเตะซุปเปอร์สตาร์อย่าง คริสเตียโน โรนัลโด้ หลายคงจะคิดว่าเขาคงชอบเล่นบันจี้จัมพ์บนที่ๆสุูงที่สุดในโลกหรือดูวัวชนที่สเปน แต่เชื่อไหมเขาเป็นแฟนตัวยงเกมบิงโกเลยนะ จะเห็นได้ว่าเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 2013 ได้รับเกมในเวอร์ชั่นเครื่องเล่นแบบดีวีดีเป็นของขวัญในช่วงคริสต์มาส ช่วงที่เขาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เขาเล่นมันไม่ยอมเลิกเลย

    จะกล่าวไปเกมบิงโกมีความสำคัญกับโรนัลโด้ในช่วงที่เขาเรียนภาษาอังกฤษและบางทีมันก็เป็นกิจกรรมที่ง่ายๆ "มันเป็นเกมที่สนุกตื่นเต้นมาก เพราะคุณสามารถที่จะรอเป็นระยะเวลาที่นานเพื่อที่จะให้เกมนั้นสมบูรณ์ แล้วคุณจะเห็นเพื่อนของคุณในบางจังหวะที่จะได้หมายเลขโชคดีก่อนคุณ" โรนัลโด้ เผย    6.ไรอัน กิ๊กส์ (เซียนโยคะ)
    ผู้ช่วยผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไรอัน กิ๊กส์ เป็นที่รู้กันดีในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลักสูตรโยคะ ทำไมเขาต้องทำเช่นนั้น? ก็เพราะว่าโยคะนั้นทำให้เขายังคงเล่นฟุตบอลพริ้วได้จนถึงอายุ 40 ปี โยคะคือสูตรลับของเขา กิ๊กส์ ได้ทำดีวีดีวิธีการฝึกสอนโยคะในหัวข้อเรื่อง "Giggs Fitness" โดยได้รับความร่วมมือจาก ซาร่า แรมส์เด้น ผู้ฝึกสอนโยคะ

    "นี่เป็นเหตุผลที่ดีมากๆว่าทำไมผมถึงมีสุขภาพที่ดี และสามารถเล่นในพรีเมียร์ลีกมาอย่างยืนยาว ผู้คนส่วนใหญ่จะพากันพูดว่า เล่นไปได้ยังไงอายุปาไป 37 ปีแล้ว ผมเลยบอกเหตุผลหลักไปว่าโยคะมีส่วนช่วยให้ผมมีร่างกายที่แข็งแรง และยืดหยุ่นได้ดี" ปีกพ่อมด กล่าว    7.ริโอ เฟอดินานด์ (ผู้สร้างความบันเทิง)
    หากเอ่ยถึงนักเตะชื่อ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ผู้คนจะนึกถึงช่วงเวลาที่เขาทำอะไรโง่ๆเห่ยๆออกมาไม่ว่าจะในหรือนอกสนามก็แล้วแต่ หลังจากผ่านช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมา เขาได้มองถึงธุรกิจให้ความบันเทิง ย้อนกลับไปปี 2005 เขาได้ทำอัลบั้มเพลงร่วมกับเพื่อนชื่อ ไวท์ชอลค์ โดยร้องเพลงร่วมกันแต่ใช้ชื่อปกเป็นของเขา ถือเป็นอัลบั้มเพลงแรกเลยก็ว่าได้

    เรามักจะเห็นเขาไปโผล่ในรายการสัมภาษณ์ต่างๆในฐานะนักฟุตบอลหรือคนดังอยู่บ่อยๆ และไม่ใช่แค่นั้นเขายังมีนิตยสารของเขาชื่อ #5 ถือเป็นนิยสารแนวหลากหลายของผู้ชายแบบแรกของโลกด้วย และยังได้รับการร่วมมือจาก แอชลีย์ โคล เพื่อนร่วมในทีมชาติอังกฤษอีกด้วย และในส่วนของภาพยนตร์เรื่อง Deadman Running ที่เขาลงทุนทำนั้นโดยมี อเล็กซ์ แรคคอฟ เป็นผู้กำกับและมี 50 เซนต์ เป็นนักแสดงชื่อดังด้วย
    8.อันเดรีย ปีร์โล่ (ผู้ช่ำชองไวน์)
    จากนี้ไปชื่อของนักเตะระดับตำนานทีมชาติอิตาลีจะไม่ได้เป็นเพียงชื่อสุดยอดกองกลางที่เรารู้จักเท่านั้น เราจะรู้จักเขาอีกในชื่อของยี่ห้อไวน์ขาวชั้นดีจากอิตาลี "คุณยายผมมีสวน ในตอนเด็กๆผมจำได้ว่ามากับญาติๆมาช่วยกันเก็บองุ่นในไร่" ปีร์โล่ เอ่ยย้อนเวลาให้ฟัง "ผมจะเมาอยู่เสมอๆ แม้แต่ในตอนผมเป็นเด็ก แม่และยายของผมจะผสมไวน์กับน้ำเปล่ามาให้ผมดื่มอยู่บ่อยๆ ผมพยายามทำความเข้าใจ ศึกษามัน ลองชิมไวน์จากทีอื่นๆดู" กระทั่งทุกวันนี้ไวน์ของเขายังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่เขาก็ยังดำเนินกิจการทำต่อไป

    "เราจะทำขายในตลาดออนไลน์ มันจะค่อยๆเป็นค่อยๆไป และแน่นอนใครที่เป็นแฟนๆผมจะได้ลิ้มรสมัน เราจะปรับปรุงฟาร์มของเราทำพื้นที่และเราจะขยายภัตาคารรวมไปถึงโรงแรมในส่วนนี้ด้วย ที่ๆซึ่งจะทำให้ผ่อนคลายพร้อมกันกับดื่มด่ำไวน์ไปด้วย" ปีร์โล่ เอ่ย


   
    9.เคราร์ด ปีเก้ (เซียนโปกเกอร์)

    หลังจากกระเด็นตกรอบแรกกับทีมกระทิงดุในฟุตบอลโลก 2014 ที่ผ่านมา เคราร์ด ปีเก้ กองหลังทีมชาติสเปนมีชื่อตัวเองไปโผล่ในการแข่งขันโป็กเกอร์ในลาส เวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งเขาโดนดูดเงินไปด้วยจำนวน 140,000 เหรียญสหรัฐ และถูกอัดน็อคตกรอบไปโดยนักเล่นท้องถิ่นในวันที่สองของการแข่งขันเท่านั้นเอง ปีเก้ จัดเป็นนักแข่งโปกเกอร์ตังยง เขาเคยได้รับเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 87,288 เหรียญสหรัฐ และอยู่ในลำดับ 143 ของนักเล่นชาวสแปนิช    10.ธีโอ วัลค็อตต์ (ผู้เขียนหนังสือเด็ก)
    นอกเหนือจากความเร็วเป็นจรวดริมเส้นในสนามแล้ว ปีกของ อาร์เซน่อล ผู้นี้ยังหลงรักงานเขียนหนังสือของเด็กๆด้วย จากเรื่องที่มีการตีพิมพ์ โดยฝีมือการเขียนของเขา T.J. And The Hattrick หรือ T.J.

    And The Penalty หรือจะเป็น  "T.J. and the Winning Goal" โดยเนื้อหานั้นเกี่ยวกับคือตัวเขาเกี่ยวกับการผจญภัย โดยใช้ชื่อสมุมติ TJ และในหนังสืออัตชีวประวัติของเขา Theo: Growing Up Fast was released in August 2011 ในปี 2011 ที่ตีพิมพ์ออกมาเป็นเรื่องเกี่ยวกับพูดตรงไปตรงมา และการรักษาภาพชื่อเสียงของเขา


pic : zimbio, sportskeeda, Getty Images
Facebook Comment