breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

5 นักบอลทรงผมยอดแย่ของโลก?

อัพเดตเมื่อ : May 16, 2015 9:15pm โดย : นับหนึ่ง.

     เป็นที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าโลกฟุตบอลนั้นมากับทรงผมอันแปลกใหม่และแหวกแนวเสมอ ไม่ว่าจะเป็นทรงผมของหล่อเนี้ยบของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้่ และ ฮาเมส โรดริเกส หรือแม้แต่ทรงผมแนวโมฮอว์กสีนํ้าเงินของ มาเร็ก ฮัมซิก ยอดแข้งจาก นาโปลี ก็มีมาแล้วเช่นกัน แต่ใครกันหนอที่ถูกมองว่ามีทรงผมยอดแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลกฟุตบอล วันนี้เรามีความเห็นจาก "worldsoccertalk" ที่เคยจัดไว้เมื่อปี 2014 ให้ได้รับชมกันครับ!

อันดับ 5 : โรนัลโด้ (ตำนานนักเตะ ทีมชาติบราซิล )


     หนึ่งในผู้เล่นที่มีผู้คนจดจำมากที่สุดคงไม่พ้นตำนานอย่าง โรนัลโด้ ยอดแข้งชาวบราซิลเลี่ยนที่รับใช้ "เซเลเซา" ด้วยทรงผมขัดใจแม่เสียเหลือเกิน ลักษณะทรงผมนั้นเป็นรูปแบบหัวเกรียน 3 ด้านไม่แพ้นักเรียนไทย แต่เหนือชั้นไปกว่านั้น โรนัลโด้ ตัดสินใจไว้ผมดำเป็นหย่อมๆแค่เพียงด้านหน้าหน้าด้วยรูปแบบสามเหลี่ยมเท่านั้น ดูจากรูปแล้วก็คงไม่น่าสงสัยนะครับว่าทำไมถึงเป็นทรงผมที่กินใจคนทั่วโลกเสียเหลือเกิน....

อันดับ 4 : โจวานนี่ ซิเมโอเน่ (สโมสรปัจุบัน : ลิเวอร์เพลท)


     ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า โจวานนี่ ซิเมโอเน่ ลูกชายของ ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือประจำทัพ แอตเลติโก มาดริด ก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เคยมีทรงผมอันยอดแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ลูกหนังเช่นกัน โดยทรงผมของเขามีลกษฯะเกรียนขาวด้านบน ส่วนด้านข้างกลับยาวออกมาล้อมรอบ ขณะที่ด้านหลังมีผมกระจุกเล็กๆโผล่ให้เห็นเป็นจุดเด่น ซึ่งดูแล้วก็นับเป็นอีกหนึ่งทรงผมขัดใจแม่ทีเดียวครับ...

อันดับ 3 : ฌิบริล ซิสเซ (สโมสรปัจจุบัน : บาสเตีย )


     ฌิบริล ซิสเซ่ น่าจะเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่แฟนบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เคยรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเขาเคยรับใช้สโมสร ลิเวอร์พูล มาก่อนระหว่างปี 2004 และ 2007 ซึ่งครึ่งหนึ่งเจ้าตัวก็เคยมีทรงผมอันยอดแย่จนถูกจัดอันดับเช่นกัน โดยจากการเขียนของ "worldsoccertalk" เป็นทรงผมรูปแบบคล้ายใยแมงมุม แต่ส่วนตัวแล้วผมเองกลับมองว่าเหมือน "ลวดตาข่ายที่วางบนเตาบาร์บีคิว" เสียมากกว่าแฮะ...

อันดับ 2 : คริส วอดเดิ้ล (อดีตนักเตะของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ )     อดีตนักบอลเลือดผู้ดีอย่าง คริส วอดเดิ้ล ก็ไม่รอดพ้นจากการถูกจัดอันดับให้มีทรงผมยอดแย่ในวงการลุกหนังเช่นเดียวกัน โดยทรงผมของเขาที่ถูกจดจำมากที่สุดคือสมัยที่ยังค้าแข้งให้กับ ท็อตแน่ม ฮ้อทสเปอร์ ระหว่างปี 1985 และ 1989 ซึ่งจากการเขียนของ "worldsoccertalk"ได้ระบุว่าทรงผมของอดีตนักเตะรายนี้มีลักษณะราวกับ "วิกผม" เลยทีเดียว ซึ่งดูจากรูปแล้วก็คงไม่แปลกใจเท่าใดนักหรอก....

อันดับ 1 : ตาริโบ เวสต์ (อดีตนักเตะ ทีมชาติไนจีเรีย )


     อดีตนักเตะชาวไนจีเรียถูกยกให้มีทรงผมที่ยอดแย่ที่สุดในโลก หลังจากที่ได้ดูรูปแล้วเชื่อว่าหลายคนคงจะอธิบายไม่ออกไปตามกันกับทรงผมอันแหวกแนวเช่นนี้ ซึ่งแฟนบอลบางคนยังยกให้เป็น "ทรงผมในตำนาน" เลนทีเดียว ก็ไม่แน่ใจนักว่าเมื่อมองไปยังผมสีเขียวนั่นจะทำให้นึกถึงอะไรกันบ้าง ส่วนตัวแล้วผมนึกถึงผักสีเขียวจำพวก "ถั่วฝักยาว" หรือไม่ก็ "วาซาบิ" กันเลยล่ะครับ...

     คงได้ทราบกันไปแล้วว่าทรงผมของแต่ละคนที่ "worldsoccertalk" จัดมาให้ได้รับชมนั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง ซึ่งผมเองก็ไม่แน่ใจนักว่าอนาคตจะมีนักฟุตบอลคนใดกันบ้างที่จะพังหน้าประวัติศาสตร์ของทรงผมเหล่านี้กันบ้างหรือเปล่า ถ้ามีอะไรมาให้ได้รับทราบก็จะมาแบ่งปันให้ได้รับชมกันแน่นอนครับ!

Credit Pic :
worldsoccertalk
Facebook Comment