breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

รวมคำพูดเหล่าคนดังลูกหนังอาลัย "โยฮัน ครัฟฟ์"

อัพเดตเมื่อ : March 25, 2016 1:23am โดย : นับหนึ่ง.

     โยฮัน ครัฟฟ์ ตำนานฉายา "นักเตะเทวดา" ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 68 ปี หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งอย่างหนักในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทาง "Cheerball" ต้องขอร่วมอาลัยกับการจากไปของเขา ซึ่งวันนี้ทางเราก็เอาคำอาลาจากเหล่าคนดังในแวดวงลูกหนังให้ได้อ่านด้วยครับ...


    "พวกเราได้ตื่นขึ้นมาด้วยข่าวอันน่าเศร้ากับการตายของเพื่อนผม โยฮัน ครัฟฟ์ ผมรู้สึกพิเศษที่ได้คุณมาเป็นโค้ชเมื่อผมอยู่ บาร์เซโลน่า เขารู้ว่าผู้เล่นของเขามีคุณค่าอย่างไร ซึ่งเขารู้ถึงสกิลของผมในการทำประตูด้วย นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ที่มีความยุติธรรม ผมยังจำได้ว่าเคยประสบปัญหานิดหน่อยกับระยะทางจากบ้าน ตอนนั้นผมเป็นเพียงผู้เล่นนอกยุโรปเพียงคนเดียว เขาได้ให้เวลาผมหยุดมากขึ้น ดังนั้นผมสามารถพักที่บ้านได้ วันนี้วงการลูกหนังต้องเสียคนที่ยิ่งใหญ่ไปและผมเองก็ต้องเสียเพื่อนอย่างเขา หลับให้สบายนะ มาสเตอร์ครัฟฟ์ " - โรมาริโอ


    "มันเป็นข่าวที่เศร้ามาก ผมยกให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่สุดในประวัติศาสตร์และในฐานะโค้ชเขายังเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสรด้วย มันเป็นความจริงที่พวกเราอยู่ที่นี่เพื่อขอบคุณอย่างมหาศาลต่อ โยฮัน ครัฟฟ์ " - เคราร์ด ปิเก้


    "ตำนานอีกคนได้จากพวกเราไปแล้วในวันนี้" - ลีโอเนล เมสซี่


    "มันเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของโลกฟุตบอล เขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกในช่วงเวลาของเขาและผมคิดว่าเขาได้เปลี่ยนแนวทางฟุตบอลที่พวกเราได้เล่นกันด้วย" - คาร์โล คูดิชินี่


    "ผมรู้สึกช็อค ผมคิดว่าเขากำลังทำได้ดีกว่านี้ เนเธอร์แลนด์ได้สูญเสียหน้าตาบนโลกนี้ไปแล้ว เขาเป็นหนึ่งในคนที่พาฟุตบอลของพวกเราอยู่บนแผนที่นะ" - รืด คึลลิต


    "พวกเราจะรักคุณเสมอ โยฮัน หลับให้สบาย" - บาร์เซโลน่า แถลงอาลัย


    " RIP โยฮัน ครัฟฟ์ ผู้เป็นคนแห่งวงการลูกหนังตัวจริง ผมไม่คิดว่าจะมีใครมีอิทธิพลต่อเกมมากเท่าที่เขาทำมา พวกเราทั้งหมดทั้งหมดต่างสัมผัสและได้แรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์และความเชื่อของเขา วงการฟุตบอลจะขาดเขา แต่พวกเราจะไม่ลืมเลย" - แว็งซองต์ กอมปานี


    "หมายเลข '14' จะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว RIP โยฮัน ครัฟฟ์ " - ชาบี อลอนโซ


    "เป็นข่าวร้ายที่ โยฮัน ครัฟฟ์ ได้ล่วงลับไปแล้ว เขาเป็นหนึ่งในผุ้เล่นที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล เป็นยักษ์ใหญ่ของแท้ในเกมของพวกเรา เขาจะเป็นการหายไปที่น่าเศร้า RIP" - ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล


    "เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ได้ยินว่า โยฮัน ครัฟฟ์ ได้ตายไป ฟุตบอลได้สูญเสียบุคคลที่ทำได้เจ๋งกว่าการสร้างฟุตบอลที่สวยงามกว่าใครๆในประวัติศาสตร์เสียแล้ว" - แกรี ลินิเกอร์

Credit Pic : Goal, Fifa, Getty Image, Zimbio, ITV
Facebook Comment