breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

รวม 7 โควทสุดคมจากยอดแข้งดาวดัง! Part2

อัพเดตเมื่อ : July 26, 2016 6:03pm โดย : นับหนึ่ง.

     เอามาให้อ่านกันอีกครั้งกับรวมคำคมนักฟุตบอลพาร์ท 2 หลังก่อนหน้านี้ทางเราได้หามาให้ทุกท่านได้อ่านกันไปแล้วในพาร์ทแรกที่มีทั้งคำคมสุดซึ้งและกวนโอ๊ย ซึ่งวันนี้จะมีโควทดีๆจากนักฟุตบอลคนไหนบ้าง ติดตามกันได้เลยครับ!!


"Money is not a motivating factor. Money doesn't thrill me or make me play better because there are benefits to being wealthy. I'm just happy with a ball at my feet. My motivation comes from playing the game I love." - Lionel Messi

-เงินไม่ใช่ปัจจัยการกระตุ้น เงินมันไม่ได้ทำให้ผมตื่นเต้นหรือทำให้ผมเล่นได้ดีขึ้นเลย เพราะมันมีประโยชน์ต่อทางด้านการเงิน ผมแค่มีความสุขไปกับบอลที่เท้าของผม แรงจูงใจของผมมาจากการเล่นเกมที่ผมรัก /ลิโอเนล เมสซี่


"As a footballer, you always want to test yourself against the best." - David Beckham


-ในฐานะนักฟุตบอล คุณจะต้องการทดสอบตัวของคุณเองกับสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ /เดวิด เบ็คแฮม


"As a kid, you obviously dream of being a professional footballer. I would watch players like Ronaldo of Brazil and pretend to be him in the playground. But I don't think about trying to become one of the best in the world or anything like that. I just play football." - Gareth Bale

-ตอนยังเด็ก คุณจะฝันถึงการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพอย่างชัดเจน ผมแค่อยากดูผู้เล่นอย่าง โรนัลโด้ ของบราซิลและคิดว่าเป็นเขาอยู่บนสนามเด็กเล่น แต่ผมไม่คิดที่จะพยายามกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกหรืออะไรแบบนั้นเลย ผมแค่อยากเล่นฟุตบอลเท่านั้น /แกเร็ธ เบล


"Pulling on your country's shirt is the greatest honour a footballer can have. It's what I always dreamed of as a kid." - Wayne Rooney

-การได้สวมเสื้อรับใช้ทีมชาติของคุณมันจะเป็นเกียรติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่นักฟุตบอลจะพึงมี มันเป็นสิ่งที่ผมใฝ่ฝันมาตั้งแต่ยังเด็กเสมอ /เวย์น รูนีย์


”We are on top at the moment but not because of the club’s financial power. We are in contention for a lot of trophies because of my hard work.” - jose Mourinho (title race at Chelsea 2005)

- พวกเราอยู่ตำแหน่งท็อป แต่มันไม่ใช่เพราะพวกเราเป็นสโมสรที่ทรงพลังด้านการเงิน พวกเราอยู่ในการแข่งขันในหลายรายการก็เพราะการทำงานอย่างหนักของผมเอง / โชเซ่ มูรินโญ่ (ช่วงไล่ล่าแชมป์กับ เชลซี เมื่อปี 2005)


"I see myself as the best footballer in the world. If you don't believe you are the best, then you will never achieve all that you are capable of." - Cristiano Ronaldo

-ผมเห็นตัวเองเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก หากคุณไม่เชื่อว่าตัวเองคือคนที่ดีที่สุด หลังจากนั้นคุณจะไม่สามารถประสบความสำเร็จในสิ่งที่สามารถทำได้ /คริสเตียโน่ โรนัลโด้


"Even as a footballer, I was always being creative." - Eric Cantona

-แม้จะเป็นในฐานะนักฟุตบอล ผมก็ยังเป็นนักครีเอทีฟเสมอ /เอริก คันโตน่า

Credit Pic : Zimbio
Facebook Comment