breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

โคตรแจ่ม! อาดิดาส เผยโฉมลูกบอลที่ใช้แข่งบอลโลก 2014 นาม"บราซูก้า"

อัพเดตเมื่อ : December 09, 2013 4:50pm โดย : admin

     หลังจากใช้เวลา 2 ปีครึ่ง และผ่านการทดสอบจากนักเตะระดับโลกถึง 600 คน ยกตัวอย่างเช่น นักเตะจากสโมสร เอซี มิลาน,บาเยิร์น มิวนิค และ ลีโอเนล เมสซี่ "อาดิดาส" เจ้าพ่อแบรนด์กีฬาจากประเทศ เยอรมณี ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวฟุตบอลที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ซึ่งมีชื่อว่า "บราซูก้า" อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว
     โดยการออกแบบเจ้าลูกบอล "บราซูก้า" ลูกนี้นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ความต้องการที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นประเทศ บราซิล ให้ได้มากที่สุด ผ่านการใช้สีสันและลวดลายบนลูกฟุตบอล ซึ่งทำให้เรารู้ว่า ในดินแดน "แซมบ้า" นั้น เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความหลงใหลในการกีฬาฟุตบอลของคนในชาติ นอกจากนั้น ชื่อ "บราซูก้า" ก็ได้รับการโหวตมาจากแฟนๆฟุตบอลชาว "บราซิลเลี่ยน" ถึง 1 ล้านคนอีกด้วย

     รวมถึงเทคโนโลยีในการผลิตลูกบอลรุ่นนี้นั้น ได้นำจุดเด่นของลูกฟุตบอลของ อาดิดาส 3 รุ่นก่อนหน้านี้ ทั้ง แทงโก้(ใช้ในฟุตบอลยูโร 2012) คาฟูซ่า (ใช้ในศึกคอนเฟดเดอเรชั่นคัพ 2013) และ ลูกฟุตบอลที่ใช้ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วย ทำให้ กลายเป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่ง "บราซูก้า" นั้น จะมีลักษณะพิเศษตรงที่  รอยตะเข็บของลูกบอลนั้น มีการเชื่อมต่อกันแบบเป็นรูป "บูมเมอแรง" มากยิ่งขึ้น ทำให้ลูกบอลนั้นจะลอยตัวอยู่ในอากาศด้วยสภาวะที่นิ่งกว่าเดิม รวมถึง ผิวลูกบอลที่มีความขรุขระเล็กน้อย เพื่อให้ลูกบอลสัมผัสกับพื้นสนามหญ้าได้สมดุลมากขึ้นไปอีกขั้น

     ดาเนียล อัลเวส ฟูลแบ็กตัวเก่งของทีมชาติ บราซิล ได้มีการพูดถึงเจ้า "บราซูก้า" เอาไว้ว่า "ความประทับใจแรกเมื่อผมได้สัมผัสกับลูกฟุตบอลรุ่นนี้ คือ ความรู้สึกที่ลูกฟุตบอลมันมีความเสถียรมากขึ้น ซึงทำให้ง่ายต่อการครองบอล และ จ่ายบอลบนพื้นสนาม รวมถึง การเล่นลูกกลางอากาศด้วย ซึ่งทางอาดิดาส ได้ออกแบบมาอย่างดี เพื่อใช้ในการแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่ที่สุดของโลก นั่นก็คือ ฟุตบอลโลก 2014 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงปีหน้า"

     ซึ่งทาง อาดิดาส ได้เปิดตัวลูกฟุตบอลรุ่น "บราซูก้า" เป็นครั้งแรกบน 'ทวิสเตอร์' และจะส่งเจ้าลูกบอลลูกนี้นั้น ไปให้กับประเทศและนักเตะทั่วโลก เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความสุดยอดของนวัตกรรมในวงการลูกหนังที่พัฒนาขึ้นมาอีกขั้น ก่อนศึกฟุตบอลโลก 2014 นัดแรก จะระเบิดศึกกันในเดือน มิถุนายน ปีหน้านั่นเอง

     ถ้าใครสนใจเกี่ยวกับลูกบอลรุ่น "บราซูก้า" เพิ่มเติม สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซด์ www.pro-direct soccer.com นะครับ

     pic by : soccerbibleFacebook Comment