breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

" ชีวิตของ เดอปาย "

อัพเดตเมื่อ : March 12, 2020 5:04pm โดย : admin

สมัยที่ เมมฟิส เดอปาย ยังเล่นให้กับแมนฯ ยูไนเต็ด เวลาไปเยือน โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด โฆษกสนามเวลาประกาศรายชื่อนักเตะแต่ละคน จะเอ่ยเบอร์ ตามด้วยชื่อ

 นัมเบอร์ วัน ... ดาบิด เด เคอาาาาา
 นัมเบอร์ เท็น .. เดอะ แคปทัน เวย์น รูนี่ย์ย์ย์
 นัมเบอร์ เซเว่น ... เมมฟิสสส
 อ้าว แล้วนามสกุล เดอปาย ไปไหน?

เราคงเห็นกันแล้วว่าหลังเสื้อของดาวเตะดัตช์ ปักแค่ MEMPHIS ซึ่งเป็นชื่อหน้ามาตลอด ไม่เคยปัก DEPAY ซึ่งเป็นนามสกุลเลย

ไม่นานมานี้ แฟนบอล แซงต์ เอเตียน ซึ่งถือเป็นอริร่วมแคว้นของ โอลิมปิก ลียง ต้นสังกัดของเขา ได้ทำป้ายออกมาล้อเลียนเขาว่า "แกมีผู้ติดตาม 5 ล้านคนในทวิตเตอร์ แต่แกไม่มีพ่อ"

เดอปาย หรือเราควรเรียกว่า เมมฟิส ดีกว่ากันแน่... เขาไม่สนใจ เขาแค่บอกว่าเขาไม่อยากเอ่ยเรื่องในครอบครัว

แต่เชื่อว่าหลายคนอาจทราบไปบ้างแล้วว่าเขาไม่ติดต่อกับครอบครัวทางฝั่งพ่อมานานแล้ว โดยคุณพ่อของเขาเป็นชาวกาน่า ส่วนคุณแม่เป็นชาวดัตช์ และเรื่องราวก็คือ คุณพ่อทิ้งครอบครัวไปตั้งแต่เขายังเด็ก

เมื่อ 4-5 ปีก่อน  บิดาบังเกิดเกล้าชาวกาน่าชื่อว่า เดนนิส ให้สัมภาษณ์กับ เดอะ ซัน สื่อจอมแฉของอังกฤษว่าเขาไม่เคยทอดทิ้งลูกชายสตาร์ดังตั้งแต่ 4 ขวบ อย่างที่ถูกกล่าวอ้างเลย
 
ครั้งย้ายมาอยู่กับ ปีศาจแดง แรกๆ เดอปาย บอกว่าเขาจะปักหลังเสื้อว่า "เมมฟิส" ซึ่งเป็นชื่อหน้า ไม่คิดหยิบนามสกุล "เดอปาย" ของพ่อมาใช้ เพราะเหตุผลข้างต้น
 
ภาพในตอนนั้น จินตนาการได้ถึงชายผู้ไม่รับผิดชอบต่อครอบครัว ก็ไม่แปลกหาก เมมฟิส ที่กลายมาเป็นนักเตะดังจะตัดสินใจอย่างนั้น ถ้ามองในมุมของเขา
 
อย่างไรก็ดี จากการที่เดอะ ซัน ทำเป็นสกู๊ปหน้าคู่ พาดหัว Memphis, I miss you ก็เรียกร้องความสนใจมากพอให้นั่งละเลียดปากคำของ เดนนิส วัย 50 ปี
 
พร้อมๆ กับการตั้งข้อสงสัยว่า "ลูกดังเลยหวังเกาะ" ลองฟังเหตุผลของเขาสักหน่อยก็ไม่เสียหาย
 
"การบอกว่าผมไม่ได้เจอเขาเลยตั้งแต่ 4 ขวบเป็นเรื่องโกหก" เดนนิส ให้สัมภาษณ์เพื่อขอความยุติธรรม
 
"มันไม่น่าเชื่อ นี่ไม่ใช่เรื่องดี เขาเป็นลูกชายผม และผมรักเขา ผมเป็นคนที่ให้บอลลูกแรกกับเขา เขาไม่ได้ถูกผมทิ้ง มันไม่จริงเลย ผมอยู่ข้างๆ เขาเสมอ"
 
"ผมเห็นเขาในยูทูบ กำลังพูดถึงพ่อของตัวเอง บอกว่าไม่อยากเอาชื่อผมไว้บนหลังเสื้อ มันทำให้ผมรู้สึกเสียใจมากๆ"
 
เมมฟิส เปรี้ยงปร้างกับ พีเอสวี จนได้ย้ายมาอยู่กับ ปีศาจแดง พร้อมครอบครองเสื้อหมายเลข 7 ในตอนปี 2015 เป็นเหมือนการกระโดดมาสู่เวทีใหญ่อย่างเป็นทางการ
 
ซื้อบ้านหลังราคา 1.3 ล้านปอนด์อยู่ใน ไอน์ดโฮเฟ่น มีเวทีมวยขนาดมาตรฐานอยู่ในบ้าน พร้อมรถสปอร์ตแพงระยับ
 
ส่วน เดนนิส อาศัยอยู่บ้านทั่วๆ ไป ชานเมืองไอน์ดโฮเฟ่น
 
เดนนิส เกิดที่กาน่า โตที่นั่น ก่อนอพยพมายังเมือง โมร์เดรชท์ ในฮอลแลนด์ตอนอายุ 23 ปี เพื่อหางานทำ หวังมีชีวิตที่ดีกว่าในบ้านเกิด ที่นั่นเอง เขาได้พบกับสาว คอร่า ที่สถานีรถไฟแห่งหนึ่ง กระทั่งพัฒนาความสัมพันธ์ แม้ฝ่ายพ่อแม่ของสาวเจ้าจะกีดกัน เพราะไม่เห็นงามด้วยที่ลูกสาวจะคบกับผู้อพยพจากแอฟริกาที่มีลูกอยู่แล้ว 2 คน
 
อย่างไรก็ดี เดนนิส กับ คอร่า ก็คบกัน และตั้งใจจะสร้างครอบครัวใหม่ จึงบินกลับไปกาน่า พร้อมกับพาลูกติด เจฟฟรี่ กับ จอร์จิน่า มาอยู่ฮอลแลนด์ด้วย
 
ในปี 1994 หลังแต่งงานกันได้ 4 ปี ทั้งคู่ก็ต้อนรับสมาชิกใหม่ เมมฟิส ลูกชายคนเดียวของทั้งคู่
 
เดนนิส นั้นเป็นนักบอลสมัครเล่น เล่นอยู่กับ โมร์เดรชท์ เขาสังเกตุเห็นพรสวรรค์ของลูกชายคนนี้ได้ทันที
 
"เราเคยทำโน่นนี้ด้วยกันบ่อยมากตอนเขายังเด็ก ผมรักเขามาก เขาชอบว่ายน้ำ แต่เขารักฟุตบอลมากกว่า ผมซื้อลูกบอลลูกแรกให้เขา และคุณเห็นได้เลยว่าเขามีพรสวรรค์ เขาแข็งแรงมาก"
 
"เราเคยเล่นบอลด้วยกันในบ้านด้วยซ้ำ เพราะห้องนั่งเล่นตอนนั้นใหญ่มาก"
 
"ตอนเราไปว่ายน้ำ เราจะเอาบอลไปด้วย และเล่นกันที่สนามหญ้าหลังจากนั้น"
 
"ทุกที่ที่เขาไป เขาจะเอาบอลไปด้วย แม้แต่ตอนเข้าโบสถ์เขายังเอาบอลไปด้วย เขาคลั่งฟุตบอลมากตั้งแต่ยังเด็กแล้ว"
 
อย่างไรก็ดี เรื่องราวแห่งความสุขถึงคราวจบลง ตอนเมมฟิสอายุ 4 ขวบ เดนนิส กับ คอร่า แยกทางกัน ทำให้ เดนนิส กับลูก 2 คนต้องย้ายออกไป
 
ปัจจุบัน เดนนิส ทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งในเกาด้า และเป็นนักเทศน์ในโบสถ์แห่งหนึ่งด้วย  บอกว่าเขากับ คอร่า ก็แค่เลิกรากัน
 
"มันไปด้วยกันไม่ได้ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่มีตำรวจต้องมาระงับเหตุ ไม่มีการทะเลาะตบตีหรือตะโกนใส่กันเลย ไม่ใช่อะไรแบบนั้น"
 
แม้จะแยกบ้านออกไป แต่เขาเล่าว่ายังติดต่อมาหาเสมอ และยังเป็นคนผ่อนจ่ายเงินกู้ 11,000 ปอนด์ ที่ทั้งคู่กู้ร่วมกันด้วย
 
"การหย่าร้างเกิดขึ้น แต่ผมยังคงไปหาเขา ผมให้เงินด้วย ไม่มีปัญหาอะไรในการเข้าไปหาลูก ผมไปหาลูกได้ทุกเมื่อที่ผมต้องการ"
 
"เขามาค้างกับผมบ่อย ผมซื้อเสื้อผ้าและลูกบอลให้เขา ผมไปเยี่ยมเขาเสมอ พวกเขาก็รู้ ตอนนั้นผมเล่นให้ โมร์เดรชท์ และเขาก็เริ่มเล่นที่นั่นในจูเนียร์ทีม"
 
"เขาเคยมาด้วย มาดูเกม บางทีแม่เขาก็พาเขามาดูผมเล่น"
 
ชีวิตวัยเด็กของ เมมฟิส มาเจอจุดหักเหอีกครั้ง เมื่อ คอร่า ย้ายครอบครัวอยู่กับแฟนคนใหม่  ซึ่งมีลูกติดมาด้วยหลายคน เดนนิส อ้างว่าลูกชายของเขาโดนรังแกกลั่นแกล้ง
 
"กับชายคนใหม่ คอร่า มีช่วงลำบากเช่นเดียวกับเมมฟิส เด็กคนอื่นๆ อิจฉาเขา และแย่ยิ่งขึ้นไปอีกเพราะเขาเล่นฟุตบอลเก่ง"
 
ตอนอายุได้ 9 ขวบ เมมฟิส ก็เซ็นสัญญากับสโมสรใหญ่บ้านคือ สปาร์ต้า ร็อทเทอร์ดัม เป็นช่วงที่ชีวิตรันทดในครอบครัวปรากฏเห็นได้ชัด เพราะเขาจะไปซ้อมพร้อมน้ำตานองหน้า
 
"วันหนึ่ง เมมฟิส มาหาผมที่บ้านพร้อมกับของของเขาทั้งหมด เขาบอกว่า "ผมไม่อยากอยู่กับแม่แล้ว ผมอยากอยู่กับพ่อ" ผมเลยโทรไปหาแม่เขา ที่กำลังร้องไห้ เธอมีลูกคนเดียว ดังนั้น เมมฟิสจึงกลับบ้าน"
 
"เด็กคนอื่นๆ ไม่ชอบเขาเพราะพรสวรรค์ของเขา พวกเขาเริ่มเกลียดเขา ครอบครัวนั้นตั้งต้นเป็นปฏิปักต่อเขา ตอนที่เขาไปซ้อมกับ สปาร์ต้า ผมจะไปรับเขาบ้าง เมื่อไหร่ที่เขาทะเลาะกับแม่เขา เขาจะขอให้ผมไปรับเขาหน่อย"
 
เดนนิส เชื่อเหลือเกินว่าครอบครัวใหม่ ยุยงให้ เมมฟิส เกลียดเขา หลังจากได้สัญญาอาชีพฉบับแรกจาก พีเอสวี ไอน์ดโฮเฟ่น  ในปี 2012
 
"ครอบครัวของเขาบอกว่า ผมจะตามขอเงินเขา และให้เลิกติดต่อผม หาว่าผมจะเอาเงินเขาแล้วกลับไปแอฟริกา แต่ผมไม่อยากได้เงินของเขา ผมทำงานมาตลอดที่ผ่านมา และนั่นคือจุดเริ่มต้นของปัญหา"
 
"หนสุดท้ายที่ผมได้คุยกับเขาตัวเป็นๆ มันนานมากแล้ว ตั้งแต่เขาอายุ 17 ผมโทรไปหาเขาแต่เขาไม่รับ ดังนั้นผมจึงเดินทางไปยัง พีเอสวี"
 
"เขาแฮปปี้มากที่เห็นผม และเขาบอกว่าเขาจะได้ตั๋วหลายใบ เพื่อผมจะได้ไปดูเขาเล่นได้ แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกอย่างที่พวกเขาพูดเป็นเรื่องโกหก"
 
เดนนิส ยังอ้างด้วยว่า นับตั้งแต่ลูกชายคนนี้ย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ตัดการติดต่อจากพี่ชายพี่สาวต่างมารดาคือ เจฟฟรี่ย์ วัย 30 และ จอร์จิน่า 27 ที่อาศัยอยู่ในครอยดอน, ทิศใต้ของกรุงลอนดอน
 
เดนนิส ไม่ได้เงินแต่อย่างใด กับการให้สัมภาษณ์กับ เดอะ ซัน เขาระบุว่า "พวกเขา (เมมฟิส กับพี่สาวพี่ชาย) ยังติดต่อกันเป็นปกติ ตอนเขาย้ายไป แมนเชสเตอร์ จอร์จิน่า ก็โทรไป บอกว่าอยากเจอเขา จากนั้นเขาก็เปลี่ยนเบอร์โทร และเธอก็ไม่ได้รับการติดต่ออะไรอีกเลย มันแปลกมาก พวกเราไม่ได้ทำอะไรผิด"
 
"ครอบครัวยินดีกับความสำเร็จ (ของเมมฟิส) แต่มันไม่ใช่เพื่อผม เพราะผมพอใจกับสิ่งที่ผมมี ผมไม่ได้ต้องการเงิน แต่ผมอยากติดต่อกับเขา"
 
"ผมหวังว่าวันหนึง เรื่องนี้จะคลี่คลายด้วยตัวมันเอง ผมรักลูกชายผม และเขารู้ดี"
 
"เขารู้ความจริง ผมคิดถึงเขามาก สิ่งที่เกิดขึ้นมันรันทดมาก ไม่ใช่เรื่องดีเลย"
 
"ครอบครัวนั้นรู้ดีว่าผมทำอะไรเพื่อพวกเขาเยอะ แต่แล้ว เงินก็เข้ามามีส่วน และพวกเขาก็ทำลายชื่อของผม มันบ้ามาก"

งานนี้ ไม่ว่าใครจะพูดโกหกก็ตาม แต่ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ พ่อและลูก ไม่ได้คุยกัน ไม่ได้ติดต่อกันอย่างที่ควรจะเป็น แต่ก็นี่เอง สิ่งที่เรียกว่าชีวิต

ชีวิตของครอบครัว เดอปาย

ชีวิตของคนเราย่อมมีหนทางการเดินที่แตกต่างกัน เจอกับสิ่งต่างๆไม่เหมือนกัน แต่ทุกคนย่อมประสบความสำเร็จได้ ลองมาติดตาม Sbobet777 สิครับ รับรองว่าชื่อนี้การันตีความสำเร็จและมั่งคั่ง ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbt หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "

https://www.facebook.com/cheerball/

บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------

Facebook Comment