breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

" The Black German "

อัพเดตเมื่อ : April 07, 2020 10:44pm โดย : admin

ทุกวันนี้ ทีมชาติในยุโรป หายากที่จะมีชาติไหนมีนักเตะที่เชื้อชาติ และสัญชาติ ตรงตามทีมชาติที่เล่นให้แบบ 100%
แม้แต่ อิตาลี ที่ขึ้นชื่อเรื่องแฟนบอลชอบเหยียดผิว ยังมี มาริโอ บาโลเตลลี่ รวมถึง มอยเซ่ คีน และในทีมเยาวชนของอัซซูรี่ พวกเขายังมีนักเตะผิวสี หรือลูกผสมอีกหลายราย
ยุคหนึ่ง เยอรมัน ได้ชื่อว่าแอนตี้ชนชาติอื่นเสียยิ่งกว่าอะไร โดยเฉพาะในยุคที่ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ กุมอำนาจ นาซีของเขาพยายามชูความเป็นอารยันเลือดบริสุทธิ์  มองคนผิวสีอื่นต่ำกว่า
กระทั่งจบสงครามโลกครั้งที่ 2 เวลาผันผ่านมาเรื่อยๆ คนเยอรมัน ยิ่งมีความผสมผสานทางเชื้อชาติมากยิ่งขึ้น ทว่าก็ใช้เวลานานกว่าจะเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป
ทีมชาติเยอรมันทุกวันนี้ ต้องพึ่งพานักเตะที่มีเชื้อพันธุ์อื่นทั้ง เติร์ก, โปล, กาน่า, โมร็อกโก ผสมผสานหลอมรวมจนถึงขั้นคว้าแชมป์โลกมาแล้วเมื่อปี 2014  ฮิตเลอร์ อาจจะอกแตกตายได้ถ้าเขามาอยู่ในยุคปัจจุบัน
ซึ่งถ้าย้อนไปหลายสิบปีก่อน หากจะมีนักเตะผิวสีอื่นสักคนย่อมไม่ใช่เรื่องปกติ นักเตะผิวสีคนแรก ที่ลงเล่นให้กับทีมชาติเยอรมัน (ตะวันตก) คือ แอร์วิน คอสเทดเด้ (Erwin Kostedde)
อดีตกองหน้าจอมพเนจรรายนี้ เกิดเมื่อปี 1946 หลังสงครามโลกจบ ยุคที่ฝั่งตะวันตกยังถูกดูแลโดยฝ่ายสัมพันธมิตร
สหรัฐอเมริกาส่งทหารมาประจำการมากมาย จีไอ ผิวสีคนหนึ่งมีบุตรกับหญิงชาวเยอรมัน จนให้กำเนิด แอร์วิน คอสเทดเด้ ที่เมืองมึนสเตอร์
เขาเล่นอาชีพสโมสรแรกให้กับ พรอยเซ่น มึนสเตอร์ สโมสรบ้านเกิด ต่อด้วย ดุ๊ยสบวร์ก จากนั้นย้ายไปหากินในเบลเยี่ยมกับ สต็องดาร์ ลีแอช
ที่ สต็องดาร์ เขาเล่นทั้งหมด 3 ปี และคว้ารางวัลดาวยิงแห่งปีได้ด้วยในซีซั่น 1970/71 ปีสุดท้ายของเขา ก่อนย้ายมาสร้างชื่อกับ คิกเกอร์ส ออฟเฟ่นบัค สโมสรที่เขาลงเล่นให้มากสุด 129 นัดในลีกยิง 80 ประตู
และเป็นช่วงที่เขาได้ติดทีมชาติเยอรมันตะวันตกเป็นครั้งแรก เดือนธันวาคม 1974 ในเกมคัดยูโร 1976 ที่ทีมเอาชนะมอลต้า 1-0 กระนั้น ช่วงชีวิตในทีมชาติของเขาลงเล่นเพียง 3 เกมเท่านั้น
เขาโยกไปเล่นให้ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน, ดอร์มมุนด์, กลับไป สต็องดาร์ อีกรอบ และไปเกิดอีกครั้งกับ ลาวาล ทีมในลีก เอิง ฝรั่งเศส เมื่อปี 1979/80 ในวัย 34 ปีเข้าให้แล้ว
อย่างไรก็ดี ปีเดียวกับ ลาวาล เขายังยิงได้ 21 ประตู เป็นดาวยิงลีกร่วมกับ เดลิโอ ออนนิส กองหน้าอิตาเลี่ยน-อาร์เจนไตน์ ของ โมนาโก
อย่างไรก็ดี เขายังกลับมาเล่นให้ แวร์เดอร์ เบรเมน ได้อีกหลังจากนั้น  2 ฤดูกาล ทำได้ 38 ประตูจาก 75 นัด ด้วยวัย 35 ปีถือว่าไม่เลวเลย ก่อนที่เขาจะแขวนเกือกกับ ออสนาบรุค เมื่อปี 83 ขณะที่อายุ 37 ปี
ในปี 1994 คิกเกอร์ส ออฟเฟ่นบัค ออกหนังสือโปรแกรมในชื่อ "แอร์วิน" เพื่อเป็นเกียรติแก่เขาด้วย โดยหนังสือโปรแกรมดังกล่าวรันอยู่ 13 ปีก็ปิดตัวลงเมื่อปี 2007
แม้ แอร์วิน จะเล่นให้กับทีมชาติแค่ 3 นัดแต่ที่นี่มีให้เล่นแบบจุใจกับ MYSBOBET ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment